Cẩm Tú Cầu Mang Ý Nghĩa Gì

Cẩm Tú Cầu là một loài hoa mang một vẻ đẹp mong manh, thuần khiết, đặc biệt bông hoa có nhiều màu sắc nên đã chiếm được cảm tình của không ít người chơi hoa. Vậy ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu xinh đẹp là gì? Mời các bạn cùng với Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu bên trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Cẩm Tú Cầu là loài hoa có nhiều màu sắc như hồng, tím, trắng, xanh, nó có tên khoa học là Hydrangea Hortensia, hoa mọc thành từng chùm vào mùa xuân hè. Ở nước ta loài hoa này được trồng chủ yếu ở Đà Lạt.

Sở hữu một vẻ đẹp thuần khiết, mong manh cùng màu sắc có thể biến đổi theo mùa nên Hoa Cẩm Tú Cầu được nhiều người yêu hoa lựa chọn. Đặc biệt loài hoa này còn mang những ý nghĩa đặc biệt đó là:

Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu trong tình yêu đôi lứa

Cẩm Tú Cầu mang một ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu đôi lứa

Xem thêm: cách chọn hoa đào ngày tết

Sở dĩ hoa Cẩm Tú Cầu có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu đó là theo một truyền thuyết ở Nhật Bản. Truyền thuyết ghi lại rằng có một vị hoàng đế ở Nhật đã dùng một bó hoa Cẩm Tú Cầu để gửi tặng tới người con gái mình yêu và gia đình cô ấy vì ông là người có lỗi. Chính vì thế mà từ đó hoa Cẩm Tú Cầu trở thành một biểu tượng của sự trân thành trong tình yêu dù có trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đặc biệt với vẻ đẹp thuần khiết, mỏng manh từ những chiếc cánh hoa Cẩm Tú Cầu đan xen thành trùm khiến người ta liên tưởng sự biết ơn, tình cảm chân thành của người tặng hoa.

Ngoài ra, cũng bởi vẻ đẹp mong manh này mà hoa Cẩm Tú Cầu còn mang một ý nghĩa nữa đó là thể hiện sự lạnh lùng, vô cảm.

Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu trong ngày cưới

Cẩm Tú Cầu là loài hoa thường xuất hiện trong các bó hoa cầm tay của cô dâu ngày cưới

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng thấy những bó hoa Cẩm Tú Cầu trong ngày cưới của các cặp đôi nó chính là loài hoa mang ý nghĩa cầu hôn, ý nghĩa này xuất phát từ một truyền thuyết tại vùng đất La Mã. Truyền thuyết ghi lại rằng công chúa La Mã đã đến tuổi kết hôn nhưng cô không vừa ý bất cứ một chàng trai nào mà vua cha giới thiệu. Và trong một lần công chúa gặp được chàng trai mà cô ưng ý liền ném bông hoa Cẩm Tú Cầu về chàng trai ấy.

Chính vì thế, mà hoa Cẩm Tú Cầu còn mang ý nghĩa là hoa cầu hôn. Cũng chính vì thế mà ngày nay hoa Cẩm Tú Cầu thường được chọn là hoa cầm tay của cô dâu trong ngày cưới với mong muốn tình cảm vợ chồng sẽ tròn đầy như chính loài hoa này.

Không chỉ dùng để làm hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí trong ngày cưới, Cẩm Tú Cầu còn được dùng để làm hoa trang trí trong những dịp đặc biệt khác như kỷ niệm ngày cưới, đặc biệt là kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Có rất nhiều người tranh cãi về con số 4 này, nhưng hầu như mọi người đều cho rằng vì mỗi bông hoa nhỏ Cẩm Tú Cầu đều có 4 cánh.

Mặc dù mang ý nghĩa nào đi chăng nữa thì Hoa Cẩm Tú Cầu vẫn là loài hoa chinh phục được hầu hết những người yêu hoa nhờ vẻ đẹp và sự biến đổi màu sắc kỳ diệu của mình.

Như vậy, bài viết trên chúng ta đã đi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu, một loài hoa mang vẻ đẹp mong manh thuần khiết mà bất cứ ai chơi hoa cũng phải đem lòng yêu thích. Nếu bạn, muốn biết thêm những ý nghĩa của các loài hoa hãy thường xuyên ghé website của chúng tôi nhé.

Ngoài hoa cẩm tú cầu thì Shop Hoa Tươi Văn Nam cũng còn cung cấp rất nhiều mẫu hoa tươi đẹp khác theo từ chủ đề khác nhau như: hoa chúc mừng sinh nhật, hoa chúc mừng khai trương, hoa tặng người yêu, hoa tặng tốt nghiệp, hoa tặng sự kiện, khánh thành, hoa cưới, xe hoa, hoa viếng đám tang, hoa tặng cho các dịp lễ quan trọng trong năm tại TPHCM.

Website của chúng tôi: https://hoatuoivannam.com

Hotline của chúng tôi: 078.227.0452 | 0962.28.20.24

Zalo và Viber: 078.227.0452

Cẩm Tú Cầu Mang Ý Nghĩa Gì
5 (100%) 1 vote
 Chat Zalo
 Gọi Điện