Hoa Sử Quân Tử

Là một giống hoa thuộc họ thân leo, hoa sử quân tử được rất nhiều gia đình sử dụng trong trang trí không gian hiện nay. Đây là loài hoa mang trong mình nhiều nét độc đáo về màu sắc, dễ nuôi trồng, chăm bón và cho thành quả đẹp mắt. Hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu những thông tin thú vị về loài hoa này qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của loài hoa sử quân tử bạn đã biết chưa ?

Sử quân tử hay còn gọi là hoa giun thuộc họ thân leo, hoa mọc thành chùm. Màu hoa được xuất hiện nhiều nhất trong các khu vườn Việt hiện nay là màu phớt hồng hoặc màu đỏ tươi. Ở một số nơi, người ta còn nhân giống, lai cây với nhiều màu sắc khác nhau. Tại sao nói đây là loài hoa giản dị, nhẹ nhàng? Sự giản dị của hoa sử quân tử thể hiện ngay ở cái cách mà cây leo lên, ở hình dáng hoa khi nở rộ. Từng chùm hoa nhỏ nhắn màu đỏ tươi mọc xum xuê trên nền lá xanh biếc như những ngọn lửa hồng cháy rực. Nhưng chính nét đơn giản, mộc mạc này lại giúp xua đi cái thô của ban công, nét trống vắng của góc vườn hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm về: Hoa salem

hoa sử quân tử đẹp nhất 1
Sử quân tử – loài hoa đẹp mắt – thường được trồng tại các cổng ra vào của ngôi nhà.

Ý nghĩa của hoa sử quân tử trong cuộc sống của chúng ta

Theo quan sát thực tiễn, sử quân tử có sức sống mãnh liệt, leo nhanh, lâu tàn. Chỉ sau một thời gian ngắn nuôi trồng, hoa sẽ leo kín khoảng không được định hướng từ trước. Nói về ý nghĩa, sử quân tử – nghe cái tên đã gợi nhiều ý nghĩa. Loài hoa đẹp dễ trồng, dễ chăm sóc này biểu tượng cho sự tiến lên, luôn hướng về phía trước dù là trong bất kì hoàn cảnh nào. Qua cái tên, người nghe cảm nhận được phần nào đó về ý chí kiên cường, không chịu lùi bước, không chịu khuất phục của người quân tử trong mọi trường hợp.

hoa sử quân tử đẹp nhất 3

Tham khảo thêm các sản phẩm và dịch vụ của: dịch vụ hoa tươi quận 3

Cách trồng và chăm sóc hoa sử quân tử tại nhà

  • Về giống cây: sử quân tử có thể trồng được bằng hạt hoặc bằng cành. Hiện nay, cách được lựa chọn nhiều nhất chính là trồng bằng cành, cho thời gian lên cây nhanh, cây khỏe mạnh.
  • Về đất trồng: Sử quân tử không kén đất, có thể sinh trưởng và phát triển dễ dàng trong mọi loại đất. Thế nhưng, tốt nhất bạn nên chuẩn bị đất mua sẵn trộn với phân bón lót và loại bỏ mầm bệnh có trong đất là tốt nhất.
  • Về vị trí trồng cây: loài hoa này ưa nắng, ưa ánh sáng, tốt nhất nên trồng ở những nơi có khoảng trống rộng như ban công, cổng nhà, hàng rào, góc vườn,…nơi đón nắng tốt.
  • Về chế độ nước: cũng như nhiều loài hoa khác, hoa sử quân tử cần được tưới đủ nước mỗi ngày để đảm bảo độ ẩm tốt nhất cho cây. Không nên tưới nhiều nước quá vì sẽ khiến cây bị ngập úng, thối gốc. Ngoài ra, cũng cần lưu ý, hạn chế tưới cây khi giàn đang trổ hoa, tốt nhất nên để đất hơi cằn.
  • Những lưu ý khi trồng cây hoa sử quân tử: Trước hết cần khẳng định rằng: sử quân tử là loài cây thường xanh, tự nó đã có sức sống vô cùng mãnh liệt. Vì vậy, người trồng không cần phải bón phân thường xuyên. Thay vì điều đó, người trồng nên cắt tỉa cành, loại bỏ lá vàng khi cây vào mùa thay lá để cây có không gian phát triển tốt nhất.

hoa sử quân tử đẹp nhất 2

Với loài hoa sử quân tử, người ta có thể dùng để trang trí nhiều không gian khác nhau. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chậu cây nhỏ trên ban công nhà bạn để được thưởng hương sắc độc đáo của loài hoa này mỗi buổi sáng. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về loài hoa này.

Tham khảo sản phẩm và dịch vụ của Shop Hoa TPHCM, nhiều mẫu mã đẹp, giá cạnh tranh nhất hiện nay.

 Chat Zalo
 Gọi Điện