Cái chết là điều không ai có thể tránh khỏi cũng không thể dự đoán trước được hay làm trái lại quy luật của tự nhiên. Dù không thể làm gì khác nhưng chúng ta cũng có thể gửi tặng lời thăm hỏi cuối cùng dành cho người đã khuất bằng cách gửi điện hoa chia buồn. Hãy để Hoa tươi Văn Nam giúp bạn tư vấn cách lựa chọn hoa tang lễ và giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của loài hoa này.

Phong tục tặng hoa chia buồn của người Việt

Phong tục này đã được truyền lại suốt từ ngàn đời, mang theo truyền thống văn hoá của người Việt. Theo quan niệm của người Á Đông ta, tình cảm giữa con người với con người là điều đáng quý nhất trong cuộc đời. Và tặng vòng hoa đám tang chia buồn là cách để biểu đạt tình cảm với người ra đi.

Dù là mai táng, hỏa táng hay thủy táng… Tùy theo từng vùng miền, phong tục tập quán khác nhau cũng không thể thiếu những vòng hoa tang lễ. Ngày nay, phong tục này vẫn giữ được nét đẹp và ý nghĩa đáng kính của nó.

hoa chia buồn đẹp 2019 2

Ý nghĩa của việc gửi hoa chia buồn trong tang lễ

Hoa chia buồn trong tang lễ có rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo cảm nhận của mỗi người. Trong đó ý nghĩa chủ yếu là bày tỏ tấm lòng với người đã mất và chia buồn cùng gia đình. Gửi Vòng hoa là cách bày tỏ tấm lòng thành kính, tình cảm với linh hồn người đã mất. Bởi hoa là tượng trưng cho cái đẹp thể hiện sự trân trọng của người tặng, hoa cũng có khả năng thay lời muốn nói thể hiện sự luyến tiếc, nỗi khổ trước sự xa cách đột ngột.

Nỗi đau của những người ở lại có lẽ còn đau hơn gấp ngàn lần so với người ra đi. Đó cũng lúc những người thân, bạn bè cùng gửi lời động viên, chia buồn với gia đình, mong họ có thể nhanh chóng vượt qua nỗi đau.

Những vòng hoa chính là lời an ủi tốt nhất như một ngọn lửa truyền hơi ấm, lòng tin cho người ở lại. Sự hiện hữu của những vòng hoa như thay cho sự xuất hiện của con người, giúp họ có niềm tin rằng khi mình đau lòng vẫn còn rất nhiều người quan tâm đến mình.

hoa chia buồn đẹp 2019 4

Cách chọn vòng hoa chia buồn phù hợp nhất

Vòng hoa chia buồn có thể được kết bằng nhiều loại hoa như hoa cúc, hoa hồng, hoa loa kèn… tùy theo từng vùng miền khác nhau. Mỗi loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa riêng, thể hiện thái độ tình cảm của người tặng với người gia đình và người đã khuất. Vì vậy bạn phải hiểu rõ ý nghĩa của từng loài hoa để tránh những hiểu lầm không mong muốn.

  • Hoa cúc: Đây là loài hoa thường được sử dụng nhất trong đám chủ yếu là hoa cúc trắng và cúc vàng. Hoa cúc thể hiện tấm lòng thanh cao, sự tôn trọng và nhớ thương sâu sắc với người ra đi. Hoa cúc được kết thành những lẵng hoa đơn giản, sang trọng nhưng lại sâu sắc trong tấm lòng.
  • Hoa loa kèn: Hình ảnh bông hoa loa kèn cũng không quá xa lạ trong đám tang người chết trẻ như thay cho hàng ngàn lời tiếc nuối, gửi gắm, thể hiện lòng đau xót vô hạn. Loài hoa trong trắng, tinh khôi ấy như đại diện cho phần đời, tâm hồn của người đã mất. Nó khiến người ta cứ tiếc nuối mãi không nguôi cho cuộc đời vừa mới bắt đầu nở hoa của một người trẻ.
  • Hoa huệ:Hình ảnh những đoá hoa huệ trong sáng, tinh khiết kết thành vòng hoa chia buồn thể hiện sự thiêng liêng, mong muốn người ra đi được thanh thản và siêu thoát. Đó cũng là mong muốn chung của tất cả những người tham dự tang lễ.
  • Hoa giấy: Ở nhiều địa phương, vòng hoa giấy cũng xuất hiện khá thường xuyên, được gắn với một tấm xốp lớn hình elip. Vòng hoa chủ yếu được mô phỏng theo hoa cúc với nhiều màu sắc thể hiện tấm lòng của người gửi.

Ngoài ra hoa chia buồn còn được kết từ nhiều loài hoa khác như hoa hồng, hoa ly, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn… Các vòng hoa thường được gắn với một băng rôn với dòng chữ “Kính viếng” thể hiện thái độ kính trọng của người tặng.

hoa chia buồn đẹp 2019 3

Đặt điện hoa chia buồn tại Hoa tươi Văn Nam

Mỗi địa phương, tôn giáo lại ưa chuộng vòng hoa chia buồn khác nhau. Chẳng hạn người miền Bắc thường chỉ tặng vòng hoa màu vàng hoặc trắng, còn người miền Nam thì không yêu cầu quá khắt khe về màu hoa hay đạo Phật thường dùng vòng hoa hình bầu dục, còn đạo Thiên Chúa lại thường sử dụng vòng hoa kiểu chữ thập…

Bên cạnh đó, vấn đề tuổi tác, quan hệ với người đã mất cũng vấn đề mà bạn cần quan tâm khi đặt vòng hoa. Bạn cũng nên đặt vòng hoa sớm để kịp với ngày đi cúng viếng đồng thời cũng không bị lúng túng khi có sự cố xảy ra.

Với Hoa tươi Văn Nam, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn loại hoa gì, tư vấn về ý nghĩa của loài hoa đó cũng như cách đan vòng hoa để thể hiện tấm lòng thành kính nhất và mức giá cho từng loại vòng hoa tang lễ.

hoa chia buồn đẹp 2019 1

Việc chọn vòng hoa chia buồn không chỉ thể hiện tấm lòng, tình cảm của bạn mà còn thể hiện sự hiểu biết, cách ứng xử của bạn. Hãy để Hoa Tươi Văn Nam giúp bạn lựa chọn vòng hoa hợp lý nhất! Liên hệ ngay 078 227 0452 để được tư vấn đặt hàng cụ thể nhé!

-7%
2.150.000 2.000.000
-6%
2.350.000 2.200.000
-7%
2.150.000 2.000.000
-7%
2.150.000 2.000.000
-7%
2.150.000 2.000.000
-7%
2.150.000 2.000.000
-6%
2.450.000 2.300.000
 Chat Zalo
 Gọi Điện