Cúng Khai Trương Công Ty Cần Chuẩn Bị Những Gì ? ( Góc Tư Vấn )

Lễ cúng khai trương công ty là việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc ra mắt một công ty mới. Chính vì vậy, việc chuẩn bị lễ vật, lễ cúng cần chu đáo, tỉ mỉ và đầy đủ để cho việc cúng diễn ra một cách suôn sẻ, tốt đẹp nhất. Lễ cúng khai trương cần chuẩn bị những gì? Đọc bài viết dưới đây của shop hoa tươi tại tphcm Hoa Tươi Văn Nam để bạn có sự chuẩn bị hoàn chỉnh nhất nhé!

2.500.000
3.000.000
1.500.000
1.650.000
4.500.000
5.000.000
1.200.000
900.000
1.000.000
1.000.000

Ý nghĩa của việc làm lễ cúng khai trương

Theo văn hóa phương đông, tất cả nhà cửa, văn phòng hay công ty,… đều nằm trên mặt đất do các vị Thổ Thần cai quản. Chính vì thế, khi chuyển hoặc khai trương công ty cần làm lễ xin phép Thổ Thần mong được phù hộ làm ăn thịnh vượng.

Cúng khai trương là một nghi thức rất quan trọng khi ra mắt công ty mới. Việc này nhằm mục đích cầu mong cho việc kinh doanh gặp may mắn và được suôn sẻ.

cúng khai trương công ty (1)
Cúng khai trương công ty có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Mời bạn đọc thêm: Quà Tặng Khai Trương Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay

Do đó mà lễ cúng khai trương công ty cần được chuẩn bị chu đáo để xin phép các vị Thổ Thần cai quản nơi đó khi chuyển đến làm ăn. Mong các bậc bề trên không trách móc, phù hộ cho việc làm ăn của công ty được thịnh vượng, mọi việc được thuận buồm xuôi gió.

Chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương công ty

Bạn biết việc cúng khai trương quan trọng như thế nào rồi đúng không? Nhưng không phải vào giờ nào, ngày nào cũng có thể làm lễ cúng khai trương được đâu nhé.

Trong làm ăn buôn bán, chọn ngày lành tháng tốt để cúng khai trương là rất quan trọng. Nếu bạn chọn được ngày tốt thì việc làm ăn của công ty sẽ tốt và thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Cúng khai trương cần chọn được giờ hoàng đạo, ngày lành tháng tốt hợp với tuổi của người chủ lập nên công ty. Có người ngày giờ là xấu nhưng với người khác lại là tốt. Chính vì vậy, bạn không thể xem chung một giờ cho mọi đối tượng được.

Việc làm này quan trọng không kém gì việc cúng, góp phần khiến cho công ty làm ăn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Chuẩn bị lễ cúng khai trương công ty

Việc chuẩn bị lễ vật, lễ cúng khai trương là rất cần thiết đối với bất cứ công ty nào, dù lớn hay nhỏ. Và tùy theo quy mô công ty, lòng thành của mỗi người để bạn chuẩn bị lễ. Tuy nhiên, nếu muốn việc làm ăn phát đạt thì đa phần họ chuẩn bị lễ rất đầy đủ và vô cùng thịnh soạn.

cúng khai trương công ty (2)
Chọn hoa cho ngày khai trương công ty.

Lễ vật cúng khai trương công ty bao gồm những gì ?

  • Mâm xôi chè cúng: Đây là lễ để tạ trời tạ đất, là phong tục tập quán từ xưa mà bạn đừng bỏ qua nhé.
  • Đĩa trái cây: Bạn nên chuẩn bị tốt nhất đĩa ngũ quả như mong muốn là cầu – sung – dừa – đủ – xoài. Chỉ với ước nguyện công ty luôn làm ăn dư đủ.
  • Lọ hoa: Thông thường thì cúng khai trương là hoa đồng tiền hoặc hoa cúc.
  • 3 đĩa xôi, 3 bát chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy.
  • Gà luộc cánh tiên, cháo hoa.
  • Bánh và kẹo.
  • Cau, trầu, rượu.
  • Bộ lễ vàng mã khai trương.
  • Đặc biệt, bạn chuẩn bị càng nhiều áo binh thì càng tốt để những vong vấp ở nơi bạn mở công ty sẽ phù hộ cho bạn.

Ở trên là những lễ vật chủ yếu mà bạn nên chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra, có nhiều công ty có điều kiện tài chính hơn thì có thể cúng thêm heo quay, vịt quay,… Bạn hãy nhớ là dù có quên cúng đồ gì đi chăng nữa thì cũng không được quên xôi chè đâu đấy. Cúng xôi chè để cúng trời đất khiến cho việc khai trương diễn ra suôn sẻ và luôn gặp được nhiều may mắn.

Việc cúng khai trương công ty thuộc về yếu tố tâm linh nên được rất nhiều người quan tâm và xem trọng. Với bài viết này bạn đã biết được cúng khai trương cần chuẩn bị những gì rồi đúng không? Hy vọng thông tin trên đây giúp mọi người chuẩn bị được đầy đủ các lễ vật, lễ cúng khiến cho buổi khai trương công ty diễn ra hoàn hảo và tốt đẹp nhất.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác