Sinh lão bệnh tử là lẽ thường tình ở đời, ai rồi cũng sẽ đến thời điểm nhắm mắt xuôi tay, vĩnh viễn yên bình trong giấc ngủ ngàn năm. Chuyện sinh ly tử biệt là điều không ai mong muốn, nhưng cũng không thể nào làm trái với quy luật tự nhiên. Vòng hoa chia buồn được xem như là một lời từ biệt ý nhị nhất trong thời điểm này, để những người đi viếng tang chia sẻ nỗi niềm cùng gia quyến người đã khuất. Bởi vậy, việc chọn vòng hoa tang lễ sao cho phù hợp được rất nhiều người quan tâm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt hoa đi viếng đám tang thì hãy liên hệ ngay với Hoa Tươi Văn Nam để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Những Loại Hoa Thường Dùng Làm Vòng Hoa Chia Buồn

Một vòng hoa chia buồn sẽ thường được kết hợp từ các loại hoa tươi và lá xanh khác nhau, gồm những loài hoa phổ biến như hoa cúc, hoa huệ, hoa hồng hay hoa cẩm chướng,… Những loại hoa này trong tang lễ tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau.

Hoa cúc được kết trong tang lễ biểu thị lòng thành kính của người viếng. Hoa huệ và hoa loa kèn cầu chúc sự ra đi thanh thản cho người đã mất. Loại hoa lan và hoa ly đều thể hiện sự buồn đau, tiếc nuối cho một kiếp người đã ra đi mãi mãi. Hoa hồng trắng, hoa hồng vàng là biểu trưng cho tấm lòng hoài niệm, luôn tưởng nhớ đến người đã khuất. Mẫu đơn và cẩm chướng thể hiện tấm lòng thành tiễn biệt người xuống suối vàng.

Những loại hoa viếng tang lễ có màu trắng, tím hoặc màu vàng. Màu trắng biểu trưng cho sự tinh khiết, thương cảm; màu vàng thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia nỗi niềm với gia quyến.

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Mua Vòng Hoa Chia Buồn

Mỗi cách kết vòng hoa tang lễ sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Thông thường vòng hoa sẽ có dạng tròn, hình bầu dục, hình chữ thập,…Nếu người đã mất theo đạo Thiên chúa thì bạn nên lựa chọn vòng hoa kiểu chữ thập vì đây là biểu tượng của Thánh giá, tượng trưng cho sự độ thế, tái sinh.

Một lưu ý nữa là hoa tang lễ phụ thuộc nhiều vào quan niệm sống của mỗi vùng miền. Nếu bạn viếng tang người miền Bắc, bạn nên đặt hoa màu trắng hoặc vàng, đen. Đối với người miền Nam, bạn có thể lựa chọn vòng hoa có thêm màu xanh lá hoặc thêm chút sắc đỏ.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến tuổi tác và địa vị của người đã khuất. Nếu người mất còn trẻ thì vòng hoa nên chọn màu trắng; với người lớn tuổi bạn nên dùng hoa cúc thể hiện sự tôn trọng thành kính; vòng hoa địa lan dành cho người có địa vị trong xã hội.

Khi đến thăm viếng, ngoài vòng hoa bạn cũng có thể dùng lẵng hoa hoặc kệ hoa tang lễ để thể hiện sự tiếc thương, thành kính và chia buồn với gia quyến người đã mất.

Các Mức Giá Của Vòng Hoa Chia Buồn

Vòng hoa tang lễ được kết tỉ mỉ và công phu thể hiện được tấm lòng của người đến kính viếng. Hiện tại, các vòng hoa tang lễ có mức giá dao động từ 700.000đ đến hơn 2.000.000đ tùy thuộc vào loại hoa được sử dụng và sự phức tạp khi kết vòng.

Việc chọn vòng hoa chia buồn như thế nào để thể hiện đúng nhất tấm lòng của người viếng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn loại vòng hoa đến kính viếng phù hợp và ý nghĩa nhất.

-5%
2.750.000 2.600.000
 Chat Zalo
 Gọi Điện