Cây Phong Lá Đỏ – Giúp Tạo Cảnh Quan Siêu Đẹp Cho Ngôi Nhà Bạn

cây phong lá đỏ đẹp nhất 1

Cây phong lá đỏ là biểu tượng của đất nước Canada hiện đang rất hot tại thị trường cây cảnh ở nước ta. Vậy loài cây này có đặc điểm và ý nghĩa như thế nào ? Hãy cùng với Hoa Tươi Văn Nam tìm hiểu về loài cây đẹp này thông qua bài viết chi tiết ở bên dưới nhé.

Đặc điểm của cây phong lá đỏ bạn đã biết chưa ?

Cây phong lá đỏ sở hữu tên công nghệ là : Acer rubrum cây có xuất xứ từ Nhật Bản , Trung Quốc và hàn quốc sau đó được trồng và phân bố phổ thông nơi trên toàn cầu . Phong lá đỏ được nhiều người ưa chuộng bởi sắc đỏ rực rỡ của lá chứ không hề vẻ dẹp của hoa như những cái cây hoa đẹp khác , vượt bậc đốt mắt mọi ánh nhìn.

Lá của phong lá đỏ rất độc đáo. Lá xẻ thành 5-9 thùy chính xòe ra các hướng, xung quành lá sở hữu phổ quát răng cưa. Lá cây mới ra mang màu xanh sáng , sang thu toàn lá trên cây sẽ đồng loạt đổi thành màu đỏ cam hay tía rực nhãi như những thanh đuốc đồ sộ sáng bừng cả khu vườn nhà bạn . Mùa đông lá rụng hết cho tới sang Xuân lá mới bắt đầu mọc trở lại. Phong lá đỏ cũng có hoa và quả . Đây là một mẫu cây bóng mát thân gỗ đẹp và quý với thể vững mạnh đến 6- 10m nếu cây được chăm sóc tốt.

cây phong lá đỏ đẹp nhất 1

Xem thêm: Cây Cọ Và Những Ý Nghĩa Đặc Biệt Trong Phong Thủy

Công dụng của cây phong lá đỏ trong cuộc sống

Phong lá đỏ thuộc loại cây bóng mát quý, với chiều cao thích hợp và tán tỏa rộng, phong khiến cho điểm đặc sắc cho cảnh quan. Có sắc lá và hoa đặc trưng phong thường được trồng ở sân vườn, trước cửa nhà, cổng nhà, lối ra vào, các con phố xã, công viên, đô thị, khu công nghiệp, quán ăn… Đem đến không gian trong lành, che mát cả một vùng, tạo vẻ đẹp rực rực rỡ.

cây phong lá đỏ đẹp nhất 2

Kỹ thuật trồng cây phong lá đỏ tại nhà

Cây phong lá đỏ thu hút con người ở đặc tính thay màu lá theo mùa, mùa hè lá cây màu xanh, lá chuyển đỏ vào mùa xuân và rụng lá vào mùa đông. Chính nét đặc trưng này mà nó xuất hiện ở nhiều ở các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Và bên dưới đây là chi tiết cách trồng phong lá đỏ:

  • Chọn đất trồng chất lượng: Đất được gọi là tốt nếu đảm bảo độ tơi xốp và khả năng thoát nước tốt. Khi trồng cây nên đào hố đất sâu để giữ rễ được chắc, còn trường hợp trồng cây trong chậu nên là chậu có kích thước đảm bảo vừa đủ cho cây sinh trưởng. Bạn cần bổ sung hỗn hợp nước cùng đất chất lượng trong chậu để cây hấp thu chất dinh dưỡng.
  • Lượng ánh sáng cung cấpphong lá đỏ cần một lượng nhiệt độ và ánh sáng vừa đủ, có nghĩa là nơi trồng cây phải đầy đủ cả ánh sáng mặt trời và bóng mát. Một số loại phong không thích lượng nhiệt quá gắt, tốt nhất nên cung cấp ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và cuối chiều. Cần thiết bạn có thể đặt cây ở nơi nắng nửa ngày nếu là ánh sáng gắt mùa hè hay trồng cạnh một cây khác để lấy bóng che nắng.
  • Lưu ý tránh gió cho cây: Gió trực tiếp ít nhiều gây ra những thương tổn cũng như tăng quá trình mất nước của cây, chủ động trồng cây ở nơi chắn được gió càng nhiều càng tốt. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây trong mùa nóng và mùa khô hoặc che chắn bề mặt đất bằng một lớp phủ để giữ ẩm.

cây phong lá đỏ đẹp nhất 3

Cách chăm sóc cây phong lá đỏ phát triển tốt nhất

Mỗi loại cây sẽ có những yêu cầu đòi hỏi khác nhau về cách chăm sóc cây, nhất là cây không thích hợp sinh trưởng ở khí hậu Việt Nam như phong lá đỏ. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc cây sinh trưởng tốt dành cho bạn:

  • Thời điểm bón phân: Phong lá đỏ là cây thân gỗ nên có hệ thống rễ lan rộng, ăn sâu vào đất nên có khả năng hút chất dinh dưỡng rất tốt từ đất. Bạn nên dựa vào những thay đổi trong thời gian cây tăng trưởng để điều chỉnh lượng và loại phân phù hợp. Đặc tính của cây này luôn thay đổi lá trong suốt chu kỳ phát triển, trong 3 năm đầu tiên nên tạo bổ sung phân bón thường xuyên để thúc đẩy hệ thống rễ tăng sinh tốt.
  • Chọn loại phân bón phù hợp: Ba thành phần phân bón cần thiết nhất cho phát triển của phong lá đỏ là Nitơ, Phospho và Kali. Trong đó Nitơ giúp tăng cành và lá, Phospho và Kali ảnh hưởng quang hợp và một số chu trình khác. Bạn cần bón phân cho cây theo tỷ lệ dinh dưỡng được ghi rõ trên bao bì để không bị sai cách, ảnh hưởng đến sinh trưởng bình thường của cây.
  • Bón phân đúng cách cho cây: Trong hệ thống rễ của phong lá đỏ, các rễ nhánh chịu trách nhiệm chính về hấp thu chất dinh dưỡng cho cây, khoảng cách là 2,5cm xung quanh gốc cây. Vì thế, cần bạn bón đều xung quanh gốc, kéo dài ít nhất đến ½ đường kính của tán lá cây. Phong lá đỏ đòi hỏi nhiều hơn về cách trồng và kỹ thuật chăm sóc, bạn cần nắm rõ điều đó để giúp cây sinh trưởng tốt.

cây phong lá đỏ 2019

Ở trên là tất cả những thông tin về cây phong lá đỏHoa Tươi Văn Nam chúng tôi đã gửi đến các bạn. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích thì hãy chi sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác