Hoa Păng Xê – Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Nhớ Nhung Trong Tình Yêu

hoa păng xê đẹp nhất 1

Hoa Păng xê hay còn gọi với tên khác đó là hoa bướm bởi chúng có nhiều màu sắc rực rỡ và có một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết như cánh bướm giữa trời xuân. Loài hoa này còn tượng trưng cho một tình yêu đẹp nhưng có lẽ ít ai biết đến sự tích của loài hoa này. Bài viết dưới đây hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi đi tìm hiểu về sự tích loài hoa này nhé!

Đặc điểm và nguồn gốc của hoa păng xê

Hoa Păng xê có tên tiếng anh là Pansy là loài cây có cánh hoa nhiều màu sắc, mỏng, mượt như nhung giống y chang một cánh bướm. Một bông hoa có nhiều màu sắc gồm xanh, trắng, đen, đỏ, vàng, nâu…Chính sự đa dạng về màu sắc mà loài hoa này rất hấp dẫn mọi người. Cây hoa này là loài cây thân thảo có tuổi thọ khoảng 1 -2 năm chiều cao của chúng vào khoảng 30 cm có rất nhiều nhánh mọc. Lá của loài cây này không có cuống và chúng mọc ở thân cây, lá có hình mác rộng và phiến lá hơi tròn, vành lá có răng cưa.

Loài hoa này còn có quả và hạt, hạt hình trứng còn quả thì hình tròn. Thời điểm nở hoa là khoảng tháng 4 – 7 và sau đó ra quả vào khoảng tháng 5 đến tháng 8. Để có thể trồng được loại cây này thì cần có khí hậu mát mẻ và ẩm ướt, chúng là loài hoa thích ánh nắng dịu dàng và nơi có nhiều gió. Ở Việt Nam loài cây này thường được trồng trong bồn vào mùa xuân đến tết chúng sẽ ra hoa rực rỡ.

hoa păng xê đẹp nhất 2019 1

Xem thêm: Hoa Mõm Sói | Đặc Điểm – Ý Nghĩa – Công Dụng Trong Cuộc Sống

Sự tích và ý nghĩa của loài hoa păng xê

Loài hoa này có sự tích được kể lại như sau:” Ngày xưa có một đôi tình nhân họ yêu nhau rất tha thiết và lãng mạn, họ luôn đồng hành cùng nhau trong mỗi buổi chiều. Họ thường đi dạo trên triền núi và chàng trai luôn thể hiện tình cảm của mình với cô gái bằng cách hái những đóa hoa dại ven núi để tặng người yêu. Tình yêu của họ ngày càng trở nên mặn nồng và sâu sắc đến mức tưởng như không gì có thể chia lìa.

Cho đến một ngày mùa đông lạnh giá họ vẫn cùng nhau tay nắm tay đi dạo ở những triền núi đó nhưng điều thay đổi đó chính là cái lạnh đã làm những đóa hoa dại đầy màu sắc không còn sức sống và dần dần chết đi. Anh không còn tìm được một bó hoa nào để tặng người yêu nữa.

Nhưng rồi anh cũng nhìn thấy một đóa hoa dại còn sống sót lại ở mỏm đá trên triền núi, anh chẳng ngại nguy hiểm cố vươn tay về phía đóa hoa đó để có thể hái tặng người mình yêu. Nhưng không ngờ mỏm đá dưới chân anh lở ra anh chỉ kịp bám tay vào mỏm đá ở bờ vực. Dù đang cận kề giữa cái chết và sự sống nhưng anh cũng cố gắng hết sức để đưa cho người yêu đóa hoa dại xinh đẹp đó.

Anh chỉ kịp đưa và nói “Hãy nghĩ đến anh” rồi anh rơi xuống vực thẳm. Cô gái trẻ đau khổ, buồn tủi, nhớ nhung tuyệt vọng nàng đã đem loài hoa ấy về trồng trong vườn và đặt cho chúng cái tên Păng Xê nghĩa là hãy nghĩ đến anh.” Và từ đó loài hoa này đã được trồng rộng rãi và là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu không gì có thể thay đổi.

hoa păng xê đẹp nhất 2019 2

Ở trên là tất cả thông tin về loài hoa păng xêHoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn, hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé. Ngoài ra, ở mục tin tức ( trên thanh menu ) còn rất nhiều bài viết hay về các loại hoa tươi đẹp, nếu bạn là một người yêu hoa và muốn tìm hiểu về chúng thì đừng nên bỏ qua nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác