Đi Đám Tang Nên Mua Gì ? Và Những Điều Kiêng Cữ Bạn Cần Biết

Đi Đám Tang Nên Mua Gì

Đi đám tang nên mua gì? Đây chính là câu hỏi của khá nhiều người. Gợi ý mang hoa quả, trái cây, hương đèn sẽ là món vật phẩm rất hợp lý khi đến dự đám tang. Hôm nay hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Đi Đám Tang Nên Mua Gì ?” thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đi đám tang nên mua gì để tỏ sự thành kính nhất?

Mỗi vùng miền khác nhau lại hiện lên những phong tục khác nhau, đó cũng chính là dấu hiệu đặc trưng để nhận biết và phân biệt các vùng miền đó. Đối với ma chay, người Việt thường không có những quyết định rõ ràng đi đám tang nên mua gì, mà điều này là tùy thuộc vào mối quan hệ, thời điểm và tập quán của vùng miền đó.

Đi đám tang nên mua gì ?
Đi đám tang nên mua gì ?

Xem thêm: Đám Tang Công Giáo và Những Nghi Thức Đặc Biệt Bạn Nên Biết

Gợi ý một số vật phẩm nên mua khi đi viếng đám tang

Để tỏ sự thành kính nhất với gia chủ tang gia cùng với người đã khuất thì lời khuyên là bạn hãy mang đến những vật cúng thờ, vật phẩm bình dân không có giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng lại có giá trị về mặt tinh thần cao. Hãy xem những vật phẩm gợi ý sau đây là gì nhé

– Vật phẩm hương, đèn

Tại một số vùng miền, khu vực, hương đèn khá là phổ biến và phù hợp với những hoàn cảnh như thế này. Vì nhu cầu về hai món đồ này rất quan trọng và cần thiết mà một tang gia luôn cần chuẩn bị, vậy nên mang hai thứ này bạn đã có thể giúp đỡ một phần cho gia chủ, điều này trực tiếp thể hiện được sự quan tâm, động viên đến người nhà.

Ngoài ra hương và đèn cũng chính là những món đồ không quá đắt đỏ về mặt giá trị nhưng lại không thể thiếu trong mỗi tang lễ, điều này thể hiện bạn là một người rất chu đáo, tỉ mỉ và thật sự có tâm.

Vật phẩm nhang đèn
Đi đám tang nên mua gì – Hương trầm thể hiện lòng thành kính

Mời bạn ghé thăm: Cửa hàng hoa chia buồn quận 2, dịch vụ điện hoa đám tang chuyên nghiệp.

– Mua hoa mang đến

Hoa cũng chính là món đồ không thể thiếu trong những tang lễ như này, tuy nhiên mua hoa bạn phải thực sự cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng. Đây có thể là một hành động việc làm rất tốt nhưng nếu mua sai hoa có thể dẫn đến những câu chuyện cười ra nước mắt. Bên cạnh đó tùy thuộc vào mối quan hệ với gia chủ, tùy thuộc vào thời điểm bạn đến dự tang lễ để lựa chọn cách thức mua hoa hợp lý nhất

Việc mua hoa nhiều hay ít, bó hay cành,…tùy thuộc rất nhiều và tập quán nơi đó. Một số nơi để cho trang trọng thì bạn có thể mua những vòng hoa lớn đến, nhưng cũng có nơi bạn chỉ cần mang một cành hoặc một bó nhỏ để trước nơi cúng vậy là đã thể hiện được lòng thành kính rồi.

Gợi ý một số loại hoa nên mua cho quý vị như sau, với những gì tinh túy nhất của đất trời, hoa Lan tím là là một sự lựa chọn đúng đắn để làm vật tiễn đưa. Loài hoa này cũng khá tươi lâu vì vậy có thể tránh được mùi hôi hoặc giảm lược các công việc cho gia chủ.

Bạn cũng có thể lựa chọn Cúc vàng hoặc trắng để thể hiện lòng thành kính đối với người đã mất. Ngoài ý nghĩa trên thì loài hoa này cũng mang thông điệp là cầu chúc cho linh hồn người mất sớm siêu thoát và để có được những khởi đầu tốt đẹp từ thế giới bên kia.

Lựa chọn hoa Huệ cũng khá đúng đắn khi bạn đang chuẩn bị đến dự tang lễ. Với sắc trắng tinh khôi, hoa huệ ấn chứa một thông điệp sâu sắc là chia sẻ nỗi buồn, sự mất mắt không thể bù đắp bằng cái gì đối với gia đình tang gia.

Trên đây là những loại hoa thường dùng, ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến thêm một số loại khác nữa như hoa Ly, hoa Hồng trắng, hoa Cẩm Tú Cầu hay là mẫu đơn,…

Đi Đám Tang Nên Mua Gì
Vòng hoa đám tang là một sự lựa chọn đúng đắn để làm vật tiễn đưa.

– Lựa chọn giỏ trái cây để đi viếng thăm người đã khuất

Việc chọn trái cây cũng cần tìm hiểu kỹ càng và thật cẩn thận như việc chọn mua hoa, những loại trái cây gợi ý bạn nên mua đó là xoài xanh, cam sành, táo, lê, bưởi,…

Việc chọn trái cây đã là vậy tuy nhiên bạn còn cần phải thể hiện ra hình thức bên ngoài. Thông thường giỏ trái cây mang đến tang lễ sẽ được bố trí sắp xếp theo hình tháp cao, từng tầng một và được bọc dán kỹ tránh để trái cây rơi hoặc lăn xuống.

Lựa chọn giỏ trái cây để đi viếng thăm người đã khuất
Giỏ quả để chia buồn cùng gia đình

– Phúng điếu tiền bạc

Hiện nay một số tỉnh thành, vùng miền đã không còn phong tục mang vật phẩm đến tang lễ nữa, mà điều này chỉ nên làm khi mối quan hệ với tang gia là khá gần gũi. Do vậy một hình thức khác xuất hiện để thay thế các vật phẩm đó là phúng điếu bằng tiền bạc.

Thực tế ngày nay người đến dự tang lễ thường phúng viếng bằng tiền bạc cho đơn giản, việc mua những phẩm vật đến thì phù hợp với xã hội xưa hơn. Phúng viếng bằng tiền bạc cũng chỉ là một hình thức tỏ sự cảm thông, chia sẻ và động viên với gia đình. Tuy nhiên trong trường hợp gia đình tang gia ghi rõ không nhận phúng viếng thì lúc đó bạn có thể mang theo những phẩm vật như trên.

Phúng điếu tiền bạc
Phúng điếu bằng tiền bạc

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề đi đám tang nên mua gì. Phong tục, tập quán người Việt khá đa dạng bạn cũng cảm nhận được phải không, 54 dân tộc là 54 phong tục khác nhau. Tối ưu chi phí, vậy nên hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác