Cách Làm Vòng Hoa Đám Tang ( Có Video HD ) Hoa Tươi Văn Nam

Hướng dẫn cắm vòng hoa đám tang

Cách làm vòng hoa đám tang lễ đẹp và ý nghĩa như thế nào? Do đó, hôm nay Hoa Tươi Văn Nam xin chia sẻ cách làm vòng hoa tang lễ đẹp cho bạn đọc và khách hàng tham khảo, hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách làm vòng hoa đám tang lễ đẹp và ý nghĩa

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật mà con người khó tránh khỏi. Trước khi tiễn người đã mất về thế giới bên kia, người viếng thường thể hiện lòng thành kính của mình bằng những vòng hoa. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ cách làm vòng hoa đám tang lễ đẹp và ý nghĩa như thế nào? Do đó, chúng tôi xin chia sẻ cách làm vòng hoa tang lễ đẹp, bạ hãy cùng theo dõi phần dưới nhé.

Hướng dẫn cắm vòng hoa đám tang
Hướng dẫn cắm vòng hoa đám tang

Xem thêm: Giá Vòng Hoa Đám Tang Là Bao Nhiêu ? Mua Hoa Ở Đâu Uy Tín Nhất ?

Nguyên liệu cần có để làm vòng hoa đám tang

Để làm được vòng hoa đám tang đẹp và thể hiện lòng thành kính đối với người đã mất, người làm vòng hoa cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Hoa Tươi: Hiện nay, có rất nhiều loại hoa khác nhau có thể sử dụng vào để làm vòng hoa tang lễ như: Hoa cúc trắng hoặc vàng, hoa thược dược, hoa lan… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể căn cứ theo mùa để chọn hoa. Ví dụ như: Từ tháng 5 đến tháng 10, người ta thường chọn hoa vàng anh. Từ tháng 10 trở đi, người ta thiên về chọn hoa cúc, hoa lan, hoa hồng vàng…

Khung cắm hoa: Khung cắm hoa tang lễ được làm từ tre, nứa, cườm, thậm chí làm bằng sắt. Tùy thuộc vào từng vùng miền để có khung cắm hoa phù hợp. Ở miền Nam, người ta thường sử dụng khung cắm hoa tang lễ bằng cườm. Mỗi loại đều có mức giá thành khác nhau. Do đó, căn cứ vào khả năng tài chính để có thể lựa chọn loại khung phù hợp.

Xốp cắm hoa và các loại phụ kiện đi kèm: Bạn nên mua những miếng xốp lớn tại các cửa hàng bán chuyên bán đồ xốp. Căn cứ vào khung cắm hoa để đặt miếng xốp phù hợp. Một số loại phụ kiện đi kèm bạn phải chuẩn bị như: Lá cây phụ trợ có màu tương phản với màu của hoa, nơ để ghi chữ và quấn xung quanh vòng hoa.

Nguyên liệu cần có để làm vòng hoa đám tang
Hoa hồng và hoa cúc sử dụng trong vòng hoa đám tang

Các kiểu vòng hoa đám tang thường được thiết kế và cách chắm

Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết, thì chúng ta sẽ tiến hành các bước cắm hoa. Đầu tiên, lá cây phụ trợ bạn nên cắt sao cho gọn gàng. Thường sẽ cắt lá cây phụ trợ theo hình tam giác nhọn hoặc bầu dục. Bạn phải cắm các loại lá cây phụ trợ vào miếng xốp trước khi cắm hoa.

Sau khi cắm lá phụ trợ xong, bạn tiến hành cắm hoa lên miếng xốp. Hoa tang lễ được sắp xếp thành cùng một dải màu sao cho đồng đều và bắt mắt là được. Việc cắm hoa được thực hiện theo 5 kiểu dáng phổ biến như:

  • Cắm hoa tang lễ theo hình tròn: Đây là mẫu vòng hoa tang lễ phổ biến và phù hợp với mọi vùng miền. Bạn chỉ cần cắm hoa lần lượt để tạo thành hình tròn đẹp mắt.
  • Cắm hoa tang lễ theo hình vuông: Đây là mẫu vòng hoa tang lễ biểu tượng cho sự hỉ-nộ-ái-ố của mỗi một con người trong cuộc đời. Bạn chỉ cần cắm hoa tạo ra góc cạnh theo đúng hình vuông.
  • Cắm hoa tang lễ theo hình tam giác: Đây là mẫu vòng hoa tang lễ thể hiện sự gắn kết giữa người còn sống với người đã ra đi. Bạn sắp xếp hoa theo ba vòng tròn nối liền nhau từ trên xuống dưới.
  • Cắm hoa tang lễ theo hình Oval: Đây là mẫu vòng hoa được sử dụng khá phổ biến. Việc cắm hoa trên khung được thực hiện lần lượt theo từng màu sắc cụ thể của hoa.
  • Cắm hoa tang lễ theo hình chữ thập: Đây là mẫu vòng hoa thường sử dụng cho người theo tôn giáo. Vì thế, bạn chỉ cần cắm hoa sao cho giống với biểu tượng thánh giá của họ là được. Sau khi cắm hoa vào xốp xong, bạn cần vẩy một ít nước để nước ngấm vào xốp. Điều này sẽ giúp cho hoa có thể tươi lâu hơn. Tiếp đó, bạn đưa vòng hoa ra kệ để kiểm tra chân kệ và vòng hoa đã thực sự chắc chắn.

Một số lưu ý khi lựa chọn vòng hoa đám tang

Mỗi một vòng hoa tang lễ đều mang trong mình ý nghĩa riêng. Do đó, khi lựa chọn vòng hoa đám tang cần chú ý như sau:

  • Khi đi đám tang của người theo tôn giáo, bạn nên lựa chọn vòng hoa theo kiểu hình chữ thập. Điều đó sẽ thể hiện sự tái sinh, che chở từ Thiên chúa đối với linh hồn người đã mất.
  • Căn cứ vào phong tục tập quán, lễ nghi của từng vùng. Đối với người miền Bắc, bạn nên chọn vòng hoa màu trắng, vàng hoặc màu đen. Đối với người miền Nam, có thể thêm vào vòng hoa màu xanh lá hoặc một chút màu đỏ.
  • Căn cứ vào độ tuổi và địa vị của người đã mất. Nếu người đã mất đang còn trẻ thì bạn nên chọn vòng hoa màu trắng; người lớn tuổi thì vòng hoa nên có màu vàng để thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính. Đối với người có địa vị thì bạn nên chọn vòng địa lan để kính viếng.
Một số lưu ý khi lựa chọn vòng hoa đám tang
Vòng hoa theo kiểu hình chữ thập dành cho người đã mất theo tôn giáo

Trên đây là những thông tin chia sẻ để hướng dẫn cách làm vòng hoa đám tang đẹp và tràn đầy ý nghĩa. Nếu như khách hàng có nhu cầu đặt mua hoa các loại có thể liên hệ Hoa Tươi Văn Nam qua hotline: 0962282024 để được tư vấn và báo giá cụ thể

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác