Cách Tặng Hoa Mừng Thành Công Bạn Bè Ý Nghĩa Nhất

tặng hoa mừng thành công cho bạn bè

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tặng hoa là một trong những lựa chọn mang giá trị tinh thần và thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt là trong các sự kiện chúc mừng người thân, bạn bè, việc tặng hoa lại càng giúp biểu đạt tâm tư của người tặng một cách rõ ràng hơn. Vậy ý nghĩa của việc tặng hoa mừng thành công bạn bè là gì? Hãy theo dõi bài viết sau của Hoa Tươi Văn Nam để tường tận chi tiết hơn nhé!

Nên tặng hoa gì để chúc mừng thành công của người thân, bạn bè?

Tặng hoa là một hành động tượng trưng cho thiện ý của người tặng. Bởi vậy, bạn cần phải xác định loại hoa có hình thức, ý nghĩa phù hợp để tặng cho bạn bè khi họ đạt được thành tựu trong cuộc sống và sự nghiệp. Có thể nói, dù là chọn hoa hay tặng hoa thì cũng đều là nghệ thuật. Bạn nên bỏ túi một vài bí quyết tặng hoa mừng thành công bạn bè để gửi đến họ những nét nghệ thuật hoàn hảo nhất.

tặng hoa mừng thành công bạn bè 2019 1

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Viếng Đám Tang và Cách Chọn Hoa Phù Hợp Nhất

– Tặng hoa có màu sắc nổi bật, rực rỡ

Những loại hoa có tông màu nổi bật, rực rỡ như: đỏ, vàng, cam, hồng đậm… đều là những lựa chọn hợp lý cho mục đích tặng hoa của bạn. Hoa có màu nổi mang tượng trưng cho điềm tốt, may mắn và sự thịnh vượng. Món quà này chính là thay thế cho lời chúc phúc của bạn dành cho bạn bè trong ngày vui của họ.

Tuy nhiên, đừng bao giờ chọn hoa trắng hoặc có tông chính là các màu như màu trắng, màu vàng nhạt, hay hồng phấn để tặng. Trái ngược với hoa có tông màu rực rỡ trên, hoa trắng chính là biểu tượng của tang sự, xui xẻo và lụi tàn. Nó không chỉ khiến tâm ý của bạn bị hiểu lầm mà còn khiến người nhận cảm thấy khó chịu.

tặng hoa mừng thành công bạn bè 2019 2
Những loại hoa có tông màu nổi bật, rực rỡ như: đỏ, vàng, cam, hồng đậm… đều là những lựa chọn hợp lý cho mục đích tặng hoa của bạn.

– Tặng hoa dựa vào ý nghĩa của nó

Cách tốt nhất để biểu đạt hết mong muốn và thành ý của bạn qua hình thức tặng hoa chính là dựa vào ý nghĩa của loài hoa đó. Như chúng ta đã biết, mỗi một loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng, vì vậy bạn chỉ cần chọn mua chúng là đã có được một món quà ưng ý rồi.

  • Hoa tượng trưng cho sự thành đạt: hoa Hướng Dương, hoa Hồng Vàng, hoa Đồng Tiền, hoa Môn, hoa Lily,…
  • Hoa tượng trưng cho tình bạn: hoa Hồng Vàng, hoa Diên Vĩ, hoa Tulip Xanh Dương, hoa Dừa Cạn, Hoa Lily Peru, hoa Phong Lữ, hoa Thường Xuân, hoa Trà, hoa Thạch Thảo…
tặng hoa mừng thành công bạn bè 2019 3
hoa hồng cũng là một trong những loại hoa ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho bạn của mình.

– Tặng hoa mừng người thân, bạn bè dựa vào số lượng hoa

Những con số luôn có sức ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của cả một bó hoặc lãng hoa. Hãy chọn mua những bó hoa (lãng hoa) có số lượng mỗi loài hoa là một con số may mắn: 6, 8, 13, 15…

Thực ra thì quan niệm về tặng hoa ở nước ta khá thoáng, hầu như có rất ít người để ý đến lượng hoa hay các con số như ở một số quốc gia khác. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc thật cẩn thận, hãy tìm hiểu trước xem người thân, bạn bè của bạn có phải là người hay để tâm đến những vấn đề này hay không nhé.

tặng hoa mừng thành công cho bạn bè
bạn cũng có thể tặng hoa cho bạn của mình dựa vào số lượng của hoa.

Ý nghĩa của việc tặng hoa mừng thành công bạn bè

Từ xưa đến nay, tặng hoa vẫn luôn được ví như một hình thức bày tỏ mang lại hiệu quả tốt nhất. Hay nói cách khác, hoa như được ban cho thiên phú truyền cảm hứng từ nội tâm giữa người với người. Nhờ vậy mà người nhận cảm thụ được tiếng lòng của người tặng, món quà như vậy vừa ý nghĩa mà vẫn đủ “đẹp” theo cái nhìn của cả phương Đông lẫn phương Tây.

Không chỉ vậy, xét về phương diện kinh tế, tặng hoa còn giúp tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho người tặng. Đối với người thân, bạn bè, thường thì chúng ta đều sẽ lựa chọn những món quà khá mắc tiền để đảm bảo cả hai yếu tố: đặc biệt và ý nghĩa. Tuy nhiên, tặng hoa lại không cần thiết phải như vậy, nó không chỉ có giá thành vừa phải, đầy đủ ý nghĩa mà còn mang tính thẩm mĩ rất cao. Đây quả thực là hình thức tặng quà vừa thực tế, vừa phù hợp với tất cả mọi người.

không đơn giản chỉ là gửi lời chúc của bản thân người tặng dành cho họ. Ý nghĩa sâu xa nhất của nó chính là để gắn kết tình bạn thân thiết giữa hai bên ngày càng bền chặt hơn. Tuy vậy, nếu tặng đồng thời cả hai loại hoa mang ý nghĩa về tình bạn và chúc mừng thì giá trị của món quà đó càng tăng cao hơn.

ý nghĩa của việc tặng hoa mừng thành công bạn bè
tặng hoa mừng thành công bạn bè giúp tình bạn của 2 người trở nên gắn kết hơn.

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra nên tặng hoa mừng thành công bạn bè thế nào cho hợp lý thì hãy liên hệ ngay với Hoa Tươi Văn Nam. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp những loại hoa tươi vô cùng chất lượng, chắc hẳn sẽ giúp bạn chọn được món quà ưng ý nhất để tặng người thân, bạn bè. Chỉ với mức giá dao động từ 700.000 đến 3.500.000 VNĐ là bạn đã sở hữu được những lãng hoa tươi vừa đẹp, vừa ý nghĩa.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác