Cây Cọ

Cây cọ là một loài cây khá quen thuộc đối với chúng ta. Hầu như bất cứ ai cũng đã từng một lần nhìn thấy loại cây này. Tuy nhiên, có lẽ, rất ít bạn biết rằng cây cọ này còn được sử dụng trong lĩnh vực cắm hoa, nhất là trong những sự kiện lớn, cây cọ thường được cắt nhỏ và trang trí trong những lẵng hoa sang trọng. Các bạn có biết tại sao cọ lại được sử dụng phổ biến như vậy không, bởi vì cọ có những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Hoatuoivannam.com chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Bạn biết gì về cây cọ?

Cọ hay còn gọi là Livistona Rotundifolia, thuộc họ cau và có nhiều loại khác nhau. Người ta hay gọi cây cọ với những đặc điểm khác nhau như cọ ta, cây cọ lùn, cạo cao. Thông thường, cây cọ có chiều cao cơ bản từ 40-50cm, nó mọc ở những khu vực đất đai cằn cỗi, ít nước. Ứng dụng của cọ rất phong phú, người ta thường dùng cây cọ để làm chổi cũng sử dụng để trang trí ở nhiều khu vực khác nhau.

cây cọ trong phong thủy 1

Cọ là loại cây thực vật thuộc họ Cau/Dừa có sức sống mãnh liệt, hướng sáng, dễ trồng và chăm sóc

Xem thêm: Cách trồng cây thủy trúc đẹp

Trong lĩnh vực nội thất, có rất nhiều sản phẩm nội thất và ngoại thất được làm từ cây cọ. Bên cạnh đó, có ít ai biết rằng, cọ còn được sử dụng như một loại cây đặc biệt, trang trí nhà cửa, văn phòng, hành lang…Đối với mục đích trang trí, người ta thường trồng cọ trong những chậu hoa nhỏ, chậu kính nhỏ để làm đẹp cho góc làm việc, góc học tập và không gian nhà ở của mình.

Đặc điểm của cây cọ là gì ?

Cọ là cây thực vật thuộc họ cau/dừa, dễ thấy cọ phát triển với thân cột một nhánh, lá mọc thành tán lớn, lá cọ có hình răng cưa, có gai, cuống lá dày và có màu xanh đậm. Có khá nhiều bạn đọc đã từng hỏi chúng tôi rằng cọ có hoa và quả hay không? Trong thực tế, rất ít người có thể nhìn thấy hoa và quả của cọ. Sự thật, hoa của cọ mọc ở nách lá, hình dáng cong, tách thành nhiều chùm.

cây cọ trong phong thủy 2

Với đặc điểm như vậy, cọ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất nội/ngoại thất

Quả cọ có màu xanh khi còn xanh và màu tím đen khi đã chín. Chúng có hình tròn nhỏ, đường kính quả thường dao động từ 2-4cm. Có một điều mà chắc chắn ai cũng biết đó là cọ có sức sống vô cùng mãnh liệt, chúng ta không cần phải chăm sóc quá nhiều, chúng dựa vào những điều kiện tự nhiên để sinh trưởng và phát triển.

Ý nghĩa phong thủy của cây cọ

Có thể nói, cọ có một tầng lớp ý nghĩa phong thủy khá đặc biệt. Không đẹp và tinh tế như những loại cây khác nhưng có rất nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng cọ để đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Cụ thể, trong thuyết phong thủy người ta cho rằng việc tán lá của cọ xòe to có hình dáng xòe khá to giống như một chiếc quạt lớn có khả năng xua đuổi điềm xấu đến với bản thân và gia đình.

cây cọ trong phong thủy 3

Cọ có ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Vì thế, người ta thường sử dụng cây cọ trang hoàng trong gia đình để cuộc sống hòa thuận và gặp nhiều may mắn hơn. Có lẽ chính vì yếu tố này mà cọ ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực trang trí.

Cây cọ được chúng tôi sử dụng như một loại nguyên liệu không thể thiếu trong các lẵng hoa sang trọng cũng như cổ điển. Nó xuất hiện và được chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

 Chat Zalo
 Gọi Điện