vòng hoa đám tang đẹp tphcm

Vòng Hoa Đám Tang

Từ xưa đến ngày nay trong các đám tang lễ thì không thể thiếu vòng hoa tang. Vòng hoa thể hiện sự thành kính, thể hiện sự tiếc thương người đã khuất, thay cho lời chia buồn với gia chủ. Vậy chọn vòng hoa đám tang như thế nào cho phù hợp thì bài viết này của Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn nên chọn loài hoa nào và ý nghĩa của hoa.

ĐẶT VÒNG HOA NHANH VUI LÒNG GỌI: 0962.28.20.24

vòng hoa đám tang trắng
Vòng hoa tang trắng cho sự tiếc thương

Xem thêm: Lẵng Hoa Đám Tang

Những loài hoa được dùng làm vòng hoa đám tang

Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau để làm vòng hoa tang tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhu cầu và khả năng của mỗi người. Trong đó có thể dùng những loài hoa phổ biến sau để làm vòng hoa tang: hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, hoa lan, hoa cẩm tú cầu, hoa huệ tây… dưới đây là ý nghĩa của một số loài hoa hay sử dụng.

  • Hoa cúc

Hoa cúc có 2 loại được sử dụng là hoa cúc vàng và hoa cúc trắng

Trong các đám tang chúng ta thường thấy hay sử dụng hoa cúc để thờ hay làm vòng hoa đám tang. Bởi hoa cúc vàng bởi hoa cúc vàng là tượng trưng cho tấm lòng hiếu thảo của con cháu dâng lên ông bà, bố mẹ, người đã khuất thường dùng trong đám tang của những người đã có tuổi vì già yếu mà mất đi.

Với hoa cúc trắng tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khôi, như những chiếc khăn tang xếp lại với nhau và thường sử dụng trong đám tang của những người trẻ tuổi không may mà qua đời. Nó thể hiện sự tiếc nuối.

  • Hoa hồng

Thường sẽ sử dụng hoa hồng trắng trong tang lễ. Hoa hồng trắng thể hiện như tâm hồn của người ra đi khi còn trẻ mang theo bao nhiêu hoài bão, ước mơ còn dang dở, chưa thực hiện được.

Hoa hồng vàng thể hiện sự chia tay vĩnh hằng của người ở lại dành cho người ra đi. Hoa hồng xanh thể hiện cho những khao khát và hy vọng.

vòng hoa tang lily
Sử dụng hoa ly mong linh hồn người đã khuất yên nghỉ
  • Hoa ly

Với nhiều người tin rằng có thể gửi gắm những nỗi niềm tiếc thương của mình đến người đã khuất một cách thành kính qua hương thơm của loài hoa này. Loài hoa mang ý nghĩa linh hồn của người chết sẽ trở lên yên bình, vô tội.

Vì thế không chỉ làm vòng hoa cho đám tang mà hoa ly còn được các mẹ chọn để thờ cúng nhân những ngày giỗ, ngày rằm, mùng 1 hay lễ tết.

  • Hoa huệ tây

Hoa huệ có màu trắng tượng trưng cho sự thanh cao, trong trắng của người đã khuất. Vòng hoa tang được kết từ hoa huệ rất có giá trị về thẩm mỹ và được rất nhiều người lựa chọn. Hoa còn thể hiện mong muốn linh hồn của người đã khuất sẽ được siêu thoát, an nghỉ nơi miền cực lạc.

vòng hoa đám tang giá rẻ nhất

Xem thêm: Hoa Viếng Đám Tang

Những lưu ý khi chọn vòng hoa đám tang

Mỗi nơi đều có những phong tục khác nhau vì vậy chúng ta cần lưu ý khi chọn vòng hoa đám tang sao cho hợp với phong tục tập quán của nơi chúng ta đến.

– Với khu vực miền Bắc thường vòng hoa cho đám tang sẽ làm với màu vàng, màu đỏ là chủ yếu đó đối với những người già yếu qua đời. Vòng hoa sẽ có màu trắng với đám tang của những người chết trẻ.

– Với miền Nam thì hay sử dụng tông màu tím để làm vòng hoa tang.

– Đám tang của những người theo đạo thiên chúa thì vòng hoa thường có hình cây Thánh Giá bởi đó là biểu tượng đặc trưng của những người theo đạo này.

Mỗi vùng có tập quán riêng nên các bạn cần tìm hiểu trước khi đặt vòng hoa

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về vòng hoa đám tang. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình những vòng hoa phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu đặt vòng hoa tang có thể liên hệ với chúng tôi qua website hoatuoivannam.com hoặc số hotline 0962.28.20.24 – 078.227.0452 để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

  • Vòng Hoa Tang TrắngVòng Hoa Tang Trắng Vòng hoa tang trắng thay cho lời chia buồn sâu sắc, sự tiếc thương vô hạn đối với người đã khuất.Với mỗi vòng hoa màu trắng trong đám tang sẽ mang một ý nghĩa, một thông điệp gửi gắm riêng […]
  • Vòng Hoa ViếngVòng Hoa Viếng Mỗi loại hoa đều mang một ý nghĩa riêng, một thông điệp riêng. Chính vì vậy, khi chọn hoa chúng ta cần tinh tế tùy vào những sự kiện mà có những sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, khi lựa chọn […]
  • Top 5 Lẵng Hoa Tươi Đẹp NhấtTop 5 Lẵng Hoa Tươi Đẹp Nhất Top 5 Lẵng Hoa Tươi Đẹp Nhất - Hoa Tươi Văn Nam Xin chào các bạn! Hôm nay shop Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 5 mẫu hoa tươi đẹp nhất và ý nghĩa của nó để bạn có thể đặt […]