Hoa cúc bách nhật

Cúc Bách Nhật còn được gọi là cúc pha lê, loài hoa này có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chính vì vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết và sang trọng mà hiện nay tại Việt Nam cũng đã được nhiều người yêu thích và trồng để làm cảnh ngay trong vườn nhà. Vậy kỹ thuật trồng và chăm sóc loài hoa này như thế nào?. Hãy cùng  Hoatuoivannam.com tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản, đúng kỹ thuật qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

hoa cúc bách nhật đẹp 3
Cúc pha lê ngày càng được nhiều người yêu thích và được trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam.

Xem thêm: cách trồng và chăm sóc hoa mai địa thảo

Kỹ thuật trồng hoa Cúc Bách Nhật

Bạn có thể gieo trồng Cúc Bách Nhật ngay tại nhà từ các loại hạt. Từ những loại hạt hoa bạn chỉ cần gieo xuống đất ẩm là cây đã có thể nảy mầm và phát triển bình thường, khỏe mạnh. Cây thường mọc mầm và phát triển sau khi gieo trồng khoảng thời gian là từ 5 đến 6 ngày. Nếu điều kiện môi trường, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm tốt thì thời gian nảy mầm có thể nhanh hơn.

Đặc điểm của loại cây này là bạn có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau. Không chỉ vậy, cây hoa Cúc Bách Nhật là cây ưa nắng nên có thể phát triển mạnh kể cả khi chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khi gieo trồng bạn nên chú ý tới mật độ hạt. Khoảng cách phù hợp để cây phát triển khỏe mạnh là từ 40 đến 45 cm.

Sau khi cây phát triển được từ 20 đến 25 ngày thì nên tách ra chậu để trồng và đặt tại những vị trí mà bạn muốn. Như đã nói đây là loại cây ưa ánh nắng. Vì vậy, bạn nên đặt tại những vị trí thoáng mát, ánh nắng mặt trời có thể chiếu sáng tối thiểu 6 tiếng mỗi ngày.

hoa cúc bách nhật đẹp 1
Kỹ thuật trồng cúc pha lê đảm bảo tiêu chuẩn ngay tại nhà rất đơn giản và dễ thực hiện.

Cách chăm sóc hoa Cúc Bách Nhật

Sau khi cho cây ra chậu để cây phát triển khỏe mạnh, nhanh ra hoa thì phải biết cách chăm sóc. Cây không chịu được khô hạn nên nếu quan sát thấy bề mặt đất bên trọng chậu khô thì phải tiến hành tưới nước ngay. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để cây bị ngập úng nếu không cây sẽ không thể phát triển.

Vào mùa hè bạn nên phủ một lớp đất mùn lên trên để che phần rễ. Một điều lưu ý nữa là bạn không nên bón phân quá nhiều nêu không hoa nở sẽ không được. Bạn chỉ nên bón phân cho cây Cúc Bách Nhật khi phát hiện lá cây có vấn đề và phát triển không bình thường.

Cúc Bách Nhật là loài cây rất dễ gặp phải sâu bệnh như nhện đỏ. Ngoài nhện đỏ thì loài hoa này còn rất dễ bị tấn công bởi sâu xanh, rệp muội,… Do đó, bạn nên phun thuốc trừ sâu để phòng trừ bệnh cho cây. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại sâu bệnh mà bạn nên sử dụng loại thuốc cho phù hợp. Bởi nếu sử dụng sai thuốc sẽ khiến cây bị ảnh hưởng, trường hợp xấu là có thể khiến chết cây.

hoa cúc bách nhật đẹp 2
Để cây phát triển khỏe mạnh không gặp sâu bệnh thì bạn cần phải chăm sóc đúng kỹ thuật.

Trên đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa Cúc Bách Nhật đơn giản tại nhà. Thật quá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm hoa Cúc Bách Nhật ngay tại vườn nhà.

Shop còn cung cấp rất nhiều mẫu hoa tươi đẹp khác theo từ chủ đề khác nhau như: hoa chúc mừng sinh nhật, hoa chúc mừng khai trương, hoa tặng người yêu, hoa tặng tốt nghiệp, hoa tặng sự kiện, khánh thành, hoa cưới, xe hoa, hoa viếng đám tang, hoa tặng cho các dịp lễ quan trọng trong năm tại TPHCM.

Website của chúng tôi: https://hoatuoivannam.com/

Hotline của chúng tôi: 078.227.0452 | 0962.28.20.24

Zalo và Viber: 078.227.0452

 Chat Zalo
 Gọi Điện