Cây Hoa Dẻ

Cây hoa dẻ hay còn được gọi là cây dẻ thơm, hoa giồi tanh,… là một loại hoa dân dã, mộc mạc. Bông dẻ có màu vàng ươm tựa ánh trăng, còn có mùi thơm đặc trưng, nồng nàn hơn cả bông bưởi, bông cau. Khi chưa biết cách, trồng một cây dẻ trong vườn không phải là điều dễ dàng. Bài viết hôm nay Hoatuoivannam.com sẽ hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoa dẻ, giúp bạn có thể quay trở về tuổi ấu thơ, thuở học trò nhé.

cây hoa dẻ đẹp nhất 1

Hoa dẻ mong manh, mộc mạc, đầy chân quê.

Cập nhật những tin tức mới nhất về hoa tươi và các loại cây cảnh tại: https://hoatuoivannam.com/tin-tuc/

Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây hoa dẻ.

Đối với cây dẻ, thời điểm thích hợp nhất để trồng cây là vào khoảng tháng 11 – tháng 12 hằng năm hoặc khi mùa xuân mới bắt đầu, khoảng tháng 2 – tháng 3. Nếu bạn tiến hành trồng cây vào thời điểm khí trời quá rét của mùa đông, cây sẽ chậm lớn hoặc thậm chí bị chết do không thể thích nghi được với thời tiết quá lạnh.

Điều kiện về đất trồng và nơi trồng cây hoa dẻ.

Cây hoa dẻ là loại cây thuộc nhiệt đới nên rất phù hợp với khí hậu của nước ta. Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi sống dưới lượng ánh sáng dồi dào và nhiệt độ nóng ấm. Ngoài ra, cây dẻ cũng có thể phát triển rất tốt ở điều kiện mưa lạnh, có thể chịu được cả nhiệt độ dưới 12 độ C.

Cây hoa dẻ không kén chọn đất trồng khi có thể sống ở nhiều loại đất khác nhau như đất mùn, đất thịt, đất đỏ,… cây đều có thể sống tốt và phát triển được.

Tiến hành trồng cây hoa dẻ.

Đầu tiên bạn cần quan sát và đo thử kích thước của cây con, sau đó tiến hành đào hố và làm đất. Thông thường, bạn nên làm hố có kích thước gấp đôi bộ rễ của cây con đang xòe tròn. Tiếp theo, bón vào đất một lượng phân chuồng hoai mục và vôi bột giúp khử trùng cây, sau đó mới cho cây vào hố và lấp lại.

Đối với cây hoa dẻ trồng bắt mắt ghép, bạn nên chú ý tránh trồng quá sâu, tránh cho cây bị ứ nước và chết. Bạn cần trồng sao cho mắt ghép nhô lên trên khỏi mặt đất nhé.

Chăm sóc cây hoa dẻ.

Sau khi đã trồng xong cây, thì chế độ chăm sóc, tưới nước, bón phân cho cây như thế nào cũng hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

cây hoa dẻ đẹp nhất 2

Để cây có thể ra hoa thì cần một quá trình chăm sóc tỉ mỉ, lâu dài.

Tưới nước cho cây hoa dẻ.

Tuy cây hoa dẻ vẫn có thể sống được trong thời tiết nắng nóng, khô hạn nhưng cây vẫn cần được tiếp nước đầy đủ để có thể sinh trưởng phát triển tốt nhất. Vào những mùa nắng, bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây.

Khi cây phát triển đến giai đoạn ra quả, bạn cần căn cứ vào tập tính của cây mà quyết định lượng nước tưới cho cây.

Cắt tỉa cành cây định kỳ.

Bạn cần cắt tỉa cành cây định kỳ để tránh các trường hợp lá cây quá rậm, khiến cây không tiếp nhận đủ ánh sáng hay cây ra quả không đúng hạn. Mục đích của việc làm này là giúp định hình các cành chủ yếu, tạo hình cho cây và giúp cây được thông thoáng hơn.

Bón phân cho cây.

Bạn cần chú ý vào tình trạng sức khỏe, thời gian sinh trưởng và phát triển của cây để quyết định thời gian bón phân thích hợp nhất cho cây. Lượng phân bón thường được sử dụng nhiều nhất là phân xanh, phân chuồng hoai mục.

Trung bình hàng năm, người ta thường bón 10kg phân bón ở mỗi gốc cây. Tháng 6 thường là thời điểm được lựa chọn để tiến hành bón phân cho cây.

Diệt trừ sâu bệnh.

Loại sâu đục thân thường xuất hiện rất nhiều trên cây hoa dẻ, khiến cây bị chậm lớn, khô cằn, thậm chí là chết. Bạn phải thường xuyên kiểm tra thân cây để có thể phát hiện kịp thời. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng các biện pháp diệt trừ loại sâu gây hại này, bảo vệ cây, đảm bảo cây sinh trưởng phát triển tốt.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa dẻ. Nếu bạn thấy đây là một bài viết hữu ích, hãy truy cập vào trang web https://hoatuoivannam.com/ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác và chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Cây Hoa Dẻ
5 (100%) 1 vote[s]
 Chat Zalo
 Gọi Điện