Nguồn Gốc và Ý Nghĩa của Ngày Valentine ( Lễ Tình Nhân )

ý nghĩa của ngày valentine 1

Ngày lễ tình nhân ( Valentine ) là một ngày lễ hàng năm và được công nhận trên toàn thế giới. Nó khen ngợi tình cảm, làm cho nó trở thành một ngày thịnh hành cho các cặp vợ chồng, những đôi bạn trẻ dành cho nhau. Ngày lễ tình nhân thường được kết nối với trái tim màu đỏ, tình cảm, hoa hồng, món quà hoặc những thứ ngọt ngào khác, được gọi là valentine, thể hiện tình yêu. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Nguồn gốc của ngày Valentine từ đâu ?

Nguồn gốc của Ngày lễ tình nhân quay trở lại cuộc sống của Thánh Valentine, một vị thánh Công giáo La Mã đã đá cái xô vào thế kỷ thứ ba. Mặc dù thực tế là những điều chắc chắn về cuộc sống của Thánh Valentine rất u ám. Một truyền thuyết cho rằng Thánh Valentine trở nên thân thiện với con gái tù nhân của ông và đã viết cho bà một bức thư có chữ ký Từ Valentine của bạn, đó vẫn là một cụm từ phổ biến liên quan đến Ngày Valentine.

ý nghĩa của ngày valentine 1

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Baby – Loài Hoa Của Tình Yêu Thủy Chung

Có một số tranh cãi về việc Ngày Valentine trước đây tiến triển như thế nào để trở nên liên quan đến tình cảm và lễ hội của những người yêu nhau. Một số nhà nghiên cứu chỉ ra bản ballad thế kỷ thứ mười bốn của Geoffrey Chauc, The Parallel of Fowls, ca ngợi Ngày lễ tình nhân khi các sinh vật lông vũ đón bạn tình và tình yêu được hồi tưởng ngay cả trong cơn mưa lái xe mùa đông. Những người khác tin rằng Ngày lễ tình nhân là sự tái hiện của Kitô giáo về một dịp giàu có bất khả tri gọi là Lupercalia, được người La Mã khen ngợi.

ý nghĩa của ngày valentine 2

Ngày Valentine (14 tháng 2) khi những người yêu nhau bày tỏ tình bạn của họ với sự chào đón và tặng cho. Nhân dịp này có điểm bắt đầu trong lễ kỷ niệm La Mã của Lupercalia, được tổ chức vào giữa tháng Hai. Lễ kỷ niệm, diễn ra vào mùa xuân, bao gồm các nghi thức hiệu quả và pha trộn giữa phụ nữ với đàn ông bằng xổ số. Đến cuối thế kỷ thứ năm, Giáo hoàng Gelasius I đã thay thế Lupercalia bằng Ngày lễ tình nhân. Nó được khen ngợi là nhiều ngày của tình cảm từ khoảng thế kỷ thứ mười bốn.

ý nghĩa của ngày valentine 3

Trong mọi trường hợp, ý nghĩa tình cảm của Ngày Valentine đã tồn tại từ thời Trung cổ và được coi là một dịp ban phước lành cho những kẻ máu xanh ở Anh và Mỹ thế kỷ thứ mười tám. Thẻ ngày Valentine được giao hàng loạt chính được Esther Howland thực hiện trong những năm 1840. Từ thời điểm đó, một ngành công nghiệp khổng lồ đã được tạo ra xung quanh việc tạo và bán các mặt hàng trong Ngày Valentine như hoa tươi, thiệp và bánh kẹo.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác