Đám Tang Công Giáo và Những Nghi Thức Đặc Biệt Bạn Nên Biết

Hoa đám tang công giáo

Lựa chọn hoa đám tang công giáo là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu ngay về ý nghĩa các loài hoa trắng trong đám tang công giáo thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Ý nghĩa màu trắng của từng loài hoa trong đám tang công giáo

Thông thường trong đám tang công giáo người ta rất hay sử dụng những vòng hoa tang màu trắng làm chủ đạo. Vì màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch. Chính vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những loài hoa trắng trong đám tang của người công giáo để có thể lựa chọn vòng hoa một cách hợp lý.

Ý nghĩa màu trắng của từng loài hoa trong đám tang công giáo
Ý nghĩa màu trắng của từng loài hoa trong đám tang công giáo

Tham khảo: Cách Lạy Đám Tang Đúng Phong Tục và Truyền Thống Của Người Việt

Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang công giáo

Hoa hồng trắng thường tượng trưng cho vẻ thuần khiết và đức hạnh cao quý. Loại hoa này mang đến cho người nhìn cảm giác của sự thánh thiện, bao dung, có lẽ cũng vì lý do này mà trong đám tang công giáo loài hoa này được sử dụng khá nhiều.

Người ta sử dụng loại hoa này với ý nghĩ người mất sẽ luôn có được sự bao dung của chúa, luôn nhận được những tình cảm yêu thương tốt đẹp. Ngoài ra, hoa còn thể hiện tình yêu bất diệt, sự yêu mến, lòng trung thành lớn lao trường tồn mãi mãi với người đã khuất.

Với ý nghĩa đó, Hoa Tươi Văn Nam đã sử dụng hoa hồng trắng cho rất nhiều mẫu hoa tang công giáo khác nhau từ mẫu hoa tròn, mẫu hoa hình thành giá thay cho lời chia buồn sâu sắc, sự cảm thông đến gia đình tang quyến.

nói gì khi đi viếng đám tang
Mẫu vòng hoa tang kết hợp hồng trắng và lan trắng

Ý nghĩa của hoa lan trắng trong đám tang công giáo

Trong đám tang công giáo hoa lan trắng là một biểu tượng cho sự tinh tế, trang trọng. Mang trong mình ý nghĩa và đặc trưng riêng, hoa lan trắng thường được lựa chọn để sử dụng cho những vòng hoa tròn sang trọng.

Lan trắng cũng biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu trong sáng và sự tinh khôi, thế nhưng trong đám tang hoa lan trắng lại góp phần không nhỏ, chúng giúp người ta có cảm giác bình yên hơn, nhẹ nhàng hơn. Cầu cho linh hồn người đã khuất luôn được bình yên và hạnh phúc.

Hoa lan trắng đẹp dịu dàng, mang cảm giác hơi buồn, hoài niệm được nhiều người lựa chọn với mong muốn đem đến thông điệp ý nghĩa, sâu sắc. Với hoa lan trắng, Hoa Tươi Văn Nam đưa đến những mẫu hoa được thiết kế theo hình tròn và hình thánh giá điểm vào đó một vào màu sắc để giúp vòng hoa có được điểm nhấn.

Ý nghĩa của hoa ly trắng trong đám tang công giáo

Hoa ly trắng được mệnh danh là nữ hoàng của sự thanh cao và quý phái, loài hoa này luôn đem đến cảm nhận của sự giàu sang và lòng kiêu hãnh. Trong tang lễ, đám tang công giáo hoa ly trắng được coi là biểu tượng mong muốn cho người đã khuất luôn được thanh nhàn, vui vẻ rời khỏi cõi trần của người sống mà đến với vòng tay bao la của chúa.

Ngoài ra, mùi hương dịu nhẹ của hoa ly trắng khiến con người ta cảm nhận được sự nhẹ nhàng, ngọt ngào và quý phái. Cũng chính vì điều này mà nhiều người đã lựa chọn hoa ly trắng trong đám tang cho người đã khuất, và đây cũng là loài hoa được ưa chuộng không kém hoa lan hay hoa hồng trắng.

Những mẫu vòng hoa ly trắng luôn mang đến ý nghĩa của sự tôn kính, tiếc nuối nên khách hàng khi đến với Văn Nam luôn ưu tiên lựa chọn hoa ly trắng hàng đầu, với mong muốn loại hoa thay lời gửi đến gia đình người khuất sự cảm thông sâu sắc. Với loại hoa này tại Văn Nam có rất nhiều mẫu vòng hoa cho bạn lựa chọn.

hoa chia buồn 79
Vòng hoa ly trắng kết hợp với lan và hồng trắng

Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong đám tang công giáo

Cúc trắng là một loài hoa gắn liền với những sự kiện buồn. Trong đám tang hoa cúc trắng thể hiện cho sự cảm thông và danh dự. Ngoài ra, hoa cúc còn tượng trưng cho sự tái sinh với mong muốn người khuất sớm siêu thoát và được sống hạnh phúc ở một thế giới khác. “Sự sống không mất đi những chỉ thay đổi” đó là quan niệm đặc biệt của Thiên Chúa Giáo.

Cũng chính vì ý nghĩa mà loài hoa này đem lại mà loài hoa này cũng được sử dụng khá nhiều trong đám tang công giáo với sự cầu nguyện cho người đã khuất sớm được hưởng cuộc sống vĩnh hằng. Với loài hoa này, các mẫu hoa tại Hoa Tươi Văn Nam khá phổ biến với nhiều kiểu dáng và cách cắm đẹp mắt từ mẫu vòng hoa tròn đến mẫu vòng hoa hình thành giá hay vòng hoa kết hợp cả hai mang đến những ý nghĩa sâu sắc riêng.

hoa chia buồn 46
vòng hoa cúc trắng đơn giản

Hoa trắng phù hợp với những đám tang nào?

Trong đám tang công giáo thì loài hoa trắng luôn được sử dụng và sử dụng cho hầu hết tất cả mọi người vì ý nghĩa trong sạch mà những màu hoa trắng đem đến. Tuy nhiên, hoa trắng vẫn có thể sử dụng cho đám tang của người không theo đạo nào cả nhưng chỉ thường sử dụng trong những đám tam cho người trẻ, người chưa có gia đình. Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn những vòng hoa trắng cho đám tang của công giáo bạn cũng có thể mua chúng đến những đám tang của người trẻ tuổi.

Hoa đám tang công giáo
Hoa đám tang công giáo

Với những ý nghĩa màu sắc của những loài hoa trắng trong đám tang công giáo nói riêng hay đám tang nói chung. Chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn được một loài hoa và mẫu hoa thích hợp trao tặng những người đã khuất với một ý nghĩa và lòng thành kính sâu sắc ngay tại Hoa Tươi Văn Nam. Tại Văn Nam có hàng trăm mẫu hoa, vòng hoa tang khác nhau cho bạn lựa chọn, ngoài ra bạn cũng có thể tự đặt theo ý tưởng của mình và được vận chuyển tận nơi với các dịch vụ tận tình.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác