Hoa Lê | Đặc Điểm – Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Trong Tình Yêu

hoa lê tây bắc 3

Nhiều người yêu thích hoa Lê bởi sắc đẹp dịu dàng của nó, cũng có những người yêu hoa Lê vì màu trắng tinh khôi. Hoa Lê là loài hoa rất dễ chiếm thiện cảm của mọi người từ cái nhìn đầu tiên. Loài hoa này đẹp bởi những tinh hoa đất trời khép lại trong từng cánh hoa của nó. Hôm nay hãy cùng với Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu về loài hoa này qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Hoa Lê trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc

Vùng núi phía Tây Bắc, đặc biệt là ở Mộc Châu, Sơn La, mỗi độ đông về hoa Lê nở trắng rừng, nở khắp mọi nẻo đường đi. Nó như những bông tuyết lấp ló khắp các cánh rừng.

Hoa Lê mang một vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao giữa những cánh rừng. Màu Lê hợp với núi rừng Tây bắc bởi nó mang vẻ đẹp của những gì tự nhiên nhất, những gì nhẹ nhàng nhất như con người  và cảnh vật thiên nhiên Tây bắc vậy. Không những thế, thiên nhiên vùng đất này cũng rất ưu ái cho những cánh hoa Lê mỗi độ đông về.

hoa lê tây bắc 1
Hoa Lê nở trắng núi rừng Tây Bắc

Xem thêm: Hoa Diễm Châu | Cách Trồng – Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Của Chúng

Hoa Lê tượng trưng cho điều gì?

Đã bao giờ bạn tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa tinh khiết này chưa? Với vẻ đẹp của từng cánh hoa tròn nhỏ, của màu sắc trắng nhẹ nhàng như thế, hoa có ý nghĩa gì?

  • Tượng trưng cho tình yêu mới chớm: Hoa Lê là tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên, tinh khôi và trong sáng. Là loài hoa của tình cảm chớm nở ban đầu, nhẹ nhàng mà chân thật. Trong tình yêu nếu bạn tặng hoa Lê cho đối phương sẽ là lời bộc bạch tình cảm một cách dễ thương và chân thành nhất. Là lời ngỏ tỏ tình thay cho lời nói trực tiếp. Vì thế, loài hoa Lê được dùng làm những bó hoa tình yêu để kết nối những chuyện tình đẹp.
  • Tượng trưng cho vẻ đẹp chóng phai tàn: Hoa Lê tuy thuần khiết, tinh khôi nhưng nó cũng có ý nghĩa không mấy tươi vui đó là sự mỏng manh, dễ tan biến. Nói cách khác đó là biểu tượng cho sự chóng tàn phai, cho cái đẹp ngắn ngủi. Chóng nở nhưng chóng tàn phai, mong manh trước những cơn gió hay cũng là tâm hồn dễ lay động trước những điều nhỏ bé nhất.
  • Tinh khôi, thuần khiết của người phụ nữ: Ngoài ra, người ta cũng hay tặng cho Lê cho mẹ, cho những người phụ nữ với ý nghĩa thổ lộ sự trân trọng và ngợi ca vẻ đẹp. Hoa Lê trong trắng, thuần khiết cho vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ vậy. Chính vì thế, khi dùng hoa Lê làm quà cho mẹ, cho chị, cho vợ sẽ thể hiện được lòng biết ơn, sự trân trọng và nâng niu vẻ đẹp của những người phụ nữ ấy.
hoa lê tây bắc 2
Những ý nghĩa sâu sắc của loài hoa tinh khiết nơi núi rừng Tây Bắc

Khi cắm hoa Lê nên kết hợp với những loài hoa nào ?

Người ta nói muốn tạo nên những vẻ đẹp hoàn hảo nhất, cần có những sự kết hợp của nhiều màu sắc. Để có một bó hoa xinh xắn nhất, với những nhành hoa Lê, bạn nên kết hợp với những loài hoa nào?

  • Kết hợp với hoa Ban : Đây là 2 loài hoa nở cùng một vùng đất, mang cùng một màu sắc tinh khôi nhưng có những mùi hương khác nhau. Khi kết hợp trong cùng một bó hoa sẽ tạo nên sự hòa quyện vô cùng ăn ý. Không những thế, hoa Ban và hoa Lê nở cùng một thời điểm, tỏa hương sắc đẹp nhất vào cùng một thời điểm. Khi kết hợp 2 loài hoa này với nhau sẽ tạo nên một món quà của tinh hoa đất trời.
  • Kết hợp với hoa Ly: Hoa ly đẹp, tinh khiết rất dễ hòa hợp với màu sắc của nhiều loại hoa khác. Khi kết hợp với hoa Ly sẽ tạo nên được vẻ đẹp của sự ăn nhập và bổ sung. Màu hoa Ly nhạt, màu hoa Lê trắng, là một bức tranh hài hòa cả về hướng lẫn sắc của 2 loài hoa tinh khiết này.
  • Kết hợp hoa Cúc Vàng: Tone trắng và vàng cũng là một sự kết hợp hài hòa và ăn nhập. Cúc Vàng tượng trưng cho vẻ đẹp man dại mà tự nhiên, nhẹ nhàng. Cúc Vàng còn mang ý nghĩa của sự hi sinh thầm lặng, khi đặt cạnh hoa Lê sẽ tạo nên một ý nghĩa trọn vẹn nhất. Đó là ý nghĩa về lòng biết ơn, sự tôn vinh vẻ đẹp và sự hi sinh của người phụ nữ. Vì thế, nên giành bó hoa Cúc Vàng và hoa Lê cho những người phụ nữ xứng đáng nhất.
  • Kết hợp hoa Lưu Ly: Bạn đã từng nghe đến loài hoa Lưu Ly – ý nghĩa của lời van lơn hãy ghi nhớ tên của em/anh trong 1 cuộc tình sắp phải chấm dứt chưa? Hoa Lưu Ly là tượng trưng cho tình yêu không bị quên lãng. Mang màu sắc nhẹ nhàng đan xen có cánh hoa màu hồng nhạt, có cánh trắng tinh khôi và có màu vàng đầy sức sống.
hoa lê tây bắc 3
Kết hợp hoa lê với những loài hoa mang nét đẹp thuần khiết khác

Trong một bó hoa kết hợp hoa Lê và hoa Lưu Ly sẽ tạo nên  ý nghĩa vô cùng trọn vẹn cũng như một bó hoa hài hòa đặc biệt nhất. Bó hoa Lê – Lưu Ly khi đối phương đem tặng những người tình nhân là sự thể hiện tình yêu chớm nở nhưng trong thầm lặng. Hoa Lê thực sự là một loài hoa của vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi. Loài hoa nở trắng rừng Tây Bắc thu hút bao nhiêu người say đắm không chỉ bởi sắc hương mà còn vì ý nghĩa tuyệt vời của nó.

Ở trên là tất cả những thông tin về Hoa Lê, một loài hoa tuyệt vời của núi rừng Tây Bắc mà Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi đã đã chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác