Hoa Mao Lương – Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Của Sự Quyến Rũ

hoa mao lương màu vàng - cam 1

Cây mao lương Tecolote, còn gọi là Ba Tư mao lương. Chúng là những loài hoa phổ biến nhất của chi mao lương, trong đó có hơn 600 trăm loài hoa. Hoa mao lương hoang dã thông thường, với những cánh hoa màu vàng tươi sáng cũng là những cây mao lương. Hôm nay hãy cùng với Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi tìm hiểu thật kỹ về ý nghĩa của loài hoa đẹp này nhé.

Ý nghĩa hoa mao lương

Mao lương khi dành tặng cho một người nào đó thì mang ý nghĩa nào ? Mao lương khi bạn dành cho cho người đối diện sẽ mang những ý ngĩa như: quyến rũ rạng ngời, bạn rất duyên dáng, bạn rất thu hút..vv

Thông điệp mao lương mang đến đó là nâng cao tinh thần và thể hiện rằng bạn tìm thấy sự quyến rũ và hấp dẫn. Chúng thích hợp cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như thành tích và thăng tiến và có thể được sử dụng trong các sự kiện là trang trọng hay không trang trọng vì nó tượng trưng cho cả sự quyến rũ và hấp dẫn.

Mao Lương cũng thường được sủ dụng trong các đám cưới, những ngày lễ kỷ niệm vì ý nghĩa của nó là sự quyến rũ, cùng với vẻ đẹp rực rỡ của nó. Thông điệp của Mao Lương là sự thể hiện rằng bạn nhận thấy người nhận là một người quyến rũ và hấp dẫn trong mắt bạn.

hoa mao lương hồng - đỏ 7

Xem thêm: Cây Hoa Trạng Nguyên và Những Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Hạt giống hoa mao lương

Mao Lương (Persian Buttercup, Ranunculus mix) là cây thân thảo, có củ lâu năm, cây ít nhánh, cao khoảng 30- 40cm, kích thước hoa từ 3- 4cm, cánh kép, cánh hoa xoắn vòng nhiều màu sắc nổi bật. Mao Lương là một loài hoa rất được ưa chuộng bởi vẻ tròn trĩnh đáng yêu, màu sắc đa dạng, vô cùng tươi đẹp, một cây có thể nở tới hàng chục bông hoa với nhiều màu sắc sặc sỡ.

Hạt giống mao lương có rất nhiều màu để bạn có thể lựa chọn, khi bạn đến mua hạt giống, các chủ vườn sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng chi tiết và cách chăm sóc cho hoa. Thời điểm thích hợp để trồng hoa là: mùa thu, mùa đông và mùa xuân.

hoa mao lương màu vàng - cam 1

Hoa mao lương mua ở đâu

Nếu bạn yêu thích loài hoa mao lương và muốn mua hạt giống về trồng thì bạn có thể ra các vườn hoa tại hà nội để tìm mua hoặc tìm mua trên các trang mạng online. Còn nếu bạn muốn mua cây hoa mao lương đã được trồng sẵn trong các chậu nhỏ xinh để trưng tết thì có thể đến khu vực Đội Cấn – Hà Nội. Tại đây có bán rất nhiều loại hoa và đặt biệt là cây mao lương với rất nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.

hoa mao lương màu vàng - cam 5

Giá hoa mao lương

Mao lương có rất nhiều mức giá khác nhau, nếu bạn muốn tự tay mình trồng thì bạn có thể chọn mua hạt giống mao lương với giá từ 25.000đ đến 30.000đ trên một gói và thường sẽ có khoản 20 hạt giống cho hàng việt và 5 hạt giống cho các loại được nhập khẩu từ Nga, Nhật.

Giá của chậu hoa được trồng sẵn thường có giá từ 150.000đ cho một chậu mao lương đẹp và 120.000đ cho một bó mao lương với 5 đến 6 bông mao lương tươi đẹp đủ màu sắc. Khu vực bạn có thể dễ dàng tìm mua mao lương được trồng sẵn hoặc củ giống mao lương là ở Đội Cấn – Hà Nội. Nếu như bạn nào ở gần khu vực này thì có thể ghé qua để chọn được những chậu hoa mình yêu thích.

cánh đồng hoa mao lương 5

Cách Trồng Hoa Mao Lương

Thời vụ trồng Hoa

 • Thời gian nở của hoa cây mao lương khác nhau tùy thuộc vào khi củ được trồng.
 • Có thể trồng mùa xuân hoa vào cuối mùa hè, trồng mùa thu thì có hoa vào mùa xuân.

Ngâm ủ củ giống Hoa

 • Củ giống mua về ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 8 giờ.
 • Sau đó ngâm trong nước atonik pha loãng 15 phút để tránh ẩm mốc rồi mới đem trồng.
 • Vùi củ lên đất ẩm, 3-5 ngày tưới nước 1 lần.
 • Tránh tưới nước quá nhiều gây ngập úng.
 • Đảm bảo đất luôn tơi, xốp.
 • Sau khi cây nảy mầm và cao từ 4-5cm có thể sang chậu.

Nhiệt độ và đất trồng thích hợp

 • Mao lương là cây ưa nhiều ánh sáng, cây không sống được trong điều kiện râm mát, sợ úng nước, chịu được hạn, được rét.
 • Cây ưa trồng trên sườn đất dốc, lớp đất dày, tiêu thoát nước tốt, hoặc đất cát pha nhiều màu; trồng trên đất nặng, rễ cây nhỏ, chia ra nhiều nhánh, rễ lại hay bị thối; trồng trên đất cát đen thì rễ tổng hợp nhưng vỏ lại mỏng.
 • Mao lương ưa trồng trên đất mới khai hoang, rất sợ liên canh vì cây dễ sinh nhiều sâu bệnh hại, sản lượng và chất lượng đều thấp. Chọn đất tơi xốp, có thể trộn thêm vỏ trấu, mùn xơ dừa tỉ lệ vừa phải.

Tiến Hành Trồng Hoa

 • Sau khi đã chuẩn bị hết giống, giâm củ, điều kiện trồng thì việc áp dụng kỹ thuật trồng Mao lương lại cực kỳ đơn giản.
 • Loại hoa này nếu gieo bằng hạt thì khả năng nảy mầm khá thấp, thời gian chờ đợi hạt nảy mầm lên cây và ra hoa lâu, tỷ lệ sống khỏe của cây cũng không cao như trồng bằng củ.
 • Việc trồng bằng củ giúp rút ngắn thời gian hơn, cây phát triển đồng đều, mầm mọc mập hơn và đương nhiên sẽ ít sâu bệnh hơn.

Cách chăm sóc hoa

Cách chăm sóc hoa cần chú ý tới giai đoạn bón phân.

 • Sau khi cây trồng được khoảng gần 1 tháng, để cây phát triển nhanh hãy tiến hành sang chậu và bón thúc bằng phân chuồng, phân bắc, phân NPK…. Lưu ý bón bằng bất cứ phân gì cũng không nên bón sát gốc cây mà phải bón cách chừng 7-10cm.
 • Tưới nước sau khi bón thúc. 2 -4 tuần bón phân 1 lần tùy vào liều lượng bạn sử dụng.
 • Nếu thời tiết nắng nóng có thể dùng lưới che chắn, hoặc di dời chậu cây vào những nơi có nắng khoảng 2-3 h vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.
 • Từ lúc trồng đến khi cây ra hoa khoảng 3 tháng. Nếu chăm sóc tốt, hoa sẽ nở rất đẹp.

Hoa mao lương trắng

hoa mao lương màu trắng đẹp nhất 1 hoa mao lương màu trắng đẹp nhất 2 hoa mao lương màu trắng đẹp nhất 3

Hoa mao lương tím

hoa mao lương màu tím đẹp nhất 1 hoa mao lương màu tím đẹp nhất 2 hoa mao lương màu tím đẹp nhất 3 hoa mao lương màu tím đẹp nhất 4

Hoa Mao Lương Vàng – Cam

hoa mao lương màu vàng - cam 1 hoa mao lương màu vàng - cam 2 hoa mao lương màu vàng - cam 3 hoa mao lương màu vàng - cam 4 hoa mao lương màu vàng - cam 5

Hoa Mao Lương Hồng – Đỏ

hoa mao lương hồng - đỏ 1 hoa mao lương hồng - đỏ 2 hoa mao lương hồng - đỏ 3 hoa mao lương hồng - đỏ 4 hoa mao lương hồng - đỏ 5 hoa mao lương hồng - đỏ 6 hoa mao lương hồng - đỏ 7 hoa mao lương hồng - đỏ 8 hoa mao lương hồng - đỏ 9

Cánh đồng hoa mao lương

cánh đồng hoa mao lương 1 cánh đồng hoa mao lương 4 cánh đồng hoa mao lương 5

Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi mong rằng sau bài viết trên, các bạn đã có thể tích góp cho mình những kiến thức bổ ích về loại bông mao lương và ý nghĩa của nó. Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ với mọi người để tất cả chúng ta đều được hiểu rõ về loại hoa này nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác