Cây Cau Tiểu Trâm – Loài Cây Mang Đến Tài Lộc Cho Gia Chủ

cây cau tiểu trâm đẹp nhất 1

Cây cau Tiểu Trâm là dòng cây cảnh có hình dáng nhỏ nhắn. Nó được rất nhiều người yêu thích khi muốn tìm các dòng cây cảnh nhỏ để chơi. Bởi Tiểu Trâm giúp mang lại nhiều tài lộc và tiền tài cho gia chủ. Vậy phải chăm sóc cây cau này như nào để nó mang điều tốt lành về cho gia đình mình? Cùng tham khảo bài viết dưới đây mà Hoa Tươi Văn Nam chia sẻ đến bạn đọc.

Đặc điểm của cây cau tiểu trâm bạn đã biết chưa ?

Tiểu Trâm được biết đến là dòng cây cau cảnh thuộc loại cây thân thảo hóa gỗ sống lâu năm. Nó có xuất xứ từ Châu Á do vậy khi bạn chọn trồng ở nước ta rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới này. Loài cây cau này thường trồng theo bụi nhỏ và nó có thân cây hình rất nhỏ nhắn. Tiểu Trâm chỉ cao khoảng chừng 20cm và thường được đặt trong không gian căn phòng. Khi bạn đặt cây ở những nơi làm việc vừa mang ý nghĩa lớn lại vừa tạo nên vẻ đẹp hài hòa và đầy sức sống.

Những cây cau này thuộc dòng cây chịu bóng tốt. Và Tiểu Trâm sống phù hợp trong môi trường đất hoặc nước. Bạn muốn trồng cau Tiểu Trâm thì nên trồng trong các chậu thủy tinh nhỏ có chứa đất hoặc nước là phù hợp nhất. Chính vì vậy nên hầu hết chúng ta khi muốn tìm dòng cây cảnh để tại nơi làm việc thì nên chọn cây cau này là tuyệt vời nhất.

cây cau tiểu trâm đẹp nhất 2

Xem thêm: Hoa Sống Đời | Đặc Điểm – Ý Nghĩa – Cách Trồng Từ A-Z Tại Nhà

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm trong phong thủy

Cau tiểu trâm là cây nội thất với nhiều ý nghĩa. Cau tiểu trâm hình dáng nhỏ xinh nhưng khả năng chịu khắc nghiệt,vượt qua những trở ngại, thể hiện ý chí, sự phấn đấu không ngừng vươn lên. Vì thế trong phong thủy cau tiểu trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ,hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Cau tiểu trâm giúp trừ tà khí và loại bỏ những điều xấu mà thay vào đó là khai thông vượng khí và đem tài lộc, tiền tài và may mắn đến cho gia chủ. Nhất là đối với những người kinh doanh hay làm ăn lớn thì họ sẽ luôn chọn những cây cau cảnh này đặt tại nơi làm việc của mình. Chắc chắn bạn sẽ thấy những điều suôn sẻ và thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.

cây cau tiểu trâm đẹp nhất 1

Công dụng của cau tiểu trâm trong cuộc sống

Cây cau Tiểu Trâm này được rất nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà nhất là tại những nơi bàn làm việc của mình. Nó giúp cho không gian nơi bạn sống trở nên trong lành và sạch sẽ hơn. Bởi Tiểu Trâm có thể hút mọi chất độc có hại nhất là các chất như khói thuốc lá hay thuốc lào gây ra. Sức khỏe của bạn sẽ trở nên tốt hơn và không còn bị ảnh hưởng bởi độc tố gây hại khác nữa. Cau Tiểu Trâm cũng là một thần dược đối với những người bị bệnh nhất là về viêm xoang hay hen suyễn. Bạn đặt một cây cau này tại phòng ngủ của mình sẽ thấy tác dụng rõ rệt căn bệnh thuyên giảm đi sau một thời gian.

cây cau tiểu trâm 2019

Cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm tại nhà

  • Ánh sáng cho cây: Cau tiểu trâm sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Vì vậy cau tiểu trâm thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Nếu trồng trong phòng tối, hạn chế ánh sáng thì nên đem cây ra nắng khoảng 1,5-2 tiếng/ tuần vào buổi sáng từ 7-10h tùy mùa.
  • Nhiệt độ tốt nhất cho cây: cau tiểu trâm ưa mát, chịu nóng và lạnh kém, khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17-25oC. Nóng hay lạnh quá làm cây sinh trưởng kém, sắc lá không mượt.
  • Đất trồng tốt nhất cho cây: cau tiểu trâm ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt. Đất trồng tốt nhất cho cau tiểu trâm nên sử dụng: đất thịt + trấu hun + phân hữu cơ + xỉ than.
  • Tưới nước cho cây: nhu cầu nước của cau tiểu trâm vào loại trung bình, chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần, mỗi lần từ 300-800ml tùy kích thước chậu. Dễ nhất là bạn tưới khi đất trên mặt chậu đã se khô, tưới chậm, đều, đến khi thấy nước chảy ra dưới đáy chậu là được. Nếu trồng cau tiểu trâm thủy sinh thì nên duy trì lượng nước trong bình không quá ½ chiều cao bộ rễ. Tuy nhiên không để thấp quá không đủ chất nuôi cây. Thay nước và vệ sinh cây, loại bỏ rễ hỏng 1 tuần/ lần.
  • Bón phân cho cây: Để lá cau tiểu trâm xanh bóng, mượt thì hàng tháng nên bón phân cho cây bằng các loại phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh, phân hữu cơ hoai mục, phân bò luân phiên để tăng cường vi chất cho cây.

Ở trên là tất cả những thông tin về Cau Tiểu TrâmHoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác