Ý Nghĩa Của Hoa Viếng Đám Tang và Cách Chọn Hoa Phù Hợp Nhất

ý nghĩa của hoa viếng đám tang 2019 1

Mọi người thường mang hoa tươi, hoa quả, thậm chí là phong bì đến viếng đám tang. Tuy nhiên, hoa tươi vẫn được dùng phổ biến nhất. Trong đám tang, hoa tươi thể hiện sự thành kính với người đã khuất, lời chia buồn với gia chủ và niềm mong mỏi người khuất sớm siêu thoát. Trong bài viết này, Hoa Tươi Văn Nam giới thiệu đến bạn chi tiết về ý nghĩa của hoa viếng đám tang.

Ý nghĩa của hoa viếng đám tang với người đã khuất

Trước hết, hoa tươi trong đám tang có ý nghĩa to lớn với người đã khuất. Hoa tươi thể hiện sự tôn trọng, lòng thành kính, niềm tri ân, hoặc sự biết ơn của người còn sống với người đã khuất. Tất cả những tình cảm dành cho người ra đi đều được người ở lại gửi gắm qua những bó hoa tươi.

Tiếp theo, hoa tươi còn là niềm hy vọng và mong mỏi dành cho người đã khuất. Mọi người hy vọng người khuất sẽ sớm được siêu thoát, hạnh phúc và an yên ở cõi vĩnh hằng. Với quan điểm về kiếp luân hồi của Phật Giáo, thì hoa tươi sẽ kết thành chiếc thuyền trôi, chở người khuất về cõi vĩnh hằng. Người viếng mong người khuất sẽ được đầu thai, sống một cuộc đời khác, cũng là một ý nghĩa của hoa viếng đám tang. Dù là ý nghĩa nào thì với người đã khuất, hoa tươi cũng thể hiện tình cảm nồng nhiệt mà sâu sắc.

ý nghĩa của hoa viếng đám tang 2019 1

Xem thêm: Hoa Nguyệt Quế | Đặc Điểm – Ý Nghĩa Và Công Dụng Trong Cuộc Sống

Ý nghĩa của hoa viếng đám tang với gia chủ

Không chỉ có ý nghĩa với người đã khuất, hoa tươi trong viếng đám tang còn có ý nghĩa với gia chủ. Rõ ràng, những người thân ở lại cũng đau buồn và thương tiếc không kém. Do vậy, người đến viếng mang hoa tươi thay lời chia buồn sâu sắc với gia chủ.

Đồng thời, người đến viếng còn mong mỏi gia chủ bớt buồn đau, tập trung lo hậu sự cho người đã mất. Ai rồi cũng có cuộc sống mới, người khuất rồi sẽ được đầu thai và bình an. Vậy nên, người ở lại cũng nên nén nỗi đau và sống thật tốt, để người mất ra đi thanh thản và sớm siêu thoát.

Đó là ý nghĩa của hoa viếng đám tang đối với người đã khuất và gia chủ. Hoa viếng sẽ được đặt trên nắp quan, quanh quan, hoặc quanh mộ người khuất để thể hiện những ý nghĩa đó. Tuy vậy, mỗi loại hoa lại thể hiện những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của một vài loài hoa tiêu biểu trong viếng đám tang.

ý nghĩa của hoa viếng đám tang 2019 2

Ý nghĩa của một vài loài hoa tiêu biểu trong viếng đám tang

Trong viếng đám tang, mỗi loài hoa lại thể hiện những ý nghĩa đặc biệt riêng. Chọn đúng loài hoa sẽ thể hiện trọn vẹn tình cảm và sự tinh tế của người đến viếng. Ngược lại, chọn sai loại hoa sẽ làm người viếng mất điểm trong mắt gia chủ và những người khác, thậm chí trở thành vô duyên.

  • Hoa đám tang là hoa Cúc: Hoa Cúc là loại hoa được dùng phổ biến trong viếng đám tang. Nếu người mất còn trẻ tuổi thì sử dụng hoa Cúc Trắng. Ngược lại, nếu người mất ra đi khi tuổi đã xế chiều thì dùng hoa Cúc Vàng. Thậm chí, hoa Cúc Vàng có thể dùng viếng trong mọi trường hợp. Hoa Cúc thể hiện niềm thành kính, tri ân sâu sắc với người đã mất. Màu sắc sặc sỡ của hoa cũng thể hiện cuộc đời khi còn sống của người khuất: rực rỡ và cao thượng. Cuộc đời đó khiến người viếng thăm phải ngưỡng mộ, cúi đầu và biết ơn.
  • Hoa đám tang là hoa Hồng: Hoa Hồng viếng đám tang thường là hoa hồng trắng, thể hiện một cuộc sống mới của người đã khuất. Con đường của tĩnh tại, an nhiên, không có bon chen, phiền muộn. Con đường không có người thân bằng xác thịt cạnh bên, nhưng tâm hồn của họ vẫn luôn ở cạnh.
  • Hoa đám tang là hoa Huệ và Loa Kèn Trắng: Sắc trắng của những loại hoa này thể hiện tâm hồn trong sáng, thánh thiện của người đã mất. Hoa này thường được sử dụng để viếng cho những người ra đi khi còn trẻ tuổi. Trước khi mất, họ đã sống cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng thanh cao, trinh nguyên, trong trắng và tràn đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa đó là thể hiện sự  ngưỡng mộ của người đến viếng đối với người mất.

ý nghĩa của hoa viếng đám tang 2019 3

Đặt hoa viếng đám tang tại Hoa Tươi Văn Nam

Shop Hoa Tươi Văn Nam vừa chia sẻ cho bạn chi tiết về ý nghĩa của hoa viếng đám tang. Shop hoa của chúng tôi luôn có đa dạng và phong phú các loại hoa viếng đám tang. Quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại hoa phù hợp với ý nghĩa muốn gửi gắm. Hoa Tươi Văn Nam cũng tạo kiểu hoa viếng theo yêu cầu của khách hàng. Với mức giá rẻ và ưu đãi nhất, chúng tôi vẫn có thể mang đến cho khách hàng những vòng hoa viếng tinh tế, lịch sự, và ý nghĩa nhất.

ý nghĩa của hoa viếng đám tang 2019 4

Rất đơn giản! Khách hàng chỉ cần đặt hoa qua số điện thoại 0962.28.20.24, chúng tôi sẽ giao hoa đến tận nơi trong thời gian nhanh nhất có thể! Hoa Tươi Văn Nam cung cấp hoa tại khắp các tỉnh thành trên cả nước! Gọi ngay số điện thoại trên để đặt hàng và tư vấn thêm về ý nghĩa của hoa viếng đám tang bạn nhé!

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác