Hoa Huệ – Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

hoa huệ đẹp nhất 2

Hoa huệ được biết đến không chỉ là vẻ bề ngoài xinh đẹp tao nhã, mà những bông hoa nhỏ này còn tượng trưng cho lòng trung thành, tái sinh và sự tinh khiết. Hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi khám phá nhiều hơn nữa về loài hoa này để tăng thêm vốn sống và khám phá vẻ đẹp của cuộc sống nhé!

Đặc điểm của hoa huệ

Huệ là loài cây thân củ, dễ sống, thân và lá mọc thẳng đứng, chiều cao của cây chỉ tới 90cm, mỗi cành có khoảng 30 bông hoa mọc từ gần gốc lên đến đỉnh cành. Hoa huệ có màu trắng, hương thơm nhẹ, thường tỏa hương vào ban đêm. Mùa nở hoa thường vào cuối mùa hè đầu mùa thu. Qua quá trình tiến hóa đã hình thành tập tính nở về đêm và tỏa hương thơm thu hút côn trùng đến thụ phấn, đặc biệt là loài bướm đêm.

hoa huệ đẹp nhất 1

Xem thêm: Hoa Gạo – Loài Cây Mang Vẻ Đẹp Bình Dị Ở Miền Quê

Ý nghĩa của hoa huệ

Đây là loài hoa mang vẻ ngoài xinh đẹp tao nhã, loài hoa tượng trưng cho lòng trung thành, tái sinh và sự tinh khiết. Màu trắng của hoa là sự tinh khiết, đặc biệt đối với nhiều người công giáo dùng hoa này để tượng trưng cho Đức mẹ đồng trinh. Bông huệ có sọc hồng là loại hoa phổ biến nhất hiện nay, nó có ý nghĩa là tham vọng và sự khích lệ trước mọi khó khăn thử thách. Huệ vàng biểu tượng cho sức khỏe và sự phục hồi hay tái sinh, huệ đỏ thể hiện cho đam mê tuổi trẻ, rất phù hợp làm hoa ngày cưới.

Bên cạnh ý nghĩa về thẩm mỹ, các loài huệ còn rất giàu dược phẩm và có ý nghĩa về thực phẩm khá cao. Một số nước Châu Á dùng loài hoa này làm thức ăn, còn y học Trung Hoa lại dùng làm các loại nước mát, thanh lọc cơ thể và chữa bệnh. Quả là loài hoa mà hữu ích giúp cho cuộc sống thêm sắc màu mới.

hoa huệ đẹp nhất 2

Mời bạn ghé thăm: shop hoa tươi quận 12 uy tín tại tphcm – nơi cung cấp nhiều mẫu hoa tươi đẹp.

Cách trồng và chăm sóc hoa huệ đạt hiệu quả cao.

Là loại cây dễ sống nên cách trồng hoa huệ cũng không quá cầu kỳ. Người ta thường trồng đại trà thành vườn huệ lớn để cắt cành bởi loài hoa này không tốn nhiều công chăm sóc mà thu lợi nhuận gấp 2- 3 lần trồng lúa.

Cây hoa huệ vốn là loài cây ưa nắng hoàn toàn, càng nhiều nắng thì cây càng đơm nhiều hoa và bông hoa cũng to hơn rất nhiều. Cũng chính vì cây ưa nắng nên loài huệ chịu nóng rất tốt, ngược lại loại hoa này chịu lạnh kém nên nhiệt độ thích hợp nhất là từ 18-35 độ C.

Huệ thích hợp với mọi loại đất trồng, nhưng vườn trồng huệ phải đảm bảo yêu cầu thoát nước tránh ngập úng vào mùa mưa. Với mô hình trồng đại trà bạn nên vun luống huệ và bón phân hữu cơ, trộn thêm rơm rạ vào đất càng tốt.

Cây huệ có đặc điểm là cây ưa ẩm, nhu cầu nước tưới khá nhiều và chỉ nên tưới nước ngày 2 lần, vào sáng sớm và chiều mát. Đặc biệt, tưới nước cho vườn huệ tránh tưới bằng vòi phun như vậy chỉ làm ướt phần lá và khiến lá, hoa dễ bị dập nát. Chỉ nên dùng gáo tạt ngược nước từ rãnh lên trên để tưới nước cho huệ và để gạt bỏ nhện đỏ bám trên cây huệ.

hoa huệ đẹp nhất 3

Quy trình bón phân cho cây huệ cũng khá đơn giản, chia làm 3 đợt: đợt 1 bón thúc sau khi trồng; đợt 2 bón phân 30 ngày, từ 20-25 ngày sau khi bón thúc; đợt 3 là sau khi thu hoạch hoa. Bạn chỉ cần lưu ý trước khi bón phân phải làm sạch cỏ và căn chỉnh điều lượng phân bón tùy vào màu sắc lá cây.

Thời điểm thu hoạch huệ phù hợp nhất vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm. Và lần đầu tiên thu hoạch nên cắt xéo gần sát củ để tránh nước đọng vào cọng làm thối củ. Các lần thu hoạch tiếp theo chỉ cần dùng chân đạp giữ ngang gốc và dùng tay giật ngang mặt đất thì hoa sẽ rời khớp.

Ở trên là tất cả thông tin về loài hoa Huệ mà Hoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn, hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác