Cây Trường Sinh | Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Từ A-Z Tại Nhà

cây trường sinh đẹp nhất 2

Cây Trường Sinh là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay vì mang lại may mắn tài lộc cho chủ nhân. Tuy cây dễ sống, nhưng muốn cây đẹp cần phải biết cách trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật để cây có thể phát triển tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Hoa Tươi Văn Nam nhé.

Đặc điểm và ý nghĩa của cây trường sinh bạn đã biết ?

Cây Trường Sinh tên tiếng Anh là Baby Rubber Plant, tên khoa học là Peperomia Obtusifolia. Đây là loài thực vật có hoa, có xuất xứ từ Mexico, Florida và vùng Caribbean. Trường Sinh thuộc loại thực vật thường xanh nên sở hữu khả năng sinh tồn mạnh, có thể sống rất lâu và có sức chống chịu cao.

Loài cây này có thể chịu bóng bán phần chính vì thế được nhiều người chọn làm cây xanh trang trí nội thất, văn phòng làm việc. Cây Trường Sinh có nhu cầu nước trung bình, tốc độ phát triển không quá nhanh nên bạn kỹ thuật chăm sóc cây không quá cầu kỳ. Bạn có thể dùng loại cây này để dùng trang trí trong văn phòng làm việc của mình.

Trường Sinh còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ năng lượng xấu, sản sinh năng lượng tích cực. Cây sẽ hấp thụ bụi bẩn, tia bức xạ phát ra từ màn hình máy tính… giúp không khí tại phòng làm việc luôn trong lành. Đặc biệt, trong phong thủy loài cây này mang ý nghĩa đặc biệt là mang đến sự may mắn, tài lộc trường tồn giống với cái tên Trường Sinh.

cây trường sinh đẹp nhất 2

Xem thêm: Hoa Đăng Tiêu – Loài Hoa Leo Giàn Che Nắng Siêu Hiệu Quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trường sinh tại nhà

– Cách Trồng Cây Trường Sinh

Trồng và chăm sóc cây Trường Sinh tuy không quá khó nhưng bạn cần nắm được một vài kỹ thuật cơ bản để có được những chậu Trường Sinh đẹp. Bạn có thể trồng cây Trường Sinh theo hai phương pháp gieo hạt và giâm cành, giâm lá, tách cây con.

Với cách gieo hạt, bạn cần đánh luống cao từ 25-30cm, thoát nước tốt. Nên trồng xen kẽ với những cây có tán rộng, tạo bóng râm vừa đủ. Nếu trồng với diện tích lớn thì cần làm giàn che.

Nếu trồng cây trong chậu thì cần hỗn hợp gồm: Đất + tro hoặc trấu + xơ dừa + vôi bột với tỉ lệ 1:1:1:1. Trồng cây theo hướng Bắc Nam, cho đất vào chậu và bỏ cành cần trồng vào chậu. Không nên tưới mạnh mà nên dùng bình xịt để tưới vừa đủ ẩm cho cây phát triển.

trường sinh 2019

– Cách Chăm Sóc Cây Trường Sinh

Lưu ý, Trường Sinh là cây ưa bóng bán phần, vì vậy cây phải hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Cứ 2 ngày/lần có thể cho cây ra tắm nắng nhẹ khoảng 2 giờ đồng hồ vào buổi sáng, trước 9h sáng. Ngoài ra, cần đảm bảo độ ẩm khoảng 50-80% cho cây để đảm bảo lượng nước cần thiết. Tưới bằng vòi phun sương sẽ giúp tăng độ ẩm của đất và không khí hiệu quả hơn để cây phát triển.

Điều quan trọng nhất để cây ra hoa và sai hoa đó chính là phải bấm ngọn đúng thời điểm. Khi cây đã trưởng thành, bạn sẽ tiến hành bấm ngọn. Chỉ cần ngắt bỏ khoảng 3cm trên ngọn của thân chính, tương ứng với khoảng 3 lá đầu. Tùy vào việc bạn muốn tạo hình cây ra sao hay muốn có nhiều hay ít cành thì bấm ngọn cho phù hợp.

Nên nhớ rằng sau khi tỉa cành, bấm ngọn phải bón phân, tưới nước đều đặn nhưng không được rắc phân lên lá vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa. Cây Trường Sinh cũng rất dễ bị sâu bệnh tấn công như sâu ăn lá, bọ trĩ, rầy… Vì vậy, bạn cần quan sát kỹ, nếu có biểu hiện của sâu bệnh thì dùng ngay các thuốc Ofunack, Sherzol, Cyper hoặc Confidor để phun.

cây trường sinh 2019

Hy vọng rằng những thông tin trên đây của Hoa Tươi Văn Nam đã giúp bạn biết cách chăm sóc cây Trường Sinh tốt nhất để mang lại may mắn và tài lộc. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác