Cây Phong Lá Đỏ

Cây phong lá đỏ là biểu tượng của đất nước Canada hiện đang rất hot tại thị trường cây cảnh ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sinh trưởng phát triển tốt cả. Để dễ dàng hơn bài viết dưới đây của Hoatuoivannam.com chúng tôi xin gửi đến các bạn một số thông tin hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây tốt hơn nhé!

cây phong lá đỏ đẹp nhất 1

Phong lá đỏ hiện đang hot trên thị trường Việt

Xem thêm: Ý nghĩa của cây cọ trong phong thủy

Kỹ thuật trồng cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ thu hút con người ở đặc tính thay màu lá theo mùa, mùa hè lá cây màu xanh, lá chuyển đỏ vào mùa xuân và rụng lá vào mùa đông. Chính nét đặc trưng này mà nó xuất hiện ở nhiều ở các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

cây phong lá đỏ đẹp nhất 2

Phong lá đỏ có đặc tính thay đổi màu lá theo mùa

Chọn đất trồng chất lượng

Đất được gọi là tốt nếu đảm bảo độ tơi xốp và khả năng thoát nước tốt. Khi trồng cây nên đào hố đất sâu để giữ rễ được chắc, còn trường hợp trồng cây trong chậu nên là chậu có kích thước đảm bảo vừa đủ cho cây sinh trưởng. Bạn cần bổ sung hỗn hợp nước cùng đất chất lượng trong chậu để cây hấp thu chất dinh dưỡng.

cây phong lá đỏ đẹp nhất 3

Đất trồng phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ thoát nước

Lượng ánh sáng cung cấp

Cây phong lá đỏ cần một lượng nhiệt độ và ánh sáng vừa đủ, có nghĩa là nơi trồng cây phải đầy đủ cả ánh sáng mặt trời và bóng mát. Một số loại phong không thích lượng nhiệt quá gắt, tốt nhất nên cung cấp ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và cuối chiều. Cần thiết bạn có thể đặt cây ở nơi nắng nửa ngày nếu là ánh sáng gắt mùa hè hay trồng cạnh một cây khác để lấy bóng che nắng.

Lưu ý tránh gió cho cây

  • Gió trực tiếp ít nhiều gây ra những thương tổn cũng như tăng quá trình mất nước của cây, chủ động trồng cây ở nơi chắn được gió càng nhiều càng tốt.
  • Đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây trong mùa nóng và mùa khô.
  • Hoặc che chắn bề mặt đất bằng một lớp phủ để giữ ẩm.

Cách chăm sóc cây phong lá đỏ

Mỗi loại cây sẽ có những yêu cầu đòi hỏi khác nhau về cách chăm sóc cây, nhất là cây không thích hợp sinh trưởng ở khí hậu Việt Nam như phong lá đỏ. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc cây sinh trưởng tốt dành cho bạn:

Thời điểm bón phân

Phong lá đỏ là cây thân gỗ nên có hệ thống rễ lan rộng, ăn sâu vào đất nên có khả năng hút chất dinh dưỡng rất tốt từ đất. Bạn nên dựa vào những thay đổi trong thời gian cây tăng trưởng để điều chỉnh lượng và loại phân phù hợp. Đặc tính của cây này luôn thay đổi lá trong suốt chu kỳ phát triển, trong 3 năm đầu tiên nên tạo bổ sung phân bón thường xuyên để thúc đẩy hệ thống rễ tăng sinh tốt.

Chọn loại phân bón phù hợp

Ba thành phần phân bón cần thiết nhất cho phát triển của cây phong lá đỏ là Nitơ, Phospho và Kali. Trong đó Nitơ giúp tăng cành và lá, Phospho và Kali ảnh hưởng quang hợp và một số chu trình khác. Bạn cần bón phân cho cây theo tỷ lệ dinh dưỡng được ghi rõ trên bao bì để không bị sai cách, ảnh hưởng đến sinh trưởng bình thường của cây.

Bón phân đúng cách cho cây

Trong hệ thống rễ của phong lá đỏ, các rễ nhánh chịu trách nhiệm chính về hấp thu chất dinh dưỡng cho cây, khoảng cách là 2,5cm xung quanh gốc cây. Vì thế, cần bạn bón đều xung quanh gốc, kéo dài ít nhất đến ½ đường kính của tán lá cây.

Cây phong lá đỏ đòi hỏi nhiều hơn về cách trồng và kỹ thuật chăm sóc, bạn cần nắm rõ điều đó để giúp cây sinh trưởng tốt. Mong rằng các chia sẻ của bài viết này ít nhiều bổ sung thêm cho bạn các kiến thức chăm sóc cây phong lá đỏ. Muốn biết thông tin chi tiết hãy truy cập ngay https://hoatuoivannam.com/ để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

 Chat Zalo
 Gọi Điện