Cây Hoa Súng và Những Công Dụng Tuyệt Vời Trong Cuộc Sống

cách trồng và chăm sóc cây hoa súng

Hoa súng, hay còn được gọi cái tên khác là bông súng, loài cây hoa này được trồng rất nhiều tại các ao, đầm của miền tây việt nam. Đây là một loại hoa đẹp, thân của cây hoa súng có thể dùng để ăn và rất nhiều công dụng đặc biệt khác. Hôm nay hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu qua loại hoa đẹp này ở bài viết bên dưới nhé.

Ý Nghĩa Của Hoa Súng

Nếu Hoa Sen là quốc hoa là biểu tượng phật giáo, của cái đẹp thì những bông hoa súng có nét đẹp nhẹ nhàng hơn nó là biểu tượng của sự thanh khiết như màu trắng tinh khôi của nó vậy. Nếu ai một lần được chiêm ngưỡng đầm bông súng thì chắc chắn rằng sẽ không quên được cái khoảnh khắc những bông hoa trắng tinh khôi ấy hé nở.

Hoa súng còn là biểu tượng của tình yêu thương của hai vợ chồng. Theo quan niệm của người Phương Đông khi được nhận một bó hoa súng trắng là sự báo hiệu của niềm vui đặc biệt và bất ngờ. Chính vẻ thanh tú và sắc trắng tinh khôi của loài hoa này đã đem lại ý nghĩa tượng trưng cho sự trong sạch của tâm hồn.

Một quan niệm khác thì cho rằng, trong các loài hoa dưới nước thì hoa Súng tượng trưng cho người quân tử và hái hoa Súng vào ban đêm sẽ mang lại sự may mắn cho những người đang yêu.

hoa súng đẹp
hoa súng tượng trưng cho sự trong sạch của tâm hồn

Xem thêm: Hoa Sen Cạn – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Từ A-Z Tại Nhà

Hoa Súng Đen

Hoa súng đen là một tiểu thuyết trinh thám thuộc thể loại tâm lý hình sự. Tác giả đã thành công ở cả hai phương diện khi vừa xây dựng được một vụ án ly kì, vừa miêu tả xuất sắc nội tâm của hệ thống các nhân vật với nhiều sắc thái và biến chuyển khác nhau. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ngôi kể thứ nhất và ngôi kể thứ ba, tạo không gian đa chiều đa chiều đậm chất điện ảnh cho tiểu thuyết.

Không chỉ có vậy, Hoa súng đen còn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hội họa và văn chương. Những bức tranh hoa súng của Monet, khu vườn ao, hay khung cảnh vùng Normandie đã trở thành một phần không thể thiếu của tác phẩm.

hoa súng đen
hoa súng đen là một tác phẩm hay dành cho các tín đồ mọt sách.

Hoa Súng Trắng

Hoa súng trắng được coi là một biểu tượng tôn giáo quan trọng, nhất là đối với đạo Hồi. Nó tượng trung cho một tâm hồn thanh khiết. bởi vì loài hoa này cho dù mọc ở nơi nào thì vẫn giữ được sự trong sạch của mình, cho dù nơi đó có dơ bẩn đến đâu.

Đối với người dân Bangladesh, ngoài việc coi loài hoa này là biểu trưng cho sự thanh khiết thì hoa súng còn mang một ý nghĩa khác đó là biểu tượng cho hòa bình. Tại thủ đô của Bangladesh, một bức tượng hoa súng trắng lớn đã được dựng nên nhằm thể hiện lòng tôn kính của người dân quốc gia này đối với loài hoa trên.

hoa súng trắng đẹp nhất 1
hoa súng trắng đẹp nhất 1
hoa súng trắng đẹp nhất 2
hoa súng trắng đẹp nhất 2
hoa súng trắng đẹp nhất 3
hoa súng trắng đẹp nhất 3
hoa súng trắng đẹp nhất 4
hoa súng trắng đẹp nhất 4
hoa súng trắng đẹp nhất 5
hoa súng trắng đẹp nhất 5
hoa súng trắng đẹp nhất 6
hoa súng trắng đẹp nhất 6
hoa súng trắng đẹp nhất 7
hoa súng trắng đẹp nhất 7
hoa súng trắng đẹp nhất 8
hoa súng trắng đẹp nhất 8

Hoa Súng Trong Tiếng Anh

Tên thông thường của bông hoa súng trong tiếng anh: Cow Cabbage, Lis d’Eau, Nénuphar Blanc, Nymphaea maximilianii, Nymphaea odorata, Nymphaea rosea, Nymphée Odorante, Pond Lily, Water Cabbage, Water Lily, Water Nymph.

Ở trên là những cái tên của Hoa Súng thường được dùng trong tiếng anh, nếu bạn đang tìm hiểu về tên gọi tiếng anh của loài hoa này thì có thể tham khảo ở trên để bổ sung thêm vào kho tàng từ vựng các loại hoa của mình nhé.

hoa súng
hoa súng có rất nhiều cái tên khác nhau trong tiếng anh, tùy theo vùng miền mà nó sẽ có một tên gọi khác.

Cách Trồng Cây Hoa Súng

  1. Sau khi mua củ súng giống, cần xử lý qua bằng cách sử dụng kéo để cách cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.
  2. Khi trồng súng, cần phải trồng củ giống ở rìa chậu, sát với thành chậu, sao cho lá trên củ hướng về phía giữa chậu và hướng lên trên tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ.
  3. Để chậu hoa súng được sạch sẽ và đẹp đẽ, bạn nên rải sỏi và đá sạch kín hết phần đất trong chậu.
  4. Hoa súng là loại cây ưa phát triển ở môi trường nước, do đó, sau khi trồng, bạn cần thêm nước đầy vào chậu. Sau khi thêm nước, cần đặt chậu cây cảnh của mình ở ngoài trời thoáng khoảng vài ngày trước khi chuyển đến một vị trí mong muốn ở trong nhà.
cách trồng và chăm sóc cây hoa súng
cây hoa súng rất dễ trồng và chăm sóc.

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Súng

  1. Để cây hoa súng của bạn có bộ lá to và hoa nở đẹp thì định kì 2 tháng một lần bạn nên bón cho cây thêm phân bón. Phân bón cho súng thường là dạng viên như phân NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn. Nếu dùng dạng viên bạn chỉ cần bón xuống gốc cây khoảng 5 hạt là được. Cây được bón đủ phân thì sẽ kích thích rễ mọc nhanh và nhanh đâm chồi mới.
  2. Ngoài ra định kì bạn cũng nên bổ sung vào chậu hoa súng một lượng bùn mới khoảng 4 tháng/lần. Lượng bùn này sẽ là nguồn dinh dưỡng mới thay thế cho lớp đất bùn cũ.
  3. Định kì cắt tỉa lá vàng, lá già héo và những bông hoa đã tàn để những lớp hoa mới lên phát triển khỏe mạnh. Chú ý cắt sát tận gốc để tránh bị thối củ.
  4. Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ nước được sạch sẽ.
  5. Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết. Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học vì nó sẽ làm tổn thương hoa, lá và các loại vi khuẩn có lợi khác.

Ở trên là tất cả những thông tin về cây hoa súngHoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn, các bạn có thể vào danh mục hoa đẹp trên thanh menu để có thể đọc thêm nhiều bài viết hay khác về các loại hoa đẹp tại việt nam và thế giới nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác