CÁCH CHĂM SÓC HOA TƯƠI

1. ĐỐI VỚI HOA CẮT CÀNH

Cắt lại gốc: gốc phải được cắt lại sau khi hoa bị để khô lâu hơn 30 phút. Cành hoa nên được cắt bằng dao sắc,với vết cắt có độ nghiêng là 45 độ. Góc nghiêng này cành hoa sẽ hút được tối đa nước mà không bị dập gãy. 25C là nhiệt độ lý tưởng cho nơi trưng hoa. Tuốt bỏ những phần lá bên dưới mặt nước. Vì chúng rất dễ bị phân hủy. Hoa hồng không được tuốt gai. Vì điều này sẽ làm tổn thương đến hoa. Tránh dùng kéo để cắt gốc hoa. Vì nó dễ làm dập gốc hoa. Tránh để hoa ở nơi có nhiệt độ cao, hoặc những nơi sản sinh nhiều khi ethylene (khói thuốc, trái cây chín).

Rửa bình chậu bằng xà phòng và bàn chải. Cắm hoa trong nước có pha thuốc dưỡng hoa. Điều này sẽ giúp hoa được cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết để hoa đạt đúng và duy trì độ nở tốt nhất. Thay nước định kỳ ( khoảng 2 ngày/1 lần ), Cắt bỏ phần gốc đã bị úng nhiều nước. Điều này sẽ làm hoa được bền hơn do hút nước được tốt. Nhưng trường hợp hoa rũ, héo đột ngột. Hãy lấy hoa ra và cắt gốc khoảng 2cm. Sau đó bỏ lại vào bình trưng.

2. ĐỐI VỚI HOA THÀNH PHẨM

Những sản phẩm hoa tươi thành phẩm phần lớn được cắm vào foam ( miếng xốp ). Có tác dụng giữ nước cho hoa được tươi lâu. Để giữ hoa được tươi lâu hơn bạn chỉ cần tưới nước trực tiếp vào giữa miếng xốp, ngày 2 lần. Sao cho nước ngấm đầy miếng xốp. Xịt nước thoáng qua lên mặt hoa nhiều lần trong ngày. Hoa được trưng nơi có nhiệt độ khoảng 25c là tốt. Tránh những nơi có khí hậu quá nóng, chịu ảnh hưởng của khí nóng.

3. VỚI MỘT SỐ LOẠI HOA KHÁC

Hoa Lily: Còn được gọi là hoa bách hợp. Là dòng hoa có tuổi thọ lên đến 15 ngày. Việc hoa trưng được lâu, phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc sau: Rửa bình sạch sẽ, cắt gốc, thay nước 2 ngày 1 lần. Xịt nước thoáng lên mặt hoa 2 lần/ ngày.

Hoa Hồng: Là loại hoa được dùng rất phổ biến.Tuy nhiên hoa hồng tuổi thọ không cao và rất khó chịu đối với môi trường xung quanh. Không được tuốt gai, không để nơi có nhiệt độ cao chịu ảnh hưởng của khí nóng…Phải được cắm sâu vào foam, cắt gốc mỗi ngày.