Cây Hoa Mua

Cây hoa Mua được biết đến là cây hoa dại mọc ở rất nhiều nơi đặc biệt là ở vùng đồi núi. Cây hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tuy là một loài hoa nhưng chúng lại có tác dụng chữa được rất nhiều loại bệnh. Bài viết dưới đây hãy cùng Hoatuoivannam.com đi tìm hiểu về công dụng chữa bệnh của chúng.

cây hoa mua đẹp nhất 1

Loài cây hoa này có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh

Cập nhật những tin tức mới nhất về hoa tươi và các loại cây cảnh tại: https://hoatuoivannam.com/tin-tuc/

Cây hoa mua với tác dụng chữa được nhiều loại bệnh

Cây hoa mua màu hồng tím: Đây là màu hoa phổ biến nhất với màu hồng tím bắt mắt và chúng có thể chữa được khá nhiều các loại bệnh như:

  • Chữa vàng da hay băng huyết: Nếu bạn có triệu chứng vàng da hoặc băng huyết thì hãy chữa bằng cách tìm khoảng 8 -16g loại hoa Mua màu hồng tím về sao vàng sau đó sắc lấy nước uống vài ngày. Chắc chắn chỉ cần uống vài ngày bệnh của bạn sẽ giảm đi trông thấy.
  • Chữa tụ máu: Với những ai bị tụ máu thì chỉ cần giã nát loài hoa này ra trộn với nước vo gạo đắp lên chỗ tụ một lúc là máu sẽ tan ra.
  • Chữa mụn nhọt, viêm tấy: Loài hoa này được xem là loài hoa chữa mụn nhọt, viêm tấy rất hiệu quả chỉ chỉ bạn hơ nóng lá hoa Mua sau đó đắp vào chỗ mụn nhọt, viêm tấy chỉ một lúc là những chỗ mụn nhọt sẽ xẹp xuống.

Cây hoa Mua màu đỏ:Đối với loài hoa màu đỏ này thì hoa của chúng không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ có thân và lá cây mới có tác dụng chữa bệnh.

  • Thân và lá cây được giã nát ra để làm thuốc chữa vết thương, cầm máu, tê thấp, sưng tấy.
  • Mỗi khi gặp trường hợp trên chỉ cần đắp hỗn hợp được giã nát và đúng chỗ đau đó thì chỉ một lúc sau vết thương sẽ lành lại và không còn sưng tấy nữa.

Cây hoa Mua màu hồng: Cây này còn được gọi là hoa Mua núi bởi chúng chỉ mọc ở những nơi ẩm thấp trên vùng núi. Loại này có đặc điểm khác hẳn với hai loại trên đó là thân của cây nhẵn có màu tím đỏ hay màu xanh, lá thì nhẵn cả hai mặt và khá là nhỏ. Những bông hoa này thường nhỏ hơn thậm chí nhiều lúc có tới 2 – 3 bông mọc chung trên một ngọn cây, loài cây này chữa được rất nhiều loại bệnh như:

  • Chữa mụn nhọt, tê thấp, ứ huyết: Với những người bị bệnh này thì chỉ cần khoảng 8 – 10 gam cây hoa ( cả rễ, hoa, lá, thân ) phơi khô và sắc lấy nước uống hàng ngày. Đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm.
  • Chữa phù nề ở phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau sinh nếu bị phù nề thì nên dùng loài hoa này đun lên để tắm, kể cả không bị phù nề mà tắm sau sinh thì cũng mang lại sức khỏe tốt.
  • Chữa sai khớp: Khi bị sai khớp chỉ cần sao khô cây hoa Mua núi lên và đắp vào vị trí sai khớp đó là sẽ khỏi.

cây hoa mua đẹp nhất 2

Hoa Mua có nhiều màu sắc hấp dẫn

Trên đó là những công dụng chữa bệnh của cây hoa Mua, bên cạnh đó nó cũng được kết hợp với những loài cây khác hay những vị thuốc khác để làm thuốc chữa được rất nhiều bệnh rất hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất và giúp các bạn có thể chữa được một số bệnh đơn giản như nêu trên.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các loài cây hoa khác thì có thể truy cập vào trang web https://hoatuoivannam.com/ để tìm hiểu thêm.

Cây Hoa Mua
5 (100%) 1 vote[s]
 Chat Zalo
 Gọi Điện