Các Loài Hoa Quý Ở Việt Nam – Top Những Bông Hoa Độc Đáo Nhất

các loài hoa quý ở việt nam

Hoa tươi là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, nhưng một trong số đó lại rất quý hiếm và có giá cao trên thế giới, nhưng một trong số chúng ta vẫn không hề biết được điều đó. Hôm nay hãy cùng Hoa Tươi Văn Nam khám phá các loài hoa quý ở việt nam này nhé.

Hoa hồng cổ Juliet

Năm 2006, tại Chelsea Flower Show (hội chợ hoa uy tín nhất tại London, Anh), David Austin đã giới thiệu tới đông đảo mọi người loài hoa hồng độc đáo với tên gọi là Juliet. Loài hoa này sau đó đã chiếm lĩnh thế giới hoa, không chỉ bởi vẻ đẹp đẳng cấp, mà vì nó là một trong những dòng hoa đắt nhất từng được trồng.

Được biết, để phục vụ những bông hoa sở hữu màu vàng cam đẹp đẽ như vậy, David Austin đã phải tự tay săn sóc và nuôi trồng các đóa hồng Juliet trong suốt 15 năm với chi phí lên tới 3 triệu bảng (khoảng hơn 100 tỷ đồng). Bởi thế Juliet còn mang một cái tên khác là “hoả hồng 3 triệu bảng”. lúc mới ra mắt, những cây Juliet lứa đầu thường được bán với giá rất cao, thậm chí có những bó Juliet đạt giá hơn 15 triệu đô (330 tỷ đồng).

hoa hồng Juliet
hoa hồng Juliet

Xem thêm: Cây Hoa Ngũ Sắc – Kỹ Thuật Và Chăm Sóc Từ A-Z Tại Nhà

Hoa Quỳnh

Hoa quỳnh biểu trưng cho cái “vẻ đẹp chung thủy” (loyal beauty), vì hoa chỉ nở 1 lần rồi tàn tạ, cũng như một tình yêu trước hết nguyên thủy và độc nhất hiến dâng cho người tình trăm năm. Đây cũng là một cái tên góp mặt trong danh sách các loài hoa quý ở việt nam.

Thưởng thức hoa quỳnh là 1 thú vui thanh nhã, những cụ ngày xưa mỗi lần biết hoa sắp nở sẽ mời thêm vài người bạn thân tới chơi, trong khi chờ ngắm thưởng ngọan hoa nở, cụ thường hay trịnh trọng pha một ấm trà thật ngon, khói bốc thơm nghi ngút. Vừa nhấm nháp trong lúc chờ đợi khai hoa nở nhụy, chiêm ngưỡng dung nhan của một loài hoa đẹp và quý hiếm tại việt nam.

hoa quỳnh
hoa quỳnh

Cây Hoa Gạo

Cây hoa gạo là một mẫu cây được phân bố đa dạng ở phí đông nam Châu Á và các vùng cận nhiệt đới Trung Quốc. Còn ở Việt cây được phân bố từ miền núi cho đến đồng bằng. Cây có hoa màu đỏ đặc trưng lúc hoa nở rộ lá cây sẽ rụng hết, trông cây hoa gạo khi này như một đốm lửa bập bùng giữa một khoảng không trung.

Hoa của cây gạo có màu đỏ rực rạng rỡ, bông hoa kích thước lớn mỗi bông gồm 5 cánh hoa xòe rộng. Cánh hoa dày và to. Hoa nở vào cuối mùa xuân đầu hạ vừa với ý nghĩa báo hiệu mùa hè sắp sang vừa mang lại chút rét mướt cho các ngày rét cuối xuân.

hoa gạo
hoa gạo

Hoa Lan Hoàng Thảo Kèn

Góp mặt kế tiếp trong danh sách các loài hoa quý ở việt nam thì Hoa Lan Hoàng Thảo Kèn là một trong những dòng lan rừng quý hiếm và đắt tiền nên không phải ai cũng có điều kiện để chơi. Giá loài này khoảng 2 -3 triệu đồng/cây.

Hoa Lan Hoàng Thảo Kèn là một trong các giống lan tuyệt đẹp và quý tại việt nam. Ngoài tự nhiên hiện nay rất khó có thể tìm thấy do bị truy lùng quá nhiều vì vẻ đẹp của chúng. Ở 1 số nơi trên thế giới nó còn được đưa vào diện được bảo vệ nghiêm nhặt. Nước ta may mắn là 1 trong những vùng đất được tạo hóa ban cho loài Hoa Lan Hoàng Thảo Kèn, nếu không có biện pháp kiểm soát an ninh kịp thời thì có thể lâm vào nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên. Người ta đã tính đến chuyện nuôi cấy mô đại trà cho loài này để giảm vận tải sự truy lùng chúng trên rừng..

hoa lan hoàng thảo kèn
hoa lan hoàng thảo kèn

Ở trên là danh sách Các Loài Hoa Quý Ở Việt NamHoa Tươi Văn Nam chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin gì về Các Loài Hoa Quý Ở Việt Nam thì hãy giúp chúng tôi bổ sung cho bài viết này bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Mời bạn đọc thêm các bài viết khác