Cây Mẫu Tử

Có nên trồng cây mẫu tử trong nhà ở hay không?” đang là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc thắc mắc trong thời gian gần đây. Vậy chúng ta có nên trồng loại cây này trong nhà không? Để giải mã được bí ẩn này các bạn hãy theo dõi bài chia sẻ sau của Hoatuoivannam.com chúng tôi nhé!

Trồng cây mẫu tử trong nhà vận may sẽ kéo đến ùn ùn

Có nên trồng cây mẫu tử trong nhà không? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của loại cây cảnh này nhé. Mẫu tử là loại thực vật thuộc dạng thân cỏ. Cây này thường mọc thành bụi, lá dài mềm. Mẫu tử có chiều cao trung bình từ 30 – 40 cm rất dễ trồng và trông rất đẹp mắt.

cây mẫu tử 1

Mẫu tử – loại cây thanh lọc khí độc trong nhà

Xem thêm: Công dụng của cây vẩy ốc

Cây mẫu tử rất được người Việt Nam ưa thích trồng trong nhà vì nó có khả năng thanh lọc khí độc. Theo như các nghiên cứu khoa học gần đây nhất thì mẫu tử hấp thụ được khí Formaldehyde. Formaldehyde là một loại khí gây hại sinh ra từ máy móc hay các hoạt động sinh hoạt của con người. Vì vậy trồng cây mẫu tử trong nhà sẽ giúp cải thiện môi trường sống của bạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, mẫu tử còn ẩn chứa bên trong ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt. Trồng mẫu tử trong nhà sẽ tăng sự linh hoạt, khéo léo và tài vận cho chủ nhân. Ngoài ra nó còn làm tôn lên tính cách đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Chính vì tầng ý nghĩa phong thủy này mà mẫu tử rất được ưa chuộng trồng trong nhà làm cảnh.

Như các bạn cũng biết rồi đấy, mỗi loại cây cỏ đều mang một ý nghĩa riêng. Mẫu tử cũng vậy, nó chứa đựng ý nghĩa tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho con. Khi trồng mẫu tử trong nhà người ta sẽ luôn thấy ấm áp và hạnh phúc.

Cách trồng và chăm sóc cây mẫu tử

Cây mẫu tử là cây có khả năng sinh trưởng rất tốt. Dù đất có cằn cỗi đến đâu thì nó vẫn có một sức sống mãnh liệt. Vì vậy cách trồng và chăm sóc mẫu tử cũng khá là đơn giản.

cây mẫu tử 2

Cách trồng và chăm sóc mẫu tử

Cách trồng cây mẫu tử

– Chọn đất trồng: Đất dùng để trồng mẫu tử phải là đất thịt trộn với trấu hoặc mùn, xơ dừa… Loại đất như vậy sẽ giúp cung cấp đầy đủ độ ẩm cho cây và thoát nước tốt. Nhờ đó mà cây sẽ phát triển rất nhanh và mạnh.

– Chậu trồng: Nếu bạn trồng trong nhà thì nên chọn loại chậu nhỏ và vừa để trồng cây. Bởi vì mẫu tử là cây thân cỏ mọc theo bụi nên kích thước của nó không quá lớn. Nếu bạn chọn chậu to thì trông sẽ rất mất thẩm mỹ.

– Trồng cây bạn sẽ sử dụng chồi cây để trồng sẽ rất dễ lên.

Đây là các bước cơ bản khi trồng cây cảnh mẫu tử bạn có thể tham khảo khi trồng.

Cách chăm sóc cây mẫu tử

Mẫu tử có sức sống vô cùng mãnh liệt nên việc chăm sóc cho nó khá là đơn giản. Bạn chỉ cần 2-3 ngày tưới nước cho cây một lần là được. Lưu ý bạn là khi tưới không nên tưới ồ ạt mà bạn hãy dùng ô doa để tưới cho cây. Vì sao ư? Vì mẫu tử là cây thân cỏ mềm, nếu bạn tưới ào một phát như vậy cây sẽ bị nát.

Vì mẫu tử được trồng nhiều ở trong nhà nên thỉnh thoảng bạn nên cho cây ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sớm và chiều muộn. Lưu ý là không nên cho cây ra ngoài nắng gắt nhé! Nếu bạn để cây ở ngoài nắng với cường độ mạnh cây sẽ bị héo đó.

Trên đây là một số thông tin về cây mẫu tử bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chú tôi thông qua website https://hoatuoivannam.com/ để nhận được tư vấn sớm nhất.

 Chat Zalo
 Gọi Điện