Cây Kim Ngân Và Những Ý Nghĩa Đặc Biệt Trong Phong Thủy

cây kim ngân đẹp nhất 2

Hiện nay, phong thủy là một vấn đề rất được quan tâm tại Việt Nam. Vì đa số người Việt Nam cho rằng: phong thủy có tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh, làm ăn mới phát đạt. Do đó, các loại cây cảnh có yếu tố phong thủy giúp mang lại sự may mắn hay lành tính đều rất được ưa chuộng. Trong số đó có dòng cây kim ngân. Vậy bạn đã biết được những gì về loài cây này và có muốn biết cách chăm sóc cho kim ngân ngày càng phát triển không? Hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam tham khảo bài viết Cây kim ngân và những điều mà có thể bạn chưa biết để có lựa chọn cho riêng mình.

Đặc điểm của cây kim ngân bạn đã biết chưa ?

Kim ngân còn có tên gọi khác là cây tiền (money tree) và tên khoa học là Pachira aquatica, có xuất sứ từ Mexico, Brazil, Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đây là loại cây có tán lá xòe rộng như bàn tay và phần thân cây dẻo, dễ uốn. Do đó, người ta thường uốn cho nhiều cây kim ngân xoắn vào với nhau và nó được gọi là kim ngân tết đôi sam. Dòng kim ngân tết đuôi sam này có ngoại hình thu hút, đẹp mắt nên thường được rất nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, kim ngân có thể cao đến 6m nên bạn hoàn toàn có thể trồng nó như một loại cây cho bóng mát ở ngoài vườn. Hơn nữa, kim ngần còn nở hoa vào khoảng tháng 4 đến tháng 11. Hoa của nó có mùi thơm dịu nhẹ, thường nở về đêm và có hình dạng những cánh to có màu kem. Phần đài hoa có màu nâu nhạt kết hợp với năm cánh hình bầu dục.

cây kim ngân đẹp nhất 2

Xem thêm: Hoa Xin Lỗi – Những Mẫu Hoa Tặng Nàng Khi Giận Dỗi Đẹp Nhất

Cách chăm sóc cây kim ngân

Kim ngân là loại cây vô cùng dễ trồng, không cần nhiều ánh sáng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể để cây ở trong nhà và khoảng 10 ngày cho cây ra nắng quang hợp 1 lần là đủ.

Ngoài ra, kim ngân còn có thể trồng được trong bình thủy tinh và 1 tuần thay nước 1 lần là được. Lọ thủy tinh sẽ phô bày hết được bộ rễ đẹp đẽ, bí ẩn của kim ngân.

Kim ngân có thể sống trong khoảng nhiệt độ từ 4 – 40 độ C. Và không cần phải bón phân thường xuyên. Sau vài tháng, bạn có thể bón cho cây 1 ít kali.

cay-kim-ngan-dep-nhat- (1)

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy

Ý nghĩa về sự may mắn: Mỗi tán của kim ngân có 5 lá nên nhiều người cho rằng 5 lá này tượng trưng cho 5 hành của ngũ hành là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Do đó, kim ngân mang lại sự cân bằng về ngũ hành cho gia chủ. Giúp gia chủ duy trì sự an lành, ổn định, hòa hợp.

Ý nghĩa về tiền tài: Từ cái tên đã nói lên ý nghĩa, kim là vàng, ngân là bạc nên cây kim ngân nghĩa là vàng bạc. Khi trồng kim ngân trong nhà sẽ đem lại sự cân bằng, ổn định về mặt tài chính cho chủ nhà. Không những thế, nó còn như có lực hút để tiền bạc của gia chủ rủng rỉnh hơn.

cây kim ngân 2019

Ở trên là tất cả những thông tin về Cây Kim NgânHoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác