Hoa Lan Báo Hỷ – Ý Nghĩa và Cách Chăm Sóc Loài Hoa Đẹp Này

hoa lan báo hỷ đẹp nhất 3

Hoa lan báo hỷ cũng nằm trong những dòng hoa lan được yêu thích bởi vẻ đẹp vừa trong sáng, vừa quý phái mang nhiều ý nghĩa cho người chơi. Những bông lan báo hỷ được biết đến với ý nghĩa báo điềm may mắn, tin vui cho gia đình. Bạn đọc có thể tham khảo những ý nghĩa của lan báo hỷ và kỹ thuật chăm sóc để hoa nở luôn tươi đẹp dưới đây của Hoa Tươi Văn Nam.

Hoa lan báo hỷ và ý nghĩa của loài hoa này

Lan báo hỷ được biết đến là loại phong lan rừng (hoàng thảo báo hỷ) bám thành từng bụi trên thân cây thường xuyên thay lá. Lan báo hỷ thường nở vào dịp giao mùa khi mùa khô thân lan trở nên nhăn nheo đợi mùa mưa đến thân cây sẽ xuất hiện những vòi hoa nở rộ. Lan bảo hỷ mang hai màu gồm hoa lan màu hồng phấn hoặc hoa lan trắng tinh khiết. Hoa lan mọc thành từng chùm với chiều dài lên tới 20cm với rất nhiều bông hoa nhỏ gắn liền nhau.

hoa lan báo hỷ đẹp nhất 1
Phong lan báo hỷ màu phớt hồng nhẹ nhàng và sang trọng

Xem thêm: Hoa Thược Dược Và Những Ý Nghĩa Đặc Biệt Trong Phong Thủy

Hoàng thảo báo hỷ cũng giống như những dòng hoa lan mang trong mình vẻ đẹp thanh khiết đầy quý phái và cao sang. Chính bởi vậy, hoa lan hay lan báo hỷ luôn được xem là loài hoa có giá trị rất cao. Lan báo hỷ ngoài ý nghĩa về sự trường tồn, sang trọng. Chúng còn được biết đến là loài hoa có nhiệm vụ báo tin vui, mang đến may mắn, hạnh phúc.

hoa lan báo hỷ đẹp nhất 2
Lan báo hỷ màu trắng tinh khiết

Khi những bông phong lan báo hỷ bung nở người ta coi đó là sự báo hiệu của điềm lành và may mắn. Do vậy, có rất nhiều người bắt đầu yêu thích và học cách trồng lan báo hỷ tại nhà để thường xuyên được chiêm ngưỡng sắc đẹp của loài hoa này.

Cách trồng lan báo hỷ đúng cách giúp hoa nở đẹp

Để có được những bông hoa lan báo hỷ đẹp đúng dịp xuân về, người trong cần nắm được cách trồng và chăm sóc lan báo hỷ đúng cách.Shop hoa tươi Văn Nam sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc phong lan báo hỷ.

Lan báo hỷ yêu thích sống trên những loại thân cây trong môi trường ẩm. Do vậy, bạn có thể đặt cây vào các giỏ gỗ để treo trên cây khác. Trước khi đặt cây lan vào giỏ gỗ, bạn sử dụng Physan 20 để phun vào giỏ gỗ có tác dụng sát trùng, tránh bệnh tật cho cây. Sử dụng xơ dừa để đặt bên dưới giỏ gỗ và đặt cây làm vào giỏ.

Tiếp tục dùng xơ dừa để che phần rễ. Sau khi đó bạn sử dụng dây để cốc định hai phần xơ dừa vào gốc lan. Việc sử dụng xơ dừa có tác dụng tạo môi trường sống tương tự như cây bám vào các cây thân gỗ khác. Phong lan báo hỷ ưa thích nhiệt độ từ 10 – 26,7 độ C – Độ ẩm cần được duy trì 40 – 70%

Chú ý tưới nước: Do lan báo hỷ ưa độ ẩm cao nên bạn cần tưới nước mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho cây. Bạn có thể tưới phân theo chu kỳ mỗi tuần một lần. Khi tưới nước bạn có thể dùng bình phun để phun vào cây và phần gốc. Hoặc bạn có thể tưới bằng cách làm ướt phần xơ dừa để cung cấp nước thường xuyên bởi xơ dừa lâu khô.

hoa lan báo hỷ đẹp nhất 3
Cách trồng lan báo hỷ nở rộ đúng dịp tết

Phương pháp giúp lan báo hỷ ra hoa đúng dịp tết đến

Khi mùa khô (hoặc mùa đông) bắt đầu bước vào, bạn cần dừng không tưới nước cho hoa. Sau đó, bạn kiểm tra nếu cây quá xanh tươi bạn cần phải phơi nắng để lá rụng hét. Thân cây chuyển thành nhăn nheo, bạn cần chuyển sang nơi mát. Khi một tháng trước tết, bạn tiến hành tưới nước lại để các nụ hoa bắt đầu bung nở. 

Cần xem nụ hoa dài ngắn, nhỏ to mà canh nước và ánh sáng cho nó nở đúng Tết. Nguyên tắc là nụ nhỏ thì tưới nước phổ quát và tăng ánh sáng phổ thông, nụ lớn thì hãm lại bằng bí quyết tưới ít nước và để vào chỗ mát, ít nắng. Đấy là kinh nghiệm và là nghệ thuật giúp bạn mang chậu hoa phong lan báo hỷ xinh đẹp trong ngày Xuân.

Với những giới thiệu về ý nghĩa lan báo hỷ cũng như cách chăm sóc hoa lan báo hỷ trên đây. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những kinh nghiệm trồng lan để thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của loài hoa này.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác