Kinh Doanh Hoa Tươi Cần Những Gì Và Những Thứ Bạn Cần Chuẩn Bị

kinh doanh hoa tươi cần những gì

Kinh doanh hoa tươi không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩa. Hoa tươi lại càng là một món hàng kinh doanh khó. Để bắt đầu quá trình kinh doanh hoa tươi, bạn chắc chắn cần trang bị khá nhiều thứ chứ không chỉ đơn giản chỉ là tài chính. Nhiều bạn đọc đã từng đặt ra câu hỏi kinh doanh hoa tươi cần những gì đối với chúng tôi. Do đó, ở bài viết dưới đây Hoa Tươi Văn Nam sẽ giải đáp chi tiết nhất có thể thắc mắc của các bạn.

Nguồn vốn kinh doanh hoa tươi

Nguồn vốn kinh doanh hoa tươi phụ thuộc vào chủ yếu 3 yếu tố:

  1. Quy mô cửa hàng bạn muốn: Tùy thuộc vào từng kế hoạch kinh doanh của chúng ta mà có quy mô cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn có vốn nhỏ thì hãy xây dựng quy mô cửa hàng nhỏ trước khi xây dựng quy mô cửa hàng lớn.
  2. Mặt bằng: Kinh doanh hoa tươi cần có mặt bằng tốt, rộng và bắt mắt. Do đó, mặt bằng thường chiếm phần lớn nguồn vốn của bạn trong quá trình kinh doanh.
  3. Nguồn lấy hàng: Có 2 nguồn lấy hàng cơ bản là lấy hàng từ các chợ hoa lớn và lấy hàng từ các trang trại hoa. Nếu như nguồn vốn của bạn ít thì bạn nên nhập hàng từ các chợ lớn buôn hoa. Nếu như nguồn vốn của bạn tốt thì bạn nên tự trồng hoa tại các trang trại, rồi kinh doanh từ công sức của mình.
kinh doanh hoa tươi cần những gì
Nguồn vốn kinh doanh hoa tươi lớn hay nhỏ sẽ cho ra quy mô cửa hàng khác nhau

Xem thêm: Hoa Baby Trắng | Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Từ A-Z Tại Nhà

Mặt bằng kinh doanh hoa tươi

Mặt bằng vô cùng cần thiết cho quá trình kinh doanh hoa tươi. Một mặt bằng tốt sẽ là một mặt bằng có:

  • Vị trí mặt bằng bắt mắt, dễ nhìn thấy và ghi nhớ.
  • Mặt bằng phải có diện tích phù hợp, trang trí đẹp và thu hút khách hàng.

Đây là hai tiêu chí cơ bản nhất khi bạn chọn mặt bằng. Không chỉ vậy, khi sử dụng mặt bằng, bạn cần phải trang trí chúng trước khi khai trương, buôn bán cửa hàng. Trong không gian mặt bằng hoa tươi, bạn nên vệ sinh thường xuyên sao cho không gian sạch sẽ và thoáng mát nhất có thể.

lựa chọn mặt bằng khi kinh doanh hoa tươi
Bạn có biết kinh doanh hoa tươi cần những gì không?

Thông thường, người ta sẽ sử dụng chất liệu kính để làm cửa của cửa hàng. Nó sẽ giúp cho cửa hàng có không gian thoáng và sáng hơn, đồng thời cũng dễ vệ sinh hơn. Ngoài mặt bằng và nguồn vốn thì chúng tôi nghĩ rằng một số kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi dưới đây cũng khá có ích cho các bạn.

Một số kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi

Có một số kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi khá đơn giản nhưng ít ai áp dụng được mà có lẽ bạn sẽ cảm thấy có ích:

  • Là người mở cửa hàng, ngoài khả năng quản lý thì bạn cũng nên có một chút kỹ năng cắm hoa, chọn hoa theo mùa, thời từng thời điểm.
  • Thường xuyên cho ra mắt các mẫu cắm hoa đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.
  • Biết phân loại các dòng hoa tươi khác nhau theo từng thời điểm và nhu cầu của khách hàng sẽ giúp cho doanh thu cửa hàng tăng cao.
  • Thái độ phục vụ cũng như cách tư vấn hoa cũng đóng góp một phần không nhỏ vào việc tăng doanh thu cửa hàng.
kinh nghiệm khi kinh doanh hoa tươi
Có nhiều điểm tác động trực tiếp vào quá trình kinh doanh của cửa hàng bán hoa tươi

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn không thể không biết nếu muốn kinh doanh hoa tươi. Giờ đây bạn không còn thắc mắc kinh doanh hoa tươi cần những gì nữa bởi chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn sở hữu những sản phẩm hoa tươi tuyệt đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962282024.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác