Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm hay còn có tên gọi khác là cây tùng chanh, cây tùng hương. Loài cây này mọc nhiều ở vùng đồi núi khu vực ẩm. Tùng thơm ngoài tác dụng trồng làm cảnh nó còn mang nhiều ý nghĩa và công dụng. Cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu ý nghĩa của tùng thơm trong cuộc sống hàng ngày.

Ý nghĩa và công dụng của cây tùng thơm

Cây Tùng thơm là loài cây có nguồn gốc từ phía Nam Châu Mỹ, có tên khoa học là Cupressus macrocarpa thuộc họ lá kim. Ở Việt Nam loài cây này thường mọc ở vùng núi cao, cây có mùi thơm nhẹ.

Cây tùng hương mang nhiều công dụng và ý nghĩa trong cuộc sống mà chúng ta chưa biết tới như:

Tùng thơm được trồng để làm cây cảnh trang trí sân vườn

cây tùng thơm đẹp 1

Tùng thơm trang trí sân vườn

Cây tùng thơm được trồng nhiều trong các sân vườn, để làm cây cảnh trang trí, tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà, văn phòng, công viên.

Cây tùng thơm dùng để làm vật trang trí nội thất trong nhà

cây tùng thơm đẹp 2

Tùng thơm được trồng làm cảnh để trang trí không gian nội thất cho căn phòng thêm sinh động

Người ta không chỉ sử dụng tùng thơm để làm cây cảnh trang trí sân vườn mà những cây tùng chanh có kích thước nhỏ đặt trong những chậu sứ nhỏ xinh còn là vật trang trí nội thất nhà cửa, bàn làm việc, bàn tiếp khách rất đẹp mắt.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng những cây tùng hương có kích thước nhỏ bé này để làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp cũng rất ý nghĩa, và độc đáo.

Dùng đuổi côn trùng, đuổi muỗi hiệu quả

cây tùng thơm đẹp 3

Hãy đặt một chậu tùng thơm trong nhà nó sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả

Tùng thơm tỏa ra mùi hương đặc biệt như mùi chanh thơm nhẹ rất dễ chịu, vừa giúp tinh thần phấn chấn và thư thái hơn nó còn có tác dụng đuổi muỗi đuổi côn trùng hiệu quả.

Chính vì thế đặt một chậu tùng thơm trong căn phòng không chỉ giúp trang trí mà nó còn là cách trừ muỗi đơn giản được nhiều người áp dụng thành công.

Tùng thơm dùng để trang trí, bó hoa

cây tùng thơm đẹp 4

Lá tùng thơm dùng để bó hoa

Những cành tùng thơm còn là nguyên phụ liệu dùng để bó hoa quen thuộc. Những bó hoa sẽ trở nên hấp dẫn hơn, quyến rũ hơn khi được điểm tô bằng những cành tùng thơm xanh mướt.

Cây tùng thơm dùng thay cây thông trang trí noel

cây tùng thơm đẹp 5

Cây noel làm từ tùng thơm

Vào những dịp lễ dáng sinh người ta còn chọn những cây tùng có kích thước lớn để làm cây thông trang trí noel.

Hướng dẫn chăm sóc cây tùng thơm

Tùng thơm là loài cây ưa sáng vì thế nên đặt cây ở những nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Chăm sóc tùng thơm cần tỉ mỉ, đây là loài cây ưa khô hạn vì thế các bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Khi nào đất trong chậu khô thì mới tưới nước. Mùa đông dùng bình phun nước vào lá cho cây 1 lần/ngày, mùa hè 2 lần/ngày để tăng cường độ ẩm và làm sạch lá.

Nếu trồng cây tùng thơm làm cây cảnh văn phòng thì mỗi ngày nên để cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên 30 phút để cây quang hợp, giúp xanh lá.

Trên đây shop hoa tươi Văn Nam đã giới thiệu một số công dụng của loài cây tùng thơm trong cuộc sống hàng ngày. Tùng thơm với nhiều công dụng và ý nghĩa sẽ là món quà quý dành tặng người thân, bạn bè. Các bạn có nhu cầu về hoa tươi vui lòng liên hệ với hệ thống shop hoa Văn Nam qua website https://hoatuoivannam.com để được tư vấn cách chọn hoa, bó hoa sao cho phù hợp nhất.

Cập nhật những tin tức mới nhất về hoa tươi và các loại cây cảnh tại: https://hoatuoivannam.com/tin-tuc/

Cây Tùng Thơm
5 (100%) 1 vote[s]
 Chat Zalo
 Gọi Điện