Cây Lưỡi Hổ

Tại Việt Nam cây lưỡi hổ không còn là cái tên quá xa lạ với mọi người. Loài cây này có tác dụng mang đến sự may mắn, thu hút tài lộc, thanh lọc không khí vì vậy được nhiều gia đình, cơ quan văn phòng sử dụng để trang trí. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại lưỡi hổ khiến khách hàng phân vân trong khi phân biệt. Hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu loại cây này qua bài viết bên dưới đây của Hoatuoivannam.com chúng tôi nhé.

Cây lưỡi hổ cọp

Thông thường người ta sẽ chia cây lưỡi hổ dựa theo màu sắc và hình dáng của lá. Loại lưỡi hổ phổ biến nhất hiện nay đó là lưỡi hổ cọp (lưỡi hổ vàng), loại này có thân cao, lá dài, viền vàng và hoa có màu trắng lục nhạt.

cây lưỡi hổ phong thủy 1

Lưỡi hổ cọp được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Xem thêm: Cây cỏ đồng tiền

Loại cây này mang ý nghĩa cho sự may mắn, thu hút tài lộc, thể hiện sự mạnh mẽ. Vì vậy bạn có thể trang trí tại ban công, phòng khách, bàn việc đều hợp lý tuy nhiên nên chọn chậu có kích thước phù hợp nhé.

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Có lẽ, mọi người đã không còn xa lạ với lưỡi hổ vàng Hahnii khi loại này nổi bật với lá màu xanh sáng cùng viền màu vàng rất đẹp. Tuy nhiên viền vàng của Hahnii chiếm đến 1/2 kích thước lá so với các loại lưỡi hổ khác.

Cây lưỡi hổ Futura Robusta

cây lưỡi hổ phong thủy 2

Mỗi loại cây lưỡi hổ sẽ có một đặc điểm và hình dáng riêng

Lưỡi hổ Futura Robusta có kích thước nhỏ gọn cho nên được sử dụng để trang trí bàn học, bàn làm việc hoặc khung cửa sổ có diện tích nhỏ. Màu của cây này là xanh bạc đi kèm ít đốm xanh đen.

Cây lưỡi hổ Cylindrica

Cylindrica gây ấn tượng cho mọi người bởi những chiếc lạ hình trụ, thân hình tròn rất đẹp. Thực tế đây là loại lưỡi hổ được người nước ngoài sử dụng phổ biến nhất.

Cây lưỡi hổ vàng đen

Lưỡi hổ vàng đen có đặc điểm nhận dạng khá dễ dàng khi bạn chỉ cần quan sát màu sắc của lá. Loại cây này có lá thẳng đứng, độ cứng cao, màu lá xanh đen đậm và viền vàng. Kích thước của loại cây này khá to cho nên thường được trưng bày tại bàn phòng khách hoặc bàn làm việc.

Lưỡi hổ đen Robusta

Lưỡi hổ đen Robusta có kích thước không quá cao cũng không quá thấp, lá màu xanh đen và đi kèm một ít đốm bạc. Nếu quan sát chi tiết thì bạn dễ dàng nhận thấy những đốm này không khác gì hạt cà phê Robusta vì vậy đừng quá ngạc nhiên tại sao loại cây này có tên là Robusta nhé.

Lưỡi hổ Moonshine

cây lưỡi hổ phong thủy 3

Lưỡi hổ được nhiều gia đình trưng bày hiện nay

Moonshine được khách hàng nhận xét là loại cây đẹp nhất trong tất cả loại lưỡi hổ hiện nay. Lá của lưỡi hổ Moonshine là sự hòa hợp giữa màu đen và màu bạc cho tổng thể màu cuối cùng là xanh bạc tuyệt vời. Vì vậy nếu bạn yêu thích sự độc đáo thì nên trưng bày loại này nhé.

Cây lưỡi hổ đen

Loại tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người là lưỡi hổ đen. So về kích thước và chiều cao thì lưỡi hổ đen “khá thua kém” so với các loại khác, màu sắc lá tương tự như lưỡi hổ vàng đen.

Lưỡi hổ Futura Superba

Nếu bạn đang tìm một loại lưỡi hổ có thân ngắn, thấp thì nhất định phải sở hữu Futura Superba. Futura Superba thường được trưng trong các chậu tròn nhỏ nên nhìn rất cân xứng và hòa hợp với không gian.

Cây lưỡi hổ vàng lửa

Không phải màu xanh cũng chẳng phải vàng nhạt mà lá của lưỡi hổ vàng lửa có màu vàng đồng sáng khá mới lạ. Đặc biệt khi cây trưởng thành thì lá sẽ dần chuyển từ vàng đồng sang xanh đen đậm. Cho dù là màu nào đi chăng nữa thì lưỡi hổ vàng lửa vẫn rất đẹp và tuyệt vời.

Cây lưỡi hổ Whitney

Loại lưỡi hổ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Whitney. Lá của Whitney chi làm 3 màu rõ rệt đó là lá xanh đậm, viền lá xanh bạc kết hợp với các sọc xanh trên lá.

Tại Việt Nam thì cây lưỡi hổ khá phổ biến tuy nhiên có một số loại khó tìm kiếm và không được bày bán rộng rãi. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo và tư vấn về loại cây này, hãy liên hệ ngay với Văn Nam qua website https://hoatuoivannam.com/ để được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhé.

 Chat Zalo
 Gọi Điện