Cây Tùng Bồng Lai – Loài Cây Mang Đến Tài Lộc Trong Phong Thủy

cây tùng bồng lai đẹp nhất 3

Tùng bồng lai là loài cây được trồng phổ biến ở nước ta, nó không chỉ là một loại cây cảnh trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, bởi vậy mấy năm gần đây loài cây này rất được ưa chuộng. Sau đây mời các bạn cùng Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu tác dụng cũng như ý nghĩa, cách chăm sóc tùng bồng lai.

Nguồn gốc và tên gọi của cây tùng bồng lai bạn đã biết chưa ?

Tùng bồng lai còn có tên gọi là tùng lá thiên môn đông, tùng lá văn trắc. Đây là loài cây có nguồn gốc từ vùng California – Mỹ du nhập vào VIệt Nam. Tùng bồng lai là loài cây có đặc điểm 5 năm mới thay lá một lần, lá cây mọc nhiều và rậm rạp thành từng tán như đám mây chính vì thế nó có tên là “bồng lai”.

Tùng bồng lai là loài cây lá kim, ưa sống ở những vùng có khí hậu khô nóng. Loài cây này được trồng phổ biến ở nước ta. Thân tùng bồng lai mềm dẻo dễ uốn theo ý thích, vì thế đây là loài cây được nhiều người yêu thích sử dụng trồng làm cây cảnh trang trí. Người ta thường trồng loài cây này trong các chậu cảnh để trong khuôn viên sân vườn để làm cây cảnh trang trí, tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà.

Trong lá tùng bồng lai có chứa tinh dầu Axit Iso cupressic là một chất chống côn trùng và đuổi muỗi hiệu quả. Vì thế người ta còn trồng cây này trong nhà để đuổi muỗi. Không chỉ có tác dụng đuổi muỗi xua côn trùng hay làm cây cảnh trang trí. lá tùng bồng lai còn được sử dụng để gói hoa. Làm sinh động thêm cho những bó hoa nhiều màu sắc. Hơn nữa mùi thơm từ lá tùng bồng lai còn góp phần tạo nên hương thơm quyến rũ cho bó hoa.

cây tùng bồng lai đẹp nhất 2

Xem thêm: Cây Kim Đồng | Đặc Điểm – Ý Nghĩa – Cách Chăm Sóc Tại Nhà

Ý nghĩa của tùng bồng lai trong phong thủy

Trong vài năm trở lại đây tùng bồng lai trở thành loài cây cảnh văn phòng được nhiều người ưa thích. Theo ý nghĩa phong thủy loài cây này là biểu tượng của sức sống bền bỉ, đương đầu với thử thách, luôn cố gắng vươn. Sở hữu một tùng bồng lai sẽ mang may mắn tài lộc đến cho gia chủ. Thêm nữa tùng bồng lai còn có ý nghĩa trường thọ, sống lâu.

Bên cạnh đó với vẻ đẹp sang chảnh và hiếm có của mình tùng bồng lai còn được xếp trong top những loại cây cảnh cao cấp nhất, được ưa chuộng nhất. Cây đặc biệt phù hợp với người cầm tinh con Khỉ. Với những người cầm tinh con Khỉ mà sở hữu một cây tùng bồng lai như được quý nhân phù trợ cho, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào và gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

cây tùng bồng lai đẹp nhất 3

Cách chăm sóc tùng bồng lai tại nhà của bạn

Tùng bồng lai phát triển khỏe mạnh nếu bộ rễ của nó mọc ổn định, nhiệt độ thích hợp để tùng bồng lai có thể phát triển khỏe mạnh là từ 20 đến 30 độ C, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho cây dễ bị nấm và chết.

Nên trồng tùng bồng lai trên đất tơi xốp, đây là loại cây không ưa nước nên khi trồng chúng ta cần chú ý không nên tưới nhiều nước cho cây. Ngoài ra để tăng sự tơi xốp cho đất khi trồng tùng bồng lai chúng ta có thể thêm trấu, xơ dừa hoặc cho vào chậu. Lưu ý ngoài ra, các bạn cũng cần phải bón thêm phân hữu cơ để cung cấp đủ dưỡng chất cho cây phát triển.

cây tùng bồng lai đẹp nhất 1

Như vậy, bài viết trên đây shop Hoa Tươi Văn Nam vừa giới thiệu đến các bạn những tác dụng của tùng bồng lai cũng như ý nghĩa phong thủy, cách chăm sóc loại cây này. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè người thân của mình để họ cùng tìm hiểu nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác