Cây Cỏ Ngọt | Đặc Điểm Và Công Dụng Tuyệt Vời Trong Cuộc Sống

cây cỏ ngọt 3

Cây Cỏ Ngọt là loại cây tuy nhỏ bé nhưng chúng lại có nhiều điều thú vị tới mức khiến cho ngay cả những nhà khoa học cũng phải đau đầu. Vậy cây cỏ này có những điều đặc biệt gì? Mọi thông tin về loại cây này sẽ được khám phá qua bài viết của Hoa Tươi Văn Nam dưới đây.

Đặc điểm của cây cỏ ngọt bạn đã biết chưa ?

Cây cỏ ngọt thuộc loài cây thân thảo sống lâu năm. Trong tự nhiên cây được trồng từ 9 tháng trở ra sẽ khởi đầu hóa gỗ và với chiều cao có thể lên đên 1 mét. Xung quanh thân và lá của cỏ ngọt được bao phủ một lớp lông trắng mịn với lá mọc đối hình mũi mác ở phần mép sở hữu răng cưa. Hoa cây cỏ ngọt mang dạng từng cụm một với dạng hình cầu chứa nhiều bông hoa nhỏ hình ống màu trắng ngà. Mỗi cụm hoa thường dài khoảng 2cm và mang mùi hương thơm nhẹ nhàng giống hoa cỏ lào. Hoa thường nở vào tháng 10 kéo dài cho đến tháng hai năm sau.

Cây cỏ ngọt không chỉ ngọt bởi lá mà theo nghiên cứu toàn thân của cây với vị ngọt, từ lá, thân, hoa cho tới bộ rễ. Lượng đường ngọt mang phổ thông nhất ở lá và khi lá già héo rụng vẫn với vị ngọt. Chúng được sử dụng tươi hoặc phơi khô cắt nhỏ để dùng. Loại cây này sinh sản bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Chính sinh khí mạnh mẽ của chúng mà loài cây này dễ trồng và không mất công chăm nom. Cây ưa ẩm và ánh sáng bên cạnh đó lại không chịu được ngập úng.

cây cỏ ngọt 3

Xem thêm: Hoa Trà | Đặc Điểm Và Công Dụng Tuyệt Vời Trong Cuộc Sống

Công dụng của cây cỏ ngọt trong cuộc sống

Cây Cỏ Ngọt là một loài cây tuy bé nhỏ nhưng chứa rất nhiều chất ngọt gấp 300 lần nhưng điều đặc biệt là chất ngọt này không mang năng lượng. Ngoài ra loại cỏ này còn có nhiều điều thú vị hấp dẫn như:

  • Chữa bệnh: Sử dụng Cỏ Ngọt đều đặn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như làm giảm nhu cầu chất đường và chất bột của cơ thể người bệnh, giúp hạn chế được bệnh đau đầu và mất ngủ, ngoài ra chúng còn có tác dụng hạ nhiệt, lợi tiểu. Thậm chí chúng còn là nguyên liệu hữu ích nhất để chế tạo ra rượu màu, nước cà chua hay một số loại bánh kẹo khác. Chúng còn giúp điều hòa máu và phòng ngừa được một số bệnh liên quan đến tim mạch, tăng khả năng miễn dịch trong cơ thể…
  • Uống cỏ ngọt giúp giảm cân: Tuy chúng chứa rất nhiều chất ngọt nhưng chất ngọt lại không có calo vì thế mà bạn có thể sử dụng chúng thay đường. Và hiện nay Cỏ Ngọt được xem là giải pháp tối ưu cho những ai đang chuộng đồ ngọt mà lại muốn giảm cân. Bạn có thể sử dụng biện pháp này bằng cách mua loại Cỏ Ngọt này về giã ra uống hàng ngày, hoặc cũng có thể làm thành sinh tố kết hợp với những loại hoa quả khác. Chắc chắn bạn sẽ giảm cân được như ý.
  • Mọi đối tượng đều có thể sử dụng loại cỏ này: Với những đặc điểm của chúng nên bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng được và đặc biệt chúng phù hợp với những người bị tiểu đường, béo phì, những người mắc bệnh liên quan tới dạ dày, những người bị huyết áp, những người đang sử dụng kháng sinh, những người muốn có làn da đẹp đẽ mịn màng…. Để sử dụng được loại cỏ này rất đơn giản bạn có thể đem phơi khô sau đó hãm và uống hàng ngày thay nước lọc, hoặc có thể kết hợp với nhiều loài cây khác để tạo nên những mùi vị hấp dẫn và đặc trưng.

cây cỏ ngọt 1

Ở trên là những chia sẻ về loại cây Cỏ Ngọt, có lẽ nó vẫn còn là cái tên xa lạ với một số  người. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu được về loài cỏ đặc biệt này. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy chia sẽ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác