Hoa Lavender | Đặc Điểm -Ý Nghĩa Và Hình Ảnh Đẹp Nhất

hoa lavender đẹp nhất 4

Là một trong những loài hoa nổi tiếng trên thế giới, được rất nhiều người ưa chuộng, hoa Lavender hay còn được gọi là hoa oải hương. Với màu sắc và mùi hương đặc trưng, một khi đã được chiêm ngưỡng thì hiếm có ai có thể lãng quên được loài hoa này. Vậy bạn đã biết được mọi ý nghĩa cũng như nguồn gốc của loài hoa này? Hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa này nhé!

Đặc điểm của hoa lavender bạn đã biết chưa ?

Được biết đến tại rất nhiều các quốc gia khác nhau và ở đâu cũng vậy, Lavender luôn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi nhắc đến nguồn gốc xuất xứ của loài hoa Lavender thì ít ai có thể biết được chúng  lại là từ vùng Địa Trung Hải, sau đó được người La Mã gieo trồng ở rất nhiều các vùng đất thuộc khu vực Châu Âu.

Và cho đến tận ngày này thì khi nhắc đến cái tên Lavender thì dường như ai cũng nghĩ đến những cánh đồng hoa tại đất nước Pháp – đất nước có dòng sông Xen vắt ngang Paris hoa lệ. Người ta tìm và liệt kê ra được loài hoa này có khoảng 47 loại, trong số đó thì phổ biến và được trồng nhiều nhất đó chính là loại True Lavender, LavendinSpike Lavender.

Hoa Lavender là một loài cây bụi, mang màu sắc tím hoa cà đặc trưng , lá của loài hoa này mọc đối nhau, hoàn toàn không có cuống, khi chạm vào người ta sẽ cảm nhận được một lớp lông tơ rất mịn được bao phủ ở trên. Mùi hương của Lavender khá nồng nhưng lại rất dễ chịu, trong những điều kiện ổn định thì mùi hương của nó có thể được kéo dài đến 5 năm.

hoa lavender đẹp nhất 5

Xem thêm: Hoa Phượng – Biểu Tượng Của Tuổi Học Trò Thơ Ngây

Ý nghĩa của loài hoa Lavender

Hoa Lavender hay còn được gọi là Hoa Oải Hương, có màu tím, được xem là biểu tượng cho một tình yêu sắt son, trước sau như một, dù sóng gió, dù bao thăng trầm và dù bao khó khăn thì cả 2 vẫn luôn bên nhau, chở che và thấu cảm cho nhau. Cũng chính bởi lý do đó mà nhiều người tặng cho nhau những bó lavender khô để có thể treo ở trong phòng ngủ, nó không chỉ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn hơn mà còn là minh chứng, là sự nhắc nhở về sự thủy chung trong tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng.

Không chỉ trong tình yêu mà trong các lĩnh vực khác, Lavender cũng được ứng dụng một cách rất hiệu quả. Có thể kể đến đầu tiên là trong lĩnh vực chế tạo nước hoa, nước hoa hương Lavender từ xưa tới nay vẫn luôn là sản phẩm có vị trí đứng top đầu trong những mùi hương được ưa chuộng sử dụng nhất. Chính các nhà chuyên gia về chế tạo nước hoa cũng bị lôi cuốn bởi mùi hương đặc trưng và bền lâu này.

Một bó Lavender, một lọ nước hoa mang mùi hương Lavender có thể nói là món quà mà bất cứ cô gái nào cũng ao ước có được. Vậy thì các chàng trai còn ngại gì nữa mà không chuẩn bị, mang tặng tới cho những cô gái mà mình yêu thương. Ngoài ra, hoa Lavender với những ý nghĩa đặc biệt đó, còn được đi vào thơ ca nghệ thuật dưới ngòi bút của không ít nghệ sĩ như một hình ảnh bất tử, giúp tạo nên dấu ấn khó phai trong lòng người đọc. Chưa hết, hình ảnh Lavender còn được dùng để in ấn lên các món quà kỷ vật tình yêu, làm tranh treo tường…

hoa lavender đẹp 11

Hình ảnh hoa lavender đẹp nhất

hoa lavender đẹp nhất 2

hoa lavender đẹp nhất 10

Ở trên là tất cả thông tin về loài hoa lavender mà Hoa Tươi Văn Nam đã gửi đến các bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác