Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Họa Mi – Biểu Tượng Củ Sự Ngây Thơ

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Họa Mi 4

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, sở hữu những cánh trắng ngần, trong khoảng giữa tỏa ra như hình nan hoa nói quanh một nhụy vàng tươi. Trẻ em ở những vùng quê thường thích hái hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi làm trang điểm cho mình. Vậy Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Họa Mi là gì ? Hãy cùng với Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Hoa cúc họa mi có ý nghĩa gì ?

Hoa cúc dại hay Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, mang các cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa lòng vòng một nhụy vàng tươi. Con nít thường thích hái hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là Baby”s pet hay Bairnwort có tức là hoa của trẻ con.

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Họa Mi 1

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Sen Trắng Trong Tình Yêu – Phật Giáo – Cuộc Sống

Truyền thuyết của người Ailen cổ kể lại, Cúc họa mi chính là vong linh các hài nhi không may mắn chết lúc vừa mới được sinh ra. Chúa rải hoa cúc trên khắp những miền núi đồi và thảo nguyên, khắp thế gian để làm vơi đi nỗi buồn của những người bố mẹ không may bị mất đi đứa con của mình. Và đó cũng là một trong các lý do vì sao, cúc họa mi lại biểu tượng cho sự trắng trong, ngây thơ.

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Họa Mi 2

Ở đất nước Pháp, hoa cúc họa mi được phát âm là “Marguerite”, xuất xứ từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạt ngọc trai. Người ta truyền tai nhau rằng, St. Louis đã khắc hình hoa cúc cùng với hoa diên vĩ và thập ác trên cái nhẫn của ông. Dòng nhẫn này, theo lời nhà vua, biểu trưng cho đa số những gì ông trân quý nhất : tôn giáo, nước Pháp, và vợ ông – Marguerite. Điều đấy cũng có nghĩa, cúc họa mi không chỉ thơ ngây, mà nó còn chứa cả các ái tình, lòng nồng nhiệt và sự trân trọng.

Đặc điểm của hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi có thân nhỏ nhìn mỏng mảnh yếu đuối nhưng lại tràn đầy sinh khí và sự bền bỉ, nó đẹp một cách thanh tú, thuần khiết. Thân cúc họa mi vươn cao, có nhiều cành nhánh, phía đầu cành mọc các nụ hoa nhỏ nhìn rất dễ thương. Lá của hoa cúc họa mi sở hữu hình trạng không khác gì những loài cây hoa cúc khác, lá mọc cách nhau với những chồi cành, chồi hoa cúc họa mi được mọc từ ở nách lá, lá cúc họa mi cũng sở hữu phiến xẻ thùy và nhọn ở đầu lá, mặt lá cũng bị nhám và nhạt màu ở mặt dưới. Ngoài ra, lá hoa cúc họa mi lại sở hữu kích thước nhỏ hơn số đông và nó cũng mềm hơn các cái cúc khác.

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Họa Mi 3

Ở trên là tất cả thông tin trả lời cho câu hỏi Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Họa MiHoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn, hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác