Cây Cỏ Đồng Tiền

Trào lưu sở hữu những chậu cỏ đồng tiền nhỏ xinh đang được nhiều dân văn phòng yêu thích. Những chậu cây cỏ đồng tiền không chỉ khiến cho không gian văn phòng trở nên xanh mát, độc đáo hơn mà nó còn mang lại những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Cùng Hoatuoivannam.com tìm hiểu ý nghĩa phong thủy  của loại cây này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Đặc điểm của cây cỏ đồng tiền

cây cỏ đồng tiền phong thủy 1

Cỏ đồng tiền có tên khoa học là hydrocotyle verticillata

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây măng tây

Cây cỏ đồng tiền loài cây này có nguồn gốc từ Trung quốc thường được gọi với tên khác là cây đồng xu, loài cây này có tên khoa học là hydrocotyle verticillata.

Cỏ đồng tiền là loại cây thảo mộc thân mềm màu xanh thẫm khi già, lá của cỏ đồng tiền mọc trực tiếp từ thân cây, mỗi thân chỉ có 1 chiếc lá hình dáng gần giống với cây rau má.

Chính vì thế mà có rất nhiều người nhầm tưởng cỏ đồng tiền là cây rau má, nhưng quan sát kỹ các bạn sẽ thấy lá cỏ đồng tiền tròn hơn, mềm hơn mượt hơn lá rau má.

Cây cỏ đồng tiền vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích

Hiện nay, cỏ đồng tiền đang được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là dân văn phòng, họ thường trồng cỏ đồng tiền để trang trí bàn làm việc của mình. Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc như:

cây cỏ đồng tiền phong thủy 2

Cỏ đồng tiền loài cây mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Đặt một chậu cỏ đồng tiền trên bàn làm việc không chỉ khiến cho tinh thần thoải mái mà nó còn giúp không gian văn phòng thêm xanh mát. Không chỉ có vậy loài cây này còn có tác dụng xua tan đi mọi vận khí đen đủi, làm gia tăng khả năng tập trung của con người.

Đặc biệt, với những người làm kinh doanh cỏ đồng tiền còn là vật tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Cỏ đồng tiền giúp chủ nhân khai thông tài vận, giúp con đường tài vận trở nên suôn sẻ hơn, giữ cho đầu óc luôn minh mẫn sáng suốt tránh được sự hãm hại của người khác.

Với những người cầm tinh con rắn cỏ đồng tiền có ý nghĩa phong thủy đặc biệt nó giúp những người này gặp may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Bởi vậy những người tuổi tỵ nên sở hữu cho mình một chậu cây này trên bàn làm việc.

Vị trí đặt cây cỏ đồng tiền hợp phong thủy

Cỏ đồng tiền là loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích bởi những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại. Tuy nhiên để cây phát huy hết tác dụng phong thủy các bạn cũng nên biết cách trang trí, đặt cây sao cho phù hợp nhất. Tùy từng bản mệnh mà các bạn có thể tham khảo hướng đặt cây như sau:

  • Người mệnh Kim đặt cây cỏ đồng tiền ở hướng Tây Bắc hoặc chính Tây.
  • Người mệnh Mộc nên đặt chậu cỏ đồng tiền ở hướng Đông, Đông Nam.
  • Người mệnh Thủy đặt cây ở hướng chính Bắc.
  • Người mệnh Hỏa đặt chậu cây ở hướng Nam.
  • Người mệnh Thổ đặt cây ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Chính vì thế để cỏ đồng tiền phát huy được hết công dụng, ý nghĩa của mình khi đặt các bạn cũng cần lưu ý chọn vị trí thích hợp với mệnh của mình nhé.

Như vậy, bài viết trên đây shop hoa tươi Văn Nam đã giới thiệu đến các bạn ý nghĩa cũng như tác dụng của cỏ đồng tiền với cuộc sống hàng ngày. Sở hữu những cỏ đồng tiền là trào lưu mới của dân văn phòng.

Nếu như các bạn có nhu cầu về cây cảnh văn phòng, hoa tươi các loại vui lòng tham khảo thêm tại website https://hoatuoivannam.com/ để có thêm những thông tin chi tiết nhất, cũng như lựa chọn được những mẫu cây cảnh văn phòng phù hợp nhất.

 Chat Zalo
 Gọi Điện