Hoa Tử Đinh Hương

Hoa Tử đinh hương là loài hoa đẹp nhưng lại mang sắc tím u buồn khiến nhiều người cho rằng đây là hiện thân cho sự không may mắn cũng như không hạnh phúc. Do vậy, loài hoa này thường không được lựa chọn để tặng cho người thân, bạn bè,… dù chúng khá đẹp. Vậy liệu Tử đinh hương có thật sự mang ý nghĩa như thế? Để giải đáp thắc mắc này, cùng Hoatuoivannam.com chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hoa Tử đinh hương là loài hoa như thế nào?

Tử đinh hương là loài hoa có nguồn gốc từ vùng đất Ba Tư, được du nhập vào châu Âu ở thế kỷ XVI nhờ những người hành hương. Loài hoa này thuộc nhóm Syringa, dịch ra trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là ống, thuộc họ nhà Ôliu, có hương thơm cực kỳ quyến rũ.

Tử đinh hương có 3 màu, đó là: màu tím, màu trắng và màu hồng. Tuy nhiên, màu sắc chủ đạo cũng như nổi bật hơn cả của loài hoa này là màu tím. Chính vì vậy, người ta luôn mặc định rằng đây là loài hoa của sự không may mắn, không hạnh phúc, tràn đầy tang thương mà không đi khám phá, tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa tươi đẹp này.

Ý nghĩa của một số loài hoa Tử đinh hương tiêu biểu.

Ngày nay, Tử đinh hương đã không còn được coi như là loài hoa của sự xui xẻo, không may mắn nữa. Thay vào đó, ý nghĩa của loài hoa này đã được nâng lên một tầm cao mới, sâu sắc hơn và nhân văn hơn:

Ý nghĩa sâu sắc của Tử đinh hương tím

hoa tử đinh hương đẹp nhất 1

Hoa Tử đinh hương với sắc tím mộng mơ, hương thơm quyến rũ khiến con người ta không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của loài hoa này

Xem thêm: Công dụng và ý nghĩa của hoa hồng phấn

Đây là loài hoa nói về những cảm xúc đầu tiên của tình yêu trong cuộc sống. Thông điệp ở màu sắc của loài hoa này đó là “ The longer I’m close to you, the more I love you” ( tôi càng ở gần bạn lâu hơn, tôi lại càng yêu bạn nhiều hơn).

Sắc tím lãng mạn và thơ mộng của những đóa hoa Tử đinh hương là đại diện cho thứ cảm xúc, rung động đầu đời đầy thơ mộng và e ấp. Tuy những đóa hoa này luôn mỏng manh, yếu đuối nhưng chúng lại có một điều gì đó rất đặc biệt khiến người ta bị thu hút và nhớ mãi.

Ý nghĩa sâu sắc của Tử đinh hương trắng

hoa tử đinh hương đẹp nhất 2

Hoa Tử đinh hương với sắc trắng tinh khôi, thanh khiết, khiến người ta khó lòng cưỡng lại vẻ đẹp của nó

Đây là loài hoa được mệnh danh là biểu tượng của tuổi thanh xuân tươi đẹp bởi chúng có hương thơm dịu ngọt, sâu lắng đến độ tinh khiết nhưng lại rất mau tàn úa. Dù vậy, chúng vẫn là tượng đài vững chắc hiện thân cho một tuổi thơ thanh thuần đẹp đẽ mà không có gì có thể so sánh được.

Ý nghĩa sâu sắc của Tử đinh hương hồng.

hoa tử đinh hương đẹp nhất 3

Tử đinh hương với sắc hồng ngọt ngào, quyến rũ

Đây là loài hoa gắn liền với sắc hồng ngọt ngào, thơ mộng, quyến rũ, mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn và tình yêu luôn được vững bền với thời gian cũng như năm tháng. Có thể nói, loài hoa Tử đinh hương hồng này là đại diện cho tình yêu cuộc sống sâu sắc, mãi mãi không đổi thay dù bao lâu đi chăng nữa.

Cùng với thời gian và năm tháng, ý nghĩa của các loài hoa đinh hương này cũng dần thay đổi, không còn bị hiểu là loài hoa của sự u uất, buồn đau mà thay vào đó là loài hoa của sự lãng mạn, tinh tế, của tình yêu cuộc sống sâu sắc.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu đúng về ý nghĩa của loài hoa Tử đinh hương – Loài hoa mang ý nghĩa về tình yêu cuộc sống. Nếu có nhu cầu đặt mua hoa, xin vui lòng liên hệ với cửa hàng của chúng tôi qua trang web: https://hoatuoivannam.com/ hoặc hotline: 0962.28.20.24. Điện hoa Văn Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 Chat Zalo
 Gọi Điện