Hoa tươi là quà tặng được nhiều người lựa chọn trong mỗi dịp lễ hay những sự kiện quan trọng. Bởi tặng hoa tươi không chỉ phù hợp với nhiều đối tượng mà nó còn là cách thể hiện tình cảm, một cách khéo léo tế nhị. Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia một bữa tiệc sinh nhật thì hãy áp dụng ngay bí quyết chọn hoa sinh nhật ý nghĩa và phù hợp dưới đây nhé.

Bí quyết chọn hoa sinh nhật theo lứa tuổi

Dù ở lứa tuổi nào thì được tặng một bó hoa vào ngày sinh nhật cũng đem đến cho người nhận niềm vui và xúc động khó tả. Tuy nhiên hoa sinh nhật sẽ càng ý nghĩa hơn nếu người tặng đủ tinh tế để lựa chọn những loài hoa phù hợp với độ tuổi của người được tặng.

 • Tặng hoa sinh nhật cho trẻ em: Nếu lựa chọn hoa để tặng cho trẻ em thì người tặng nên dành sự ưu tiên cho những loài hoa mang màu sắc rực rỡ, tươi tắn. Ở độ tuổi ham thích sự mới lạ, ưa chuộng màu sắc này thì chắc chắn các em sẽ vô cùng thích thú với những bó hoa được kết thành từ nhiều loại hoa khác nhau. Sự đan xen màu sắc tươi tắn như cầu vồng của bó hoa sinh nhật chắc chắn sẽ đem đến cho trẻ em một ngày sinh nhật đáng nhớ.
 • Tặng hoa cho người trẻ tuổi: Nếu là hoa để dành tặng cho những người trẻ tuổi, nhất là khi người nhận là phái nữ thì cần phải có nhiều lưu tâm. Bởi đây là những đối tượng nhạy cảm, và rất quan tâm đến ý nghĩa của các loài hoa. Thông thường dựa trên mối quan hệ giữa người tặng và người nhận hoa để lựa chọn tặng theo ý nghĩa. Nếu là người yêu thường tặng hoa Hồng, bạn bè thường tặng Cẩm Chướng,…
 • Bí quyết tặng hoa sinh nhật cho người trung tuổi: Với người trung tuổi thì tặng hoa sinh nhật bạn không nên tặng theo dạng bó, lẵng hay giỏ hoa mà nên lựa chọn các chậu hoa còn nguyên gốc để tặng. Những chậu hoa sẽ thể hiện được lời chúc sống lâu trăm tuổi, mạnh khỏe tới người nhận.  Hoa sinh nhật dạng chậu này rất được ưa thích bởi nó còn thỏa mãn cả sở thích được trồng cây, chăm bón hoa cảnh của những người ở lứa tuổi trung niên.
hoa sinh nhật đẹp 2019 1
Hoa sinh nhật có thể được lựa chọn dựa trên lứa tuổi của người nhận

Cách chọn hoa sinh nhật theo tháng sinh

Ngày sinh nhật luôn là ngày có ý nghĩa với mỗi cá nhân. Thậm chí nhiều người còn cho rằng thời điểm ra đời còn quyết định tới cả tính cách và số phận của mỗi người. Do đó, để bó hoa sinh nhật có ý nghĩa thì người tặng nên lựa chọn loài hoa phù hợp với tháng sinh của người được tặng.

 • Hoa tặng sinh nhật tháng 1: Nếu người nhận hoa sinh vào tháng 1, tháng đầu tiên trong năm thì những bông hoa Cẩm Chướng đại diện cho tình yêu, sự khiêm tốn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Chỉ cần tìm hiểu được màu sắc mà người nhận ưa thích thì bạn đã có món quà tặng sinh nhật tuyệt vời rồi.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 2: Với người sinh vào tháng 2 thì những bông hoa Violet, biểu tượng của sự thủy chung, thông minh, của tâm hồn thuần khiết sẽ lựa chọn rất phù hợp. Người được tặng hoa chắc chắn sẽ đánh giá cao món quà tặng này.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 3: Dành riêng cho người sinh vào tháng 3 là những bông hoa Thủy Tiên. Vẻ đẹp thuần khiết của những bông hoa thủy tiên sẽ là thông điệp gửi tới người nhận lời chúc về sự thịnh vượng, khởi đầu tốt đẹp.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 4: Những bông Cúc sẽ là quà tặng phù hợp dành cho những người con mạnh mẽ và trong sáng của tháng 4. Ngoài ra hoa cúc còn được coi là loài hoa đại diện cho tình mẫu tử. Bởi vậy những món quà sinh nhật là những bó hoa cúc rực rỡ chắc chắn sẽ phù hợp để dành tặng mẹ, tặng bạn.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 6: Loài hoa thể hiện cho sự ngọt ngào của tháng 5 chính là hoa Lan Chuông. Người nhận sẽ bị chinh phục và đắm say trước vẻ đẹp thuần khiết của món quà sinh nhật độc đáo này.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 6: Hoa Hồng – nữ hoàng của các loại hoa chính là đại diện của tháng 6. Vẻ đẹp của loài hoa tượng trưng cho tình yêu này chắc chắn sẽ đem đến cho người nhận hoa sinh nhật những cảm xúc tuyệt vời.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 7: Nếu tặng hoa cho người sinh nhật tháng 7 thì hãy lựa chọn những bông hoa Phi Yến. Sự rực rỡ và cuốn hút của loài hoa này phù hợp với tính cách cởi mở và lạc quan của những người được sinh vào tháng hè này.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 8: Để chọn loài hoa sinh nhật phù hợp với sự mạnh mẽ, thủy chung, ngay thẳng người sinh tháng 8 thì không có loài hoa nào vượt qua được Lay Ơn.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 9: Màu tím lãng mạn của Cúc Thạch Thảo được đánh giá là đại diện tiêu biểu cho những con người sinh vào tháng 9. Vì vậy những bó hoa Cúc Thạch Thảo là món quà đầy ý nghĩa dành cho ai sinh vào thời gian này.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 10: Hoa Cúc Vạn Thọ là dành cho những người có sinh nhật vào tháng 10. Nó thể hiện tình cảm ấm áp mà người tặng dành cho những người thân yêu của mình và cũng là mong ước về thành công, sức khỏe sẽ tới trong tương lai.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 11: Tháng 11 là tháng của những bông hoa Cúc rực rỡ. Một bó hoa cúc dành tặng cho ngày sinh nhật sẽ là lời chúc chân thành về tình yêu, sự thủy chung tới người nhận.
 • Hoa tặng sinh nhật tháng 12: Món quà dành cho người sinh tháng 12 không thể thiếu được những bông hoa Thủy Tiên. Loài hoa này mang ý nghĩa về sự giàu có, hy vọng cho cả người tặng và người được tặng.
hoa sinh nhật đẹp 2019 2
Từng tháng sinh sẽ có loài hoa đại diện cho mình

Bí quyết chọn hoa sinh nhật ý nghĩa và phù hợp sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý cần thiết nhằm thể hiện rõ nét thông điệp gửi gắm. Nhờ vậy mà tình thân sẽ càng trở nên gắn bó hơn. Hãy gọi ngay cho Hoa Tươi Văn Nam nếu như bạn có nhu cầu đặt mua hoa sinh nhật tặng cho người thân và bạn bè của mình nhé.

-21%
700.000 550.000
-23%
650.000 500.000
-20%
750.000 600.000
-20%
750.000 600.000
-19%
800.000 650.000
-21%
700.000 550.000
-18%
850.000 700.000
-18%
850.000 700.000
-23%
650.000 500.000
-20%
750.000 600.000
-18%
850.000 700.000
-18%
850.000 700.000
 Chat Zalo
 Gọi Điện